Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Em ơi Hà Nội Phố !

Share
  avatar
  Donghp93
  Cấp 10
  Cấp 10
  Tên thật Tên thật : Bùi văn Đồng
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Em ơi Hà Nội Phố !

  Bài gửi by Donghp93 on 7/8/2013, 00:06

  Hà Nội bỏ lại đằng sau những nhộn nhịp, sôi động của phố phường là những nét rêu phong cổ kính, yên lặng của một vùng đất văn hiến nghìn năm đã trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử đất nước. 
  Một hà nội với những dấu ấn của năm 1972 khi thủ đô ngập tràn trong khói lửa của bom đạn, đã được nhà thơ Phan Vũ khắc họa trong bài thơ Hà Nội phố. Bài thơ trên đã được nhạc sỹ Phú Quang phổ nhạc thành một ca khúc bất hủ về Hà Nội. Ông tâm sự rằng: nụ hôn lạnh giá mùa đông, vòng tay bồi hồi ướt giá dưới trời mưa bụi của những ngày tháng tình yêu còn nồng ấm. Rồi nỗi nhớ về căn nhà tôi đã sống ở Hà Nội qua suốt tuổi ấu thơ mà mùa đông năm 1972 khi những cành bàng trụi lá thì căn nhà ấy, và người bạn thân thiết nhất của tôi cũng vĩnh viễn bị bom B52 dập vùi. Thay vào đó là tượng đài về những người đã chết như một vết sẹo dẫu đã phủ kín rêu xanh mà chẳng bao giờ nguôi rát bỏng mỗi lần tôi nghĩ tới.
   Những cảm xúc trên đã cho làm nên kiệt tác Em ơi Hà Nội Phố một bài hát dạt dào cảm xúc, nỗi nhớ, yêu thương. Với giọng hát ngọt ngào của mình, nam ca sĩ Hà thành Bằng Kiều đã đưa ca khúc trở nên sống mãi với thời gian !