Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Hành trình chiến dịch mùa hè xanh 2013 tại Thái Nguyên - Phần 1 - Chinh phục những con dốc

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Hành trình chiến dịch mùa hè xanh 2013 tại Thái Nguyên - Phần 1 - Chinh phục những con dốc

  Bài gửi by truyenthong on 5/7/2013, 08:20

  Sau buổi tọa đàm tối ngày 26/6/2013. Sáng ngày 27, đoàn mùa hè xanh 2013 của Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam bắt đầu lên đường.

  Đúng 6h15, tất cả các bạn thành viên, tình nguyện viên của Hòa Bình Xanh Hà Nội và Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đã có mặt đông đủ khi tuôn thủ giờ giấc 5h30 thức dậy chuẩn bị tư trang và ăn sáng. Các bạn Hòa Bình Xanh Hà Nội mặc dù chiều hôm trước vừa trải qua hành trình 80km tàu hỏa đến với Thái Nguyên nhưng hôm nay trên môi vẫn rạng ngời những nụ cười.

   
  6h30p, xe đến đón đoàn, công tác xếp đồ nhanh chóng được tiến hành khẩn trương với các bao tải gạo, thực phẩm khô dự trữ phòng khi trời mưa dài ngày. Ngay sau đó đoàn xuất phát và đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm thành phố Thái Nguyên.


  Sau phút mạc niệm, Chủ tịch Phạm Tuấn Anh đã cùng Đ/c trịnh Quang Hợp - Chủ nhiệm Hòa Bình Xanh Thái Nguyên, Đ/c Bùi Bích Thủy - Chủ nhiệm Hòa Bình Xanh Hà Nội thắp những nén nhang đầu tiên và nói lời cảm ơn, tưởng nhớ đến các vị anh hùng, liệt sĩ đã nằm xuống vì Độc lập - Tự do của đất nước ngày hôm nay cũng như cầu bình an cho các thành viên trong đoàn và cho chương trình được thành công. 


  Tiếp đó các thành viên tròng đoàn lần lượt lên thắp hương. 


  7h, đoàn bắt đầu xuất phát từ thành phố Thái Nguyên hướng về huyện Võ Nhai với thời tiết mát mẻ sau những cơn mưa bão mấy ngày qua. Cũng như biết bao nhiêu lần trước, chuyến bus tình nguyện chưa bao giờ ngừng tiếng hát, những màn tấu hài và những tiếng cười rộn ràng đúng với mùa xanh của tuổi trẻ.


  8h, đoàn có mặt tại điểm tập kết tại đường rẽ vào Cao Biền và chuẩn bị tư trang sẵn sàng cho cuộc hành trình đi bộ 12km đường núi với những dốc cao và đường khó đi sau mưa.


  Vậy là cuộc hành trình đến Cao Biền lại bắt đầu. Đây là cuộc hành trình lần thứ 4 của Hòa Bình Xanh Việt Nam đến với nơi đây. Chưa kể những hành trình khác của các thành viên trong Ban quản trị Trung Ương và và Ban quản lý điều hành Hòa Bình Xanh tỉnh Thái Nguyên. Tất cả đều vì một mong ước đó là xây được ngôi trường nhỏ trong ước mơ lớn cho các em học sinh dân tộc Dao để các em có một mái trường mà học tập tốt hơn.

  Cuộc hành trình bắt đầu với những con dốc đầu tiên.  Rồi vượt qua những thung lũng trải dài


  Và lại leo dốc, con dốc thứ hai bằng bê tông được rải dưới chân mà những người đầu tiên đi đều xem nó là chuyện nhỏ, nhưng đi bình thường đã khó, khi khoác lên vai ba lô và bắt đầu leo lên thì bạn sẽ cảm nhận được nó không hề đơn giản chút nào.  Lên nửa dốc thôi cả đoàn dù đã đi qua đây nhiều lần vẫn phải dừng lại để thở cũng như cho các bạn mới lấy lại sức và quen dần với việc đổ đèo.


