Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Ngày chủ nhật tình nguyện tuần 2 - Mang nhiệt huyết tuổi trẻ truyền tới người dân.

Share
  avatar
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Ngày chủ nhật tình nguyện tuần 2 - Mang nhiệt huyết tuổi trẻ truyền tới người dân.

  Bài gửi by dodieu on 21/4/2013, 23:25

  Sau lễ ra quân thành công rực rỡ, gây tiếng vang và tạo sức lan tỏa lớn, thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhân dân cũng như các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương. Sáng nay “Ngày chủ nhật tình nguyện” đã bước vào ngày lao động thứ 2, ngày 21 tháng 04 năm 2013.

  Từ sáng sớm, các bạn tình nguyện viên đã có mặt tại cổng trường đại học Sư phạm Thái Nguyên để được di chuyển có tổ chức tới địa điểm tập kết là Ủy ban Nhân dân phường Trưng Vương. Tại đây, sau những phút chuyện trò rôm rả cũng như giới thiệu, ra mắt các thành viên mới tham gia, tất cả tình nguyện viên của chương trình tiến hành nhận dụng cụ và chia nhóm, tỏa ra những cung đường đã được hướng dẫn và lại bắt đầu một “Ngày chủ nhật tình nguyện” đầy ý nghĩa.


  Công việc vẫn đơn giản và quen thuộc là quét, thu gom rác và bóc bỏ những quảng cáo trái phép gây mất mỹ quan đường phố.  Nhưng hôm nay, hoạt động của các bạn tình nguyện viên đã trở nên quen thuộc hơn với người dân địa phương, những câu chào hỏi vồn vã, những câu động viện, khen ngợi, thậm chí là cùng tham gia lao động của các cô, các bác như xua đi mệt mỏi, và cũng nhờ đó, công tác tiếp xúc, tuyên truyền, đi sâu đi sát vào dân đã được các bạn hoàn thành rất tốt cùng với sự đồng hành của các bác, các cô, các chú trong hội cựu chiến binh, hội phụ nữ của phường… . Chú chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên còn ra tận đầu đường để động viên các bạn tình nguyện viên khi từ trong nhà thấy các bạn trẻ đang hăng say với công việc của mình.


  Giọt mồ hôi lăn, nhưng tiếng cười nở rộ, ai cũng ý thức được công việc đầy ý nghĩa này, nên đồng lòng dốc hết sức trẻ, làm sạch đẹp phố phường, để biết rằng thanh niên Việt Nam chúng ta không chỉ học tốt, không chỉ yêu nước bằng lời nói, mà còn từ những hành động nhỏ nhặt nhưng thiết thực nhất hàng ngày. 3 tháng khởi điểm cho giai đoạn một của chương trình tại Hà Nội và Thái Nguyên chắc chắn sẽ còn hứa hẹn nhiều việc tốt nữa. Hẹn gặp lại các bạn vào chủ nhật tuần tiếp theo.

  Thùy Linh