Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


“Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” tưng bừng ra quân tại Thái Nguyên.

Share

  nhokkokhoc
  Cấp 2
  Cấp 2
  Tên thật Tên thật : khương duy đô
  Đến từ Đến từ : hưng yên

  default “Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” tưng bừng ra quân tại Thái Nguyên.

  Bài gửi by nhokkokhoc on 14/4/2013, 20:35


  “Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” tưng bừng ra quân tại Thái Nguyên.


  Được sự nhất trí của Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam cho phép câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam và Câu lạc bộ tình nguyện Bắc Giang 24h cùng phối hợp với các cấp Đoàn địa phương thực hiện chương trình “Ngày chủ nhật tình nguyện” với mục tiêu thu hút các bạn trẻ là Thanh niên cũng như các tầng lớp nhân dân cùng nhau chung tay làm những việc tốt thiết thực trong ngày chủ nhật hàng tuần như quét dọn đường phố, khu dân cư; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; giúp đỡ trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc màu da cam, người tàn tật… Từ đó tạo tiền đề cho việc hướng người dân cùng “Chung tay vì biển đảo quê hương” bằng những hành động thiết thực nhất.

  Để thực hiện mục tiêu đó, sáng nay ngày 14 tháng 4 năm 2013, chương trình đã chính thức ra quân tại Thành phố Thái Nguyên với địa điểm thực hiện là phường Trưng Vương đã giành được sự quan tâm đông đảo của người dân địa phương.

  6h30 sáng, tuy vẫn có chút ảnh hưởng từ đợt rét Nàng Bân, nhưng các tình nguyện viên của chương trình bao gồm thành viên của hai câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam và Bắc Giang 24h cùng với Đoàn viên thanh niên của Đoàn phường Trưng Vương đã có mặt tại quảng trường 20 tháng 8. Chương trình còn nhận được sự quan tâm từ các đồng chí đại diện cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Thành Đoàn thành phố Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên cũng như các cấp chính quyền phường Trưng Vương và Đài truyền hình thành phố Thái Nguyên.


  Ngay lập tức không ai bảo ai. Để có một khoảng không gian sạch đẹp cho giờ phút khởi động trước khi ra quân, các bạn tình nguyện viên cùng nhau quyét dọn quảng trường.


  Màn khởi động thể dục buổi sáng để các bạn tình nguyện viên có tinh thần trước khi làm việc.


  Đồng chí Phạm Tuấn Anh, Chủ tịch Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam, Phó ban chỉ đạo Trung Ương của chương trình cho các bạn khởi động và có đôi lời nhắc nhở các bạn tình nguyện viên trước khi chương trình bắt đầu.


  MC bắt đầu chương trình mọt cách giản dị, thiết thực theo đúng mục tiêu gần gũi với người dân.


  Đồng Chí Lê Minh Hiếu, Phó ban Thanh niên công nhân, nông thôn và đô thị tỉnh Đoàn Thái Nguyên có đôi lời phát biểu với chương trình.


  Đồng chí Nguyễn Nhật Linh, Chủ tịch Câu lạc bộ tình nguyện Bắc Giang 24h, Đại diện ban chỉ đạo Trung Ương có đôi lời với các bạn tình nguyện viên trước khi ra quân.


  Màn dân vũ liên khúc "Tôi yêu Việt Nam" của các bạn tình nguyện viên nhằm thể hiện tình yêu Tổ quốc trên màu áo của mình.


  Niềm vui của Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Bí thư Đoàn phường Trưng Vương trong không khí của chương trình dù mới ốm dậy.


  Giờ ra quân bắt đầu, những quảng cáo trái phép được gỡ bỏ.


  Những tuyến phố nhanh chóng được dọn sạch rác thải, lá cây.


  Những đống vật liệu xây dựng đổ trái phép được chuyển đi trả lại lòng đường, hè phố cho người tham gia giao thông.


  Giúp người dân gánh hàng...


  Người dân thấy lạ, tò mò với công việc mà các bạn trẻ đang thực hiện một cách hăng say, vui vẻ.


