Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


“Liệt sĩ trở về” Phan Hữu Được hạnh phúc ngày xuất viện

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default “Liệt sĩ trở về” Phan Hữu Được hạnh phúc ngày xuất viện

  Bài gửi by truyenthong on 23/8/2013, 10:13

  Sau 22 ngày được các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tích cực điều trị, sáng nay 25/7, ông Phan Hữu Được đã chính thức được xuất viện, trở về Hải Phòng.   Ông ra viện trong tình trạng sức khỏe tương đối ổn định. Chia tay ông, các y bác sĩ, các bệnh nhân trong viện chúc ông chóng khỏe và có những năm tháng còn lại của tuổi già đầm ấm bên người thân.
   

  Ông Được rạng rỡ, khỏe mạnh ngày ra viện
   
  Tiến sĩ Đỗ Mạnh Hùng, Trưởng khoa Gan - Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Tình trạng sức khỏe của bác Được trước khi xuất viện xét về thể trạng toàn diện là rất ổn định. Tình trạng bệnh lý sau phẫu thuật đang có nhiều biến chuyển tốt. Tuy nhiên vì sức đề kháng tương đối yếu, bệnh lý nặng nên bác cần có một chế độ dưỡng sức sau mổ hợp lý”.
             
  Cũng trong sáng nay, đích thân nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báoDân trí, đã đến bệnh viện tặng hoa chúc mừng ông Được đã lành bệnh, được trở về với gia đình. Trước đó nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng đã chỉ đạo phóng viên có mặt sớm tại bệnh viện để giúp ông Được thu dọn đồ đạc và hỗ trợ làm các thủ tục xuất viện.
   

  Đại diện bác sĩ BV Việt Đức (phải), TBT báo Dân trí Phạm Huy Hoàn (thứ hai từ phải sang) tặng hoa chúc mừng ông Được
   
  PV Dân trí giúp ông Được làm thủ tục ra viện.
   
  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức - do bận phụ trách ca mổ quan trọng nên đã cử Tiến sĩ Đỗ Mạnh Hùng và Tiến sĩ Cao Thị Anh Đào, đại diện lãnh đạo bệnh viện, tiễn ông Được ra viện. Ông Phan Hữu Được xúc động nói lời cảm ơn đến các bác sĩ bệnh viện đã tận tậm ngày đêm cứu chữa cho mình. Ông cũng nắm chặt tay nhà báo Phạm Huy Hoàn gửi lời biết ơn đến báo Dân trí và bạn đọc xa gần đã quan tâm, chia sẻ, giúp ông có thêm động lực vượt qua cơn bạo bệnh.
  Ông Được cũng bày tỏ mong muốn được qua Báo Dân Trí gửi lời cảm tạ sâu sắc của mình tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ LĐ -TB & XH và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương  đến địa phương đã nhiệt tình quan tâm chăm sóc hỗ trợ giúp đỡ ông vượt qua những khó khăn, bệnh tật từ những ngày đầu trở về quê hương tìm gặp được gia đình .
  Đặc biệt, ông Được muốn Tổng biên tập báo Dân trí gửi lời cảm tạ sâu sắc của mình đến PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết đã vất vả hết lòng giúp đỡ, chữa trị cho ông từ ngày đầu vào viện cho đến lúc hồi phục về nhà.

  Sau khi xuất viện, trên đường từ Hà Nội trở về Hải Phòng, ông Phan Hữu Được sẽ vào Viện 7 thuộc Bộ Tư lệnh quân khu 3, thành phố Hải Dương, để tiến hành giám định sức khỏe, sớm hoàn tất việc cấp thẻ thương binh.
   
  * Trước đó, ngày 22/7, hai vợ chồng ông Ngô Văn Đào đã đến thăm tòa soạn Dân trí trước khi hành trình trở về quê nhà ở Tây Ninh. Ông Ngô Văn Đào chia sẻ, được sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm là bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước, hai vợ chồng ông đã được ra thủ đô để thăm lại "người bạn" Phau Hữu Được khi ông chuẩn bị lên giường mổ để phẫu thuật cắt túi mật, điều trị khối u ở gan.
   
  "Vợ chồng tôi thật sự xúc động khi ông Được đã tìm lại được những gì mà ông đáng được hưởng bằng những hi sinh to lớn trong suốt hơn 40 năm qua. Chúng tôi cũng đã mãn nguyện khi ông đã tạm thời vượt qua được bệnh tật để sống hạnh phúc với quãng đời còn lại. Cũng cho tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ chúng tôi lẫn người bạn Phan Hữu Được trong suốt hơn 1 tháng nay, bởi chúng tôi biết rằng, cuộc sống vẫn còn tươi đẹp lắm khi xung quanh chúng tôi luôn có những người tốt sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ", ông Đào tâm sự.
   

  Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí trao số tiền 28.056.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái đến vợ chồng ông Ngô Văn Đào
   
  Cũng nhân dịp này, thay mặt bạn đọc Dân trí, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã trao 28.056.000 đồng do bạn đọc ủng hộ đến vợ chồng ông Ngô Văn Đào qua Quỹ Nhân ái để hai vợ chồng ông có thêm điều kiện vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.


  Theo Dân Trí