Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Nội quy Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam

Share
  avatar
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Nội quy Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam

  Bài gửi by phamtuananh9x on 3/1/2014, 15:49

  TRUNG TÂM THÔNG TIN
  NGUỒN LỰC TÌNH NGUYỆN VIỆT NAM
  ***
  CÂU LẠC BỘ
  TÌNH NGUYỆN HÒA BÌNH XANH VIỆT NAM 
   
   
   
   
  NỘI QUY CÂU LẠC BỘ
  TÌNH NGUYỆN HÒA BÌNH XANH VIỆT NAM
   
         Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam là một tổ chức hoạt động xã hội trong khuôn khổ Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hướng tới mục tiêu “Vì một cộng đồng phát triển bền vững tại Việt Nam”. Do đó, các thành viên, cộng tác viên, tình nguyện viên của câu lạc bộ đều phải tuôn thủ các điều sau:  
  Điều 1: 
         Không có tư tưởng hoạt động, lợi dụng hoạt động tình nguyện để phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền, chống phá… Trái với pháp luật nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Điều 2:
         Trong quá trình tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, không được hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng bất kì một chất kích thích có hại nào. 
  Điều 3:
         1. Thành viên của câu lạc bộ phải ăn mặc đúng quy chuẩn là quần dài, áo đồng phục hoặc áo Đoàn, đeo thẻ thành viên. Với trường hợp hoạt động đi xa, dài ngày thì được mặc quần ngố trong sinh hoạt. Trong các hoạt động văn nghệ, thể thao thì ăn mặc thích hợp và đeo thẻ thành viên.
         2. Không nhuộm tóc sáng màu, ngoại trừ màu nâu đỏ có độ sáng không quá 1Lux (không chuyển hẳn sang đỏ hoặc vàng dưới ánh sáng như ánh đèn, ánh nắng mặt trời).
  Điều 4:
         Không được có những hành vi vô văn hóa (như nói tục, chửi bậy, chia rẽ bè phái; phân biệt quê quán, dân tộc, tôn giáo, màu da, ngoại hình, giàu nghèo,…).
  Điều 5: 
         Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật Việt Nam (như luật lệ giao thông, các luật nơi công cộng…) trong quá trình tham gia hoạt động.
  Điều 6:
         Không có tư tưởng tư lợi, tình nguyện theo phong trào, chơi là chính trong hoạt động tình nguyện. 
  Điều 7:
  1. Chấp hành nghiêm chỉnh thời gian trong công tác hoạt động tình nguyện. Trong trường hợp đột xuất tình nguyện viên phải báo lại với người quản lý ít nhất là 2 giờ đồng hồ. Khi đã nhận nhiệm vụ không được bỏ giữa chừng hoặc trốn tránh trách nhiệm.
  2. Trong trường hợp bất khả kháng không gửi được giấy phép thì người quản lý phải bảo lãnh bằng văn bản và tiếp nhận giấy phép bổ sung sau của thành viên. 
  3. Nếu điểm thi đua tụt quá tổng số điểm của số buổi hoạt động thì thành viên đó bị cảnh cáo trước tập thể; nếu không khắc phục thì bị đình chỉ thành viên.  
  Điều 8:
         1. Trong các hoạt động của câu lạc bộ, người phụ trách mảng hoạt động phải báo cáo con số đến người quản lý cao nhất theo nghi thức Đoàn. Nếu có thành viên quản lý cấp cao hơn tham dự thì người phụ trách cao nhất phải báo cáo. (Ví dụ Trưởng phòng hoạt động báo cáo Chủ nhiệm; Chủ nhiệm báo cáo thành viên của ban chuyên môn, Ban quản trị).
         2. Trong chỉ đạo hoạt động phải đúng chuyên môn, thẩm quyền, khả năng của từng thành viên.
  Điều 9:
         Trong buổi hoạt động không được phép nói chuyện riêng, nói leo, sử dụng điện thoại vào việc cá nhân, gây mất trật tự chung. Nếu tình nguyện viên muốn ra ngoài có việc riêng thì phải xin phép người có thẩm quyền cao nhất tại đó.
  Điều 10:
