Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Tổng hợp tin hoạt động trong 3 tuần vừa qua.

Share
  avatar
  thuha
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thu Hà
  Đến từ Đến từ : Bệnh viện đa khoa Ninh Bình

  default Tổng hợp tin hoạt động trong 3 tuần vừa qua.

  Bài gửi by thuha on 21/6/2012, 08:36

  Các bạn thân mến! Trong ba tuần vừa qua, từ 01/06 đến 20/06 - Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh đã có nhiều sự kiện diễn ra đặc biệt là những chuyến thăm ngoại giao của chủ tịch Phạm Tuấn Anh đã đạt được những thỏa thuận quan trọng nhất định giữa câu lạc bộ và các tổ chức xã hội, tình nguyện khác. Sau đây là tổng hợp chi tiết:

  Hoạt động của các thành viên Ban quản trị:

  Ngày 10/06/2012, nhận lời mời của Chủ tịch Diễn đàn Bắc Giang 24h, Chủ tịch Phạm Tuấn Anh đã đến tham dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Thái Nguyên diễn ra tại trường đại học sư phạm Thái Nguyên. Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch đã gửi tới Diễn đàn Bắc Giang 24h lời chúc phát triển và thành công cùng với mong muốn giữa hai bên sẽ có những chương trình kết hợp đầy ý nghĩa tại Bắc Giang cũng như Thái Nguyên. Đ/c Đỗ Thị Diệu, Phòng Đối ngoại Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đại diện cho đội đến tham dự theo lời mời của Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Thái Nguyên.

  Ngày 15/06/2012, Chủ tịch Phạm Tuấn Anh cùng với đại diện Câu lạc bộ Phật tử Thái Nguyên và Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện A Thái Nguyên về vấn đề giúp đỡ cụ Nguyễn Thị Nhung và tạo điều kiện để cho Đài truyền hình Thái Nguyên làm phóng sự ngắn về cụ nhằm kêu gọi các tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm cùng với bệnh viện và hai câu lạc bộ chung tay giúp đỡ cụ. Đặc biệt là các cơ quan đoàn thể liên quan tại tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng phê duyệt hồ sơ để đưa cụ vào trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để cho cụ có một nơi nương tựa trong những tháng ngày cuối đời mình.

  Trong buổi làm việc lãnh đạo câu lạc bộ và lãnh đạo bệnh viện A cũng đã đi đến nhất trí về các dự án hợp tác lâu dài giữa hai bên như dự án phát thuốc chữa bệnh, nấu cháo từ thiện… . Dự kiến những dự án này sẽ được lãnh đạo hai bên thông qua và thực hiện vào cuối tháng 8.

  Đ/c Vũ Thanh Mai đã có buổi trao đổi với các bạn tình nguyện viên Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Bắc Giang để chuẩn bị cho lễ ra mắt đội vào cuối tháng 7. Đ/c hy vọng rằng Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Bắc Giang sẽ có những bước đi vượt bậc sau khi được chính thức hoạt động trong thời gian tới.

  Hoạt động giúp đỡ bé Lực:

  Sau khi được Cộng tác viên Mai Hồng tại Hòa Bình cùng gia đình đưa bé Lực đến Bệnh viện Nhi Trung Ương theo thỏa thuận đạt được của chú Sam-Ottawa và các bên để mổ cho bé. Theo sự chỉ đạo của Chủ tịch Phạm Tuấn Anh, Đ/c Vũ Thanh Mai cũng như các thành viên trong Ban quản trị đã cùng kết hợp với Đ/c Mai Hồng và Bệnh viện nhi Trung Ương để làm thủ tục nhập viện và đưa bé vào mổ. Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cho biết bé lực bị bệnh “Patent Ductus Arteriosus (PDA)” (Còn ống động mạch), bệnh viện Nhi sẽ nhanh chóng mổ sau khi bé khỏi sốt cao.

  Hiện giờ các thành viên Ban quản trị cùng các bạn tình nguyện viên Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Hà Nội đang túc trực tại bệnh viện Nhi để giúp đỡ bé và gia đình được nhanh nhất.

  Trong chuỗi hoạt động giúp đỡ bé Lực, Đ/c Nguyễn Văn Quỳnh – Trưởng ban Hoạt động đã thực hiện album ảnh về bé tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Những bức ảnh đã làm cho những người xem những nỗi niềm không thể phai dấu, đặc biệt là trong trái tim của các bạn tình nguyện viên.

  Hoạt động giúp đỡ cụ Nhung:

  Các bạn tình nguyện viên Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đang không quản ngại khó khăn, dành thời gian thay nhau hàng ngày túc trực chăm sóc cụ Nhung tại Khoa tim mạch bệnh viện A với tất cả tấm lòng và tinh thần của một tình nguyện viên.


  Hà Thu – Biên tập.
  avatar
  ich_giang
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Bế Ích Giang
  Đến từ Đến từ : Cao Bằng

  default Re: Tổng hợp tin hoạt động trong 3 tuần vừa qua.

  Bài gửi by ich_giang on 22/6/2012, 12:48