Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Cách chức Bí thư thôn thu chi sai quà của Chủ tịch nước

Share
  avatar
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Cách chức Bí thư thôn thu chi sai quà của Chủ tịch nước

  Bài gửi by dodieu on 7/1/2014, 10:56

  Sau khi Dân trí đưa tin “Người dân "trả" quà của Chủ tịch nước vì phải nộp lại 200.000 đồng”, ngày 7/1, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo huyện Đại Lộc cho biết đã tiến hành xử lý vụ việc.

  Theo đó, chiều tối ngày 6/1, lãnh đạo xã Đại Hưng đã tiến hành họp kiểm điểm vụ việc và thống nhất cách chức Bí thư thôn Đại Mỹ với ông Văn Bá Lý. Trưởng thôn Đại Mỹ - ông Phạm Văn Thương - bị đình chỉ công tác để tiến hành kiểm tra.
  Ngày 15/12/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm bà con vùng rốn lũ xã Đại Hưng và trao quà đến bà con
   
  Ông Nguyễn Khắc Xuyên - Bí thư xã Đại Hưng - cho biết, đây là sự việc đáng tiếc nhưng xã đã xử lý nghiêm khắc. Về số tiền thu chi sai mục đích, lãnh đạo xã đã chỉ đạo kiên quyết thu hồi và trả lại cho người dân.
   
  Ngoài ra, lãnh đạo Huyện ủy Đại Lộc cũng đã có báo cáo gửi lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam để báo cáo sự việc.
    
  Ngoài việc cách chức Bí thư thôn Đại Mỹ Văn Bá Lý và đình chỉ chức Trưởng thôn ông Phạm Văn Thương; Bí thư xã Đại Hưng – ông Nguyễn Khắc Xuyên còn cho biết, lãnh đạo Huyện ủy Đại Lộc đã có lời xin lỗi Chủ tịch nước, Tỉnh ủy Quảng Nam và người dân về sự việc đáng tiếc vừa qua.
   
  Như Dân trí đã đưa tin, ngày 15/12/2013 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm người dân vùng rốn lũ xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và đã trao quà đến bà con. Tuy nhiên, sau đó lãnh đạo thôn Đại Mỹ “vận động” người dân “tự nguyện” nộp lại 200.000 đồng để chi vào việc làm quỹ thôn, chi trả tiền điện…
   
  Công Bính - Dân Trí
  avatar
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Cách chức Bí thư thôn thu chi sai quà của Chủ tịch nước

  Bài gửi by phamtuananh9x on 9/1/2014, 18:09

  Điều này xã không biết, huyện không biết, tỉnh không biết. Trường hợp này không dám nói, nhưng các trường hợp khác có thật không biết không?