Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Một giấc mơ sẽ trở thành hiện thực

Share
  avatar
  Yoo Jin
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Phạm Thị Trang Nhung
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Một giấc mơ sẽ trở thành hiện thực

  Bài gửi by Yoo Jin on 26/3/2013, 01:50


  Một giấc mơ sẽ trở thành hiện thực
  của Nguyễn Trung Kiên (Ghi Chú) viết vào 18 tháng 3 2013 lúc 22:22


  Mình rất thích câu nói của Khổng Tử “ Vạn sự khởi đầu bằng một bước chân”. Con đường tuy dài nhưng đi mãi cũng sẽ đến đích và việc bắt đầu cũng chỉ từmột bước. Hãy dám làm, dám thể hiện để biến ước mơ thành hiện thực bằng chính niềm tin và giá trị của chúng ta.

  Khi bước vào cái tuổi 20 chợt nhận ra đã đến lúc mình phải đánh dấu trong hành trình vạn dặm bằng một cột mốc nào đó. Nhìn lại bản thân xem mình đã làm được gì? Có những thành công nào?...Hóa ra mình chẳng có cái gì cả. Suy cho cùng mọi việc cũng chỉ mình do không dám làm, không dám hành động và đơn giản hơn đó là sợ thất bại, ám ảnh bởi nó. Nhiều khi tự hỏi bản thân có phải mình đang sống cuộc sống của chính mình nữa hay không? Làm việc chẳng ra hồn, đầu óc lúc nào cũng trên mây đặc biệt là trên giảng đường, …cứ mơ tưởng thành công sẽ đến như một điều tất yếu.

  Những lúc như thế mình tự hỏi phải làm gì? Câu trả lời chẳng rõ rang cứ quanh co, đôi lúc tìm ra hướng giải quyết nhưng rồi lại chìm đắm trong những suy nghĩ vẩn vơ, ảo tưởng. Một lần vô tình mình tham gia hội thảo. Có 1 điều kì lạ là sau buổi đó, 1 vài ngày có khi đến cả tuần mình lao vào làm việc rất thoải mái và hiệu quả nhưng rồi chỉ vài ngày sau ngọn lửa đó lại tắt đi, lại trở về mốc sô 0 ban đầu. Mình cũng không hiểu điều kì lạ này cho đến 1 ngày…

  Một anh đã chỉ ra cho mình đó chỉ là năng lượng đến từ bên ngoài và điều hiển nhiên là sẽ tắt. Anh ấy khuyên mình nên tự tạo ra động lực hay chính là năng lượng cho chính bản thân mình, hãy làm cho ngọn lửa bên trong thức dậy thay vì trông chờ vào những mồi lửa bên ngoài…
  Nghĩ vậy mình phải làm cái gì đó, mình phải hành động để biên nó thành hiện thực đồng thời đốt cháy chính bản thân mình. Với cách suy nghĩ đó mình nghĩ khởi nghiệp sẽ là cách tốt nhất. Biến giấc mơ thanh hiện thực. Thành công hay thất bại cũng không ai dám chắc, nhưng mình quyết định hành động thay vì suy tính quá nhiều. Đã đến lúc đặt bước chân đầu tiên.

  Nhìn nhận bản thân xem mình có cái gì, năng lực nào và làm sao có thể khởi nghiệp? Mình chẳng có gì ngoài sự nhiệt tình và lòng tốt. Đã đến lúc để sự nhiệt tình và lòng tốt phát huy tác dụng. Và quan trọng hơn đó là tinh thần dám nghĩ, dám làm, quyết tâm theo đuổi đến cùng.

  Đa quyết định khởi nghiệp vậy lĩnh vực mình chọn là gì? Mình không học chuyên ngành kinh tế phải làm sao? Mình quyết định đi đường vòng, sớm hay muộn cũng phải làm. Vậy tại sao không làm ngay bây giờ?

  1 câu chuyện cũ
  “….Trong một lần đi chơi cùng lớp mấy đứa kéo mình vào 1 cửa hàng của KFC: Mình hoàn toàn choáng ngợp bởi không gian được thiết kế rất bắt mắt, dường như màu sắc cũng kích thích được cái bụng của mình. Nhưng đến khi gọi món thì ôi trời cái giá cắt cổ, nhưng đã chót gọi thì thôi, coi như bị lừa cũng một phần bị sợ chê chưa đi ăn bao giờ. Với cái giá như thế tưởng sản phẩm phải tương xứng với chất lượng thì đâu ngờ lại phải ăn bột rán. Sau lần đó, mình chẳng bao giờ quay lại những cửa hàng tương tự thế vì mình biết nó đâu có đầu tư vào sản phẩm”.
  Từ đó mình ấp ủ ý định mở cửa hàng ăn nhanh nhưng hoàn toàn là các món Việt. Thật ra các món ẩm thực của Việt Nam cũng rất ngon và đa dạng chẳng qua cũng chưa được khai phá làm nên thương hiệu như những KFC, Lotteria..

  Điều duy nhất mình thích đó là không gian của họ, và mình cũng muốn thiết kế một quán đẹp hơn cả KFC và đặc biệt là nó phải phù hợp với các bạn sinh viên như mình. Hơn nữa mình muốn tạo ra 1 không gian cho các bạn sinh viên thỏa sức sang tạo và chất lượng dịch vụ luôn đạt 5 sao.

  Ở Việt Nam cũng mọc lên không ít các hãng fastfood Việt nhưng thực sự chất lượng và giá thành không thích hợp với dân sinh viên chúng mình. Sinh viên là tương lai của đất nước và xứng đáng được quan tâm như các tầng lớp khác.

  Cũng từ nhu cầu của chính các bạn sinh viên cũng như bản thân mình, mình muốn tạo ra thật nhiều giá trị cho các bạn. Sinh viên rất cần nguồn tri thức và vì vậy trong phần thiết kế quán của mình đương nhiên phần tủ sách được đặt lên trên. Mình sẽ kết hợp với “ Tinh Hoa Sách Trẻ” – 1 dự án được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay với các đầu sách được chọn lọc kĩ càng từ những chuyên gia hàng đầu: Bác Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Thái Hà Books, Anh Quách Đức Anh- tác giả cuốn “ Chinh Phục Đỉnh Phú Sĩ”…

  Và hơn thế nữa, quán mình muốn là nơi có thể tổ chức các sự kiện chia sẻ bài học của những con người thành công. Các bạn cũng có thể họp nhóm, thảo luận hay off CLB ngay tại quán. Cũng là nơi các bạn có thể vui chơi qua những giờ học căng thẳng…còn rất nhiều giá trị khác nữa mình không nêu được hết ở đây.


  Vậy đấy, cái quán mơ ước của mình sắp trở thành hiện thực rồi, 1 quán ăn nhanh cho sinh viên đúng nghĩa. Hãy ủng hộ mình nhé ^^