Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Bắc Ninh, Vĩnh Phúc : Khai giảng khóa học kỳ quân đội cho thanh thiếu niên

Share
  avatar
  thuha
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thu Hà
  Đến từ Đến từ : Bệnh viện đa khoa Ninh Bình

  default Bắc Ninh, Vĩnh Phúc : Khai giảng khóa học kỳ quân đội cho thanh thiếu niên

  Bài gửi by thuha on 18/6/2012, 09:05

  Ngày 12/6/2012, tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” đợt 1 cho 80 em học sinh trên địa bàn tỉnh.


  “Học kỳ quân đội” được tổ chức cho các em học sinh từ 12 đến 17 tuổi. Tham gia học kỳ quân đội các em được giáo dục về chính trị: giáo dục về lòng yêu nước và tinh thần sẵn sàng chiến đấu của quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng hình ảnh Bộ đội cụ Hồ và ý thức kỷ luật của quân nhân, giáo dục pháp luật, nhiệm vụ của học sinh, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh... Các em được huấn luyện quân sự: điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, học bắn súng AK, cách đào bếp và sử dụng bếp Hoàng Cầm, tăng gia sản xuất... Ngoài ra, các nội dung huấn luyện về kỹ năng sống cũng được lồng ghép xuyên suốt chương trình, như huấn luyện tư duy sáng tạo, rèn luyện sự tự tin, vượt qua sợ hãi, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng học tập hiệu quả, xử lý tình huống, kỹ năng bơi lội hình thành giá trị sống. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động bổ trợ như: Sinh hoạt chuyên đề gắn kết tình cảm gia đình, vai trò của lứa tuổi Teen đối với cha mẹ, gia đình và bạn bè, học dân vũ quốc tế, trò chơi tập thể, giao lưu văn nghệ, thể thao, lửa trại...

  “Học kỳ quân đội” là dịp để chúng ta giáo dục kiến thức quốc phòng, những phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, xác định trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục ý thức tự lập, kỷ luật, kỹ năng sống, trải nghiệm quân ngũ, biết vượt qua khó khăn, sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ những ng¬ười xung quanh cho các em học sinh.

  Tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2012 không những góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay mà còn tạo môi trường học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, giúp các em nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

  Vĩnh Phúc: Sáng 11/6, tại Trung đoàn 834, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Khai giảng khóa học kỳ quân đội năm 2012 cho 115 thiếu niên đến từ các trường THCS và THPT trong và ngoài tỉnh.

  Về dự lễ khai giảng có các đồng chí: Phạm Hồng Hải, Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Thị Thanh Hương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và một số sở ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
  Trong thời gian 7 ngày, từ ngày 11 - 17/6, các em học sinh sẽ được tham gia các hoạt động rèn luyện với ba chủ đề chính: “Tập làm chiến sĩ”, “Hành trình về với cội nguồn” và “Khám phá trải nghiệm”.

  Cùng với việc áp dụng kỷ luật nghiêm ngặt như môi trường quân đội, khóa học này giúp cho các em rèn luyện kỹ năng sống, xây dựng tinh thần đồng đội, khám phá giá trị bản thân, làm quen với đời sống chiến sĩ, tham gia các hoạt động dã ngoại, giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc,.... giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Đây là năm thứ 2 liên tục BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc triển khai mô hình này.

  Tin từ TW Đoàn Thanh niên