Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Ba rọi kho gừng, Vét sạch nồi cơm

Share
    avatar
    dodieu
    Cấp 12
    Cấp 12
    Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
    Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

    default Ba rọi kho gừng, Vét sạch nồi cơm

    Bài gửi by dodieu on 2/6/2014, 10:33


     Nước kho sánh lại, thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh thật đẹp, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Thịt thì giòn, lại thơm thơm mùi của gừng tỏi. Mòn này ăn với cơm thì coi chừng...sạch nồi luôn đó!

    1.Sơ chế
    - Ba rọi cắt miếng vừa ăn, ướp ba rọi với 1M nước tương "Phú Sĩ", 1M hạt nêm Aji-ngon®, 3M giấm gạo lên men LISA, 1/2m muối để thấm 15 phút.
    - Gừng non cắt lát vừa. Tỏi dùng dao ấn nhẹ. Đầu hành lá cắt khúc 5cm .
    2. Thực hiện
    - Thắng caramel với 2M dầu điều và 1M đường, xào thơm gừng tỏi, cho thịt heo vào xào săn, thêm nước xăm xấp mặt thịt, cho 1m tiêu trắng, kho từ từ đến khi thịt mềm, thêm đầu hành lá, đảo đều, tắt lửa.
    3. Cách dùng
    - Múc ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng nóng.