         1. Thành viên, cộng tác viên của câu lạc bộ đều phải có tài khoản trên diễn đàn Hòa Bình Xanh (http://hoabinhxanh.org) và tham gia các hoạt động online trên đó. Câu lạc bộ không công nhận bất kỳ một phát ngôn nào của thành viên trên các diễn đàn, mạng xã hội khác ngoài diễn đàn Hòa Bình Xanh là chính thức và không chịu trách nhiệm về những phát ngôn đó. Nếu những phát ngôn đó làm ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động… của cá nhân hay tập thể của câu lạc bộ thì thành viên đó phải chịu trách nhiệm trước câu lạc bộ và Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
         2. Số điểm trên diễn đàn của thành viên sẽ được cộng thêm 20% vào điểm thi đua hoạt động của thành viên trong kỳ tổng kết hàng quý.
  Điều 11:
         Các thành viên của câu lạc bộ phải thường xuyên giúp đỡ, thăm hỏi các thành viên khác gặp khó khăn hay ốm đau. Nếu để xảy ra thiếu sót trong công tác giúp đỡ, chăm lo thành viên thì các thành viên quản lý sẽ phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước câu lạc bộ.
  Điều 12:
         1. Thủ tục tuyển thành viên phải đảm bảo đúng các bước: tiếp nhận hồ sơ (bao gồm chứng minh nhân dân bản sao công chứng, sơ yếu lý lịch cá nhân có dán ảnh, đơn xin gia nhập điền theo mẫu, 4 ảnh 3x4), xét duyệt hồ sơ, trả lời chậm nhất là 5 ngày từ khi nhận hồ sơ, 2 tháng thử thách thành viên và xét duyệt chính thức.
         2. Đối với quá trình tiếp nhận và xét duyệt phải nhanh chóng, tận tình, tránh sách nhiễu, phiền hà, đảm bảo thời gian và quyền lợi cho người dự tuyển nhưng cũng đảm bảo tính khách quan và đúng đắn của câu lạc bộ.
  Điều 13:
         1. Thủ tục tiếp nhận ủng hộ, quyên góp phải đảm bảo đúng quy trình: kê khai bằng văn bản hiện hành, giữ một bản và giao cho người quyên góp một bản có đầy đủ chữ ký cả 2 bên. Chỉ các thành viên trong Ban quản trị, Ban quản lý điều hành mới được thay mặt câu lạc bộ tiếp nhận và phải công khai ủng hộ, quyên góp này.
         2. Đối với quá trình tiếp nhận và xét duyệt phải nhanh chóng, tận tình, đảm bảo thời gian và quyền lợi cho người ủng hộ, quyên góp cũng như tính khách quan và đúng đắn của câu lạc bộ.
         3. Thành viên câu lạc bộ phải đóng quỹ đầy đủ theo quy định hiện hành. Công tác đối nội phải công khai thu chi hàng tháng và trả lời thỏa đáng các thắc mắc của thành viên và các bên liên quan.
  Điều 14:      
         Không được phép xuyên tạc, nói quá không đúng về hoạt động của câu lạc bộ trên bất kì phương diện tốt hoặc xấu, kể cả khi không trong thời gian tham gia hoạt động.
         Đây là nội quy hoạt động của câu lạc bộ. Câu lạc bộ không được phép quản lý tình nguyện viên trong cuộc sống thường nhật mà chỉ quản lý trong công tác hoạt động của câu lạc bộ. Tuy nhiên nếu tình nguyện viên nào vi phạm Pháp luật một cách nghiêm trọng sẽ bị khai trừ khỏi câu lạc bộ cho tới khi có xác nhận “công dân tốt” của chính quyền sở tại.
         Trong công tác hoạt động nếu tình nguyện viên nào vi phạm một trong những điều trên sẽ bị khiển trách tối đa 2 lần. Nếu còn tái phạm sẽ bị thu thẻ thành viên và không được tiếp tục tham gia trong buổi hoạt động đó.
         Nếu Tình nguyện viên nào có hành vi vi phạm thái quá nội quy ảnh hưởng nghiêm trọng tới cá nhân, tập thể thuộc câu lạc bộ hoặc cá nhân, tập thể khác sẽ phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
         Nội quy này gồm 14 điều được sửa đổi bổ sung ngày 04/12/2012 và có hiệu lực kể từ ngày 10/12/2012, được áp dụng chung cho tất cả thành viên câu lạc bộ, cộng tác viên và các tình nguyện viên theo chương trình.
   
   
  Hà Nội ngày 04 tháng 12 năm 2012
   
  T.M CÂU LẠC BỘ
  TÌNH NGUYỆN HÒA BÌNH XANH VIỆT NAM
  CHỦ TỊCH  
   (Đã ký)

  Phạm Tuấn Anh
   
   
  Tải file đính kèm dưới đây.
  Attachments
  Noi quy cau lac bo.doc
  You don't have permission to download attachments.
  (72 Kb) Downloaded 2 times