Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Chuyến đi của đoàn kháo sát dự án lớp học cho em.

Share
  avatar
  quanghop92
  Cấp 7
  Cấp 7
  Tên thật Tên thật : Trịnh Quang Hợp
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Chuyến đi của đoàn kháo sát dự án lớp học cho em.

  Bài gửi by quanghop92 on 21/1/2013, 21:07

  Thứ bảy ngày 19/01/2013, một ngày se lạnh của tháng cuối năm. Đoàn công tác gồm đại diện VTV1 Đài truyền hình Việt Nam, Tổng công ty tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam PVFC, Câu tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam đã có chuyến lên xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.


  Đoàn dừng chân chuyển đồ sang xe máy.

  Mục đích chuyến đi là khảo sát dự án “Lớp học cho em” và tặng quà các em học sinh là con em đồng bào dân tộc Dao đang sinh sống tại điểm trường nhiều khó khăn này. Dù con đường dẫn lên nơi đây vừa được chính quyền đầu tư mở rông một số đoạn nhưng việc đi chuyển vẫn rất khó khăn.


  Sau hành trình khá vất vả cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của thanh niên địa phương đoàn đã có mặt tại phân khu 2, trường tiểu học Cao Biền. Đón đoàn là những nụ cười thân thiện của bà con nhân dân, cán bộ địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh mẫu giáo, cấp một nơi đây.


  Các em nhỏ đã đến tập trung từ khá sớm, rất ngoan ngoãn và đáng yêu nhìn chúng tôi bằng ánh mắt tò mò và e thẹn.


  Thời tiết mùa đông ở đây rất lạnh mà nhìn các em ăn mặc thiếu thốn và không đủ ấm làm chúng tôi không khỏi suy nghĩ........


  Bắt đầu chương trình cô giáo hiệu trưởng đã chia sẻ những khó khăn nơi đây, nhất là điều kiện sinh hoạt học tập của giáo viên cũng như các em nhỏ phải chịu nhiều thiếu thốn so với các em nhỏ ngoài kia, mùa hè hay mùa đông dù trời nắng hay mưa các em vẫn phải một mình vượt qua mấy cây số đường rừng đến lớp học, điều kiện cơ sở vật chất của lớp học cũng thiếu thốn, phòng học được ghép ngoài bằng ván gỗ và lợp ngói bờ rô xi măng, nền nhà bằng đất.

  Mùa hè thì nắng nóng, mưa thì lo dột và hắt, mùa thì gió rét lùa vào. Nhiều em chỉ học hết lớp năm rồi nghỉ học ở nhà phụ giúp cha mẹ. các thầy cô giáo cũng thường xuyên phải vận động gia đình để các em đi học tiếp.

  Cô mong rằng với sự giúp đỡ của đoàn có thể xây dựng lên những phòng học khang trang để các em không còn phải lo mưa dột vào mùa hè và gió rét vào mùa đông nữa. Cô cũng dặn dò các em học sinh phải luôn cố gắng chăm chỉ học hành, vượt qua những khó khăn thiếu thốn để thành đạt sau này giúp đỡ quê hương mình pháy triển.

  Cuối cùng cô cũng gửi lời cám ơn đến sự quan tâm giúp đỡ của cơ quan tài trợ với sự giúp đỡ hết sức quý báu, cũng như toàn đoàn đã không quản ngại khó khăn đến đây để hiểu và thông cảm hơn với cuộc sống nơi này


  Sau đó chị Lê Bình, Trưởng ban mục Kinh tế đối ngoại VTV1 đài truyền hình Việt Nam lên trao những món quà cho các em nhỏ là tấm lòng hảo tâm, yêu thương gửi đến các em.


  Nhìn các em nhỏ vui tươi trong bộ quần áo mới khiến ai cũng ấm lòng.

  Ngay chiều hôm đó đoàn đã ra về kết thúc chuyến công tác tốt đẹp và ý nghĩa. Hy vọng sau chuyến thăm và khảo sát lần này công tác tài trợ và triển khai xây dựng công trình “lớp học cho em” sẽ được triển khai thành công sau bao ngày chờ đợi của tát cả mọi người.

  Trịnh Hợp – Hòa Bình Xanh Thái Nguyên.
  avatar
  bachvandinh
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Bạch Văn Định
  Đến từ Đến từ : Ninh Bình

  default Re: Chuyến đi của đoàn kháo sát dự án lớp học cho em.

  Bài gửi by bachvandinh on 22/1/2013, 09:04