  Và đoàn lại vượt qua thung lũng rộng lớn mà nhìn từ trên xuống, cả đoàn tình nguyện thật bé nhỏ giữ núi rừng trùng điệp bốn phía.


  Những đoạn đường khó đi và dốc nhỏ thế này là chuyện thường gặp trên cuộc hành trình của đoàn.


  Con dốc cuối cùng mà đoàn phải chinh phục mà người dân nơi đây gọi là dốc "Tắc Kè" là trở ngại lớn nhất của bất kỳ một đoàn công tác nào đã cùng với câu lạc bộ vào Cao Biền. Đường xa vừa trải qua với việc đổ đèo và leo dốc, đến chân dốc Tắc Kè thì ai cũng bắt đầu thấm mệt nên lại càng khó khăn hơn khi chinh phục nó. Và đây mới là chân dốc mà thôi.


  Càng đi lên thì con dốc lại càng như dựng đứng hẳn lên khiến những bước chân chậm dần và bị hụt hơi. Các bạn mới bắt đầu đuối sức thực sự. Các bạn nam phải đi phía sau và đẩy các bạn nữ lên.  Đến lúc này những chiếc gậy tre cũng không thể phát huy tác dụng của mình được nữa rồi. Truyền thông chúng tôi cũng không thể đứng lại để chụp ảnh được nữa vì với độ dốc này sẽ bị chùn chân. Còn một bảo bối duy nhất của Đoàn và nó luôn phát huy tác dụng để vượt qua bất kỳ khó khăn nào, đó là âm nhạc. Một vài bạn nam liền cố gắng bám dốc lên đỉnh trước và tiếng sáo, tiếng hát cổ vũ bắt đầu vang lên. Nhạc ở phía sau cũng được bật lên. "Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng..." và cuối cùng với sức mạnh tinh thần được thắp lên từ những nốt nhạc thì bước chân cuối cùng đã đặt lên đỉnh dốc.  Đi thêm 2km nữa, đoàn đã đặt chân đến với bản Cao Biền, dù rất mệt mỏi nhưng những nụ cười vẫn không bao giờ tắt trên môi các bạn tình nguyện viên.


  Còn tiếp...

  Xem phần 2


  Được sửa bởi truyenthong ngày 10/7/2013, 23:04; sửa lần 1.
  avatar
  Donghp93
  Cấp 10
  Cấp 10
  Tên thật Tên thật : Bùi văn Đồng
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Hành trình chiến dịch mùa hè xanh 2013 tại Thái Nguyên - Phần 1 - Chinh phục những con dốc

  Bài gửi by Donghp93 on 5/7/2013, 08:25

  Bao giờ cho đến phần 2 nhỉ ??
  avatar
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Re: Hành trình chiến dịch mùa hè xanh 2013 tại Thái Nguyên - Phần 1 - Chinh phục những con dốc

  Bài gửi by dodieu on 5/7/2013, 10:44

  ảnh mềnh chụp cũng được đấy nhỉ? đẹp ghê... Truyền thông ơi cho mình làm ctv với??
  avatar
  Linh phi
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Tào Văn Linh
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Re: Hành trình chiến dịch mùa hè xanh 2013 tại Thái Nguyên - Phần 1 - Chinh phục những con dốc

  Bài gửi by Linh phi on 4/8/2013, 19:03

                             
  avatar
  Linh phi
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Tào Văn Linh
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Re: Hành trình chiến dịch mùa hè xanh 2013 tại Thái Nguyên - Phần 1 - Chinh phục những con dốc

  Bài gửi by Linh phi on 4/8/2013, 19:13

  Đỗ thị Diệu. Cái nick name là dodieu có thể nhầm là Đồ Điêu đấy nhé. ha ha ha ha ha

  Sponsored content

  default Re: Hành trình chiến dịch mùa hè xanh 2013 tại Thái Nguyên - Phần 1 - Chinh phục những con dốc

  Bài gửi by Sponsored content