  Và niềm tin của họ với công việc mà các bạn trẻ đang thực hiện sẽ làm thay đổi, nâng cao ý thức của người dân với việc bảo vệ môi trường và chung tay giúp đỡ cộng đồng.


  Niềm tin đó càng được nhân lên khi người dân tự nguyện mang chổi ra cùng quyét dọn với các bạn tình nguyện viên.


  Để từ đó những con phố trở nên sạch đẹp hơn, thoáng đãng hơn nhờ có bàn tay của các bạn trẻ với tấm lòng nhiệt huyết và tình yêu quê hương từ hành động thiết thực nhất...


  Từ những chiếc chổi nhỏ...


  Tới những chiếc xe rác của các cô, chú công nhân vệ sinh môi trường...


  Và cả chiếc xe đạp của sinh viên nữa.

  Tất cả tạo nên một chương trình ra quân đầu ý nghĩa với sau 3 tiếng đồng hồ lao động hăng say, hầu hết địa bàn phường Trưng Vương và khu vực chợ Thái, khu vực đường tròn trung tâm đều đã “sạch bóng rác thải”. Trong quá trình hoạt động, các bạn tình nguyện viên còn rất nhanh chóng kịp thời đưa một bác gái bị tai nạn giao thông gần đó bị gãy chân vào bệnh viện. Xong các công việc trên phố, các bạn tình nguyện viên nhanh chóng di chuyển về tập kết tại trụ sở Ủy Ban Phường họp bàn rút kinh nghiệm, khen thưởng những cá nhân tích cực và lên kế hoạch cho chương trình tuần sau.

  Sau đó là những trò chơi tập thể gắn kết thành viên, tạo tiếng cười sảng khoái sau giờ phút lao động cần mẫn.

  11h30, chương trình kết thúc, ai ai cũng hồ hởi ra về, nụ cười cứ mãi nở trên môi, cảm thấy mình đã làm được những việc thật sự ý nghĩa, cảm thấy gần gũi, chan hòa hơn với người dân, và thấy như được xích gần hơn đến với biển đảo quê hương như các bạn tâm sự "Khi mà ở nơi xa đó, những người lính đang ngày đêm chắc tay súng, hy sinh tuổi thanh xuân bảo vệ Tổ quốc, thì chúng em nơi đất liền, cũng góp sức nhỏ bé của mình xây dựng Tổ quốc Việt Nam ta thêm giàu mạnh."

  Tạm biệt nhé các bạn Tình nguyện viên thân yêu, tạm biệt nhé những nụ cười không bao giờ tắt, những đôi tay không bao giờ ngơi nghỉ, tạm biệt nhé sắc áo đỏ, áo xanh đầy nhiệt huyết. Hẹn gặp lại vào ngày "Chủ Nhật Tình Nguyện" tuần sau tại Hà Nội và Thái Nguyên, nơi sau những giờ học hành, làm việc, chúng ta lại bên nhau sát cánh trong từng công việc nhỏ bé nhưng ý nghĩa bằng niềm tin và sức mạnh đôi tay, chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tươi đẹp này.

  Bài và ảnh Thùy Linh - Duy Đô
  avatar
  quynhchauhbxtn
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thị Quỳnh Châu
  Đến từ Đến từ : Bắc ninh

  default Re: “Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” tưng bừng ra quân tại Thái Nguyên.

  Bài gửi by quynhchauhbxtn on 14/4/2013, 22:20

  :v
  avatar
  lemanhktcn
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Lê Văn Mạnh
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Re: “Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” tưng bừng ra quân tại Thái Nguyên.

  Bài gửi by lemanhktcn on 15/4/2013, 00:10

  avatar
  huutung_hbxtn
  Cấp 1
  Cấp 1
  Tên thật Tên thật : Đinh Hữu Tùng
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Re: “Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” tưng bừng ra quân tại Thái Nguyên.

  Bài gửi by huutung_hbxtn on 15/4/2013, 12:14

  Thật tuyệt vời, chúng ta luôn vậy nhé các b!

  Sponsored content

  default Re: “Ngày Chủ Nhật Tình Nguyện” tưng bừng ra quân tại Thái Nguyên.

  Bài gửi by Sponsored content