Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Thêm 'rắn biển' trôi dạt vào bờ biển Mỹ

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Thêm 'rắn biển' trôi dạt vào bờ biển Mỹ

  Bài gửi by truyenthong on 22/10/2013, 08:58

  Các nhà khoa học vừa phát hiện một con cá mái chèo giống rắn biển trôi dạt ở bờ biển phía nam California. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần nơi này chứng kiến sự xuất hiện của loài động vật nước sâu quý hiếm.
  Con cá mái chèo dài hơn 4 m được phát hiện ở bờ biển phía nam California. Ảnh: AP

  Theo AP, con cá mái chèo (oarfish) có hình dạng giống rắn biển (sea serpent) quý hiếm được các nhà khoa học phát hiện trôi dạt trên bãi biển thuộc thành phố Oceanside, bang California, có chiều dài hơn 4 m.

  Sau khi phát hiện sinh vật biển nói trên, cảnh sát thành phố Oceanside liên lạc với tổ chức SeaWorld tại San Diego, Viện Nghiên cứu Scripps và Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia (NOAA) về trường hợp kỳ lạ này. Một thành viên của NOAA đã lấy một phần mẫu vật để nghiên cứu.

  Các loài cá nước sâu thường hiếm khi xuất hiện ở gần bờ nhưng trước đó người dân ở bờ biển phía nam California cũng phát hiện trường hợp một con cá mái chèo tương tự có chiều dài 5,5 m trôi dạt bờ biển.

  Theo Viện Hải dương học đảo Catalina, cá mài chèo có thể phát triển với chiều dài tới 15 m và được coi là loài cá có xương dài nhất thế giới.

  Theo Vnexpress