Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Trung Ương Đoàn và Hoà Bình Xanh Việt Nam làm việc với Phú Thượng

Share
  avatar
  binhminhxanh92
  Cấp 15
  Cấp 15
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thị Nhung
  Đến từ Đến từ : Thái Bình

  default Trung Ương Đoàn và Hoà Bình Xanh Việt Nam làm việc với Phú Thượng

  Bài gửi by binhminhxanh92 on 11/5/2013, 10:39

  Sáng ngày mùng 8 tháng 5 vừa qua, Trung Ương Đoàn và Câu lạc Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam cùng đại diện huyện Võ Nhai, đại diện xã Phú Thượng, đại diện trường Tiểu học Phú Thượng đã có cuộc gặp mặt tại Hội trường UBND xã Phú Thượng - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên. Buổi họp mặt bàn về việc bàn giao công tác xây dựng và những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi bắt tay vào thực hiện chương trình "Lớp học cho em" tại phân vùng tiểu học Cao Biền - xã Phú Thượng.

  Việc thực hiện chương trình phải tuân thủ, đảm bảo rât nhiều yêu cầu, ý thức được điều đó Đ/c Trần Hữu Cường- đại diện Đoàn xã Phú Thượng đã trình bày những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình thi công ví dụ như: Thời tiết không thuận lợi, đường đi gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng tới việc vận chuyển nguyên liệu, ảnh hưởng tới tiến độ công trình,

  Về phía UBND huyện Võ Nhai, cô Tô Thị Thanh Nhàn cũng đã hứa sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt để đề án được thành công.


  Sau một thời gian bàn bạc và đề xuất những giải pháp cho những tình huống có thể gặp phải trong quá trình thi công, cuộc họp chuyển sang nội dung thứ hai đó là việc triển khai nội dung của dự án. Theo kế hoạch được lập ra trước đó, công tác hợp đồng với chủ đầu tư, đơn vị cung ứng nguyên liệu đã được bàn giao cho Đoàn xã Phú Thượng. Công tác giải ngân kinh phí của chủ đầu tư là sẽ do Trung Tâm nguồn lực Tình nguyện Việt Nam VVIC đảm nhiệm. Đ/c Lâm - Trưởng phòng kế toán đã thông qua kế hoạch giải ngân theo tiến độ của công trình. Theo kế hoạch sẽ có 3 đợt giải ngân lần lượt theo giá trị của công trình là: Lần 1: 40%. lần 2: 40% và cuối cùng là 20%.

  Đại diện cho đơn vị thi công Đ/c Chu Văn Tỵ đã trình bày những vấn đề cụ thể của dự án như: những yêu cầu về việc tập kết vật liệu tại chỗ, giải phóng mặt bằng, bản vẽ thiết kế, hợp đồng ký kết giữa các bên liên quan và yêu cầu về thời gian thi công.

  Đ/c Trần Hữu Cường hứa địa phương sẽ đảm bảo công tác chuẩn bị nguyên liệu, công tác tập kết nguyên liệu một cách tốt nhất. Đồng chí cho biết trong công tác chuẩn bị sẽ cần sự hỗ trợ rât lớn từ phía Thanh niên Đoàn Xã cũng như từ các bạn Tình nguyện viên của Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh tỉnh Thái Nguyên.

  Đại diện phía trường Cô Thúy – hiệu trưởng nhà trường có mong muốn đẩy chương trình vào đầu thánh sáu khi các em nhỏ hoàn thành năm học cũng như các bạn Tình nguyện viên hoàn thành kỳ thi cuối kỳ. Mong muốn thứ 2 của cô là công trình sẽ được hoàn thành vào đầu năm học mới để các em được đi học trường mới - đó là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các em học tập và rèn luyện.


  Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, sự hài lòng, thoáng hạnh phúc tuy công trình chưa hoàn thành nhưng đây là kết quả tốt sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả mọi người.


  Tiếp nối thành công của buổi gặp mặt với đại diện xã Phú Thượng, Chủ tịch Phạm Tuấn Anh cùng Ban Điều Hành Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đã tới thăm sức khỏe Em Toản - em nhỏ bị tim bẩm sinh. Sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm thân thiết gắn bó càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi. Chắc hẳn ai cũng tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa, cống hiến hơn nữa vì cuộc sống tươi đẹp hơn.

  avatar
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Re: Trung Ương Đoàn và Hoà Bình Xanh Việt Nam làm việc với Phú Thượng

  Bài gửi by dodieu on 11/5/2013, 18:01

  Hòa Bình Xanh chung tay, chung sức, chung lòng cùng bà con quyết tâm hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất để các cô giáo và các bé có phòng học mới tạo điều kiện tốt nhất cho học tập và rèn luyện. Chúc em Toản và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an!