Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Mùa hè xanh vì biển đảo quê hương - Niềm tin từ sức trẻ hôm nay

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Mùa hè xanh vì biển đảo quê hương - Niềm tin từ sức trẻ hôm nay

  Bài gửi by truyenthong on 19/7/2014, 12:42

  Từ ngày 7 tháng 7 đến ngày 12 tháng 7 năm 2014, được sự nhất trí của Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam đã phối hợp với huyện Đoàn Nga Sơn mà trực tiếp là Đoàn xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để thực hiện chương trình "Mùa hè xanh vì biển đảo quê hương". Câu lạc bộ gồm có 42 tình nguyện viên đến từ các đơn vị Hòa Bình Xanh Hà Nội, Hòa Bình Xanh Thái Nguyên và Hòa Bình Xanh Thanh Hóa tham gia với mục tiêu "Tuổi trẻ đồng hành cùng ngư dân bám biển".

  Hòa Bình Xanh Việt Nam và chiến sĩ đơn vị 171 - Vùng 2 Hải Quân, trong tiết mục "Những trái tim Việt Nam"

  Chương trình đã có các hoạt động tình nguyện thiết thực và bổ ích nhằm thúc đẩy tình nguyện viên và Đoàn viên Thanh niên địa phương cùng đồng hành với bà con ngư dân bám biển, động viên kịp thời bà con luôn vững chắc tinh thần, ý chí và cả nghị lực để vươn ra khơi đánh bắt tốt hơn, lao động kinh tế hiệu quả hơn. Cùng với đó Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam cũng hướng đến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với với Cách mạng nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27 tháng 7.

  Cụ thể, trong ngày 7 tháng 7, câu lạc bộ đã dâng hương và dọn dẹp trong khuôn viên Đài tưởng niệm xã Nga Tiến ngay sau khi vừa đến và trao đổi nhanh công tác của chương trình cùng với Đoàn địa phương.


  Do bà con ngư dân xã Nga Tiến trước đây đều trồng cói để làm chiếu, nhưng do thời gian gần đây cây cói không còn mang lại hiệu quả kinh tế cao nên địa phương đã vận động bà con trồng lúa để có hiệu quả cao hơn. Vì vậy, trong các ngày 8 và 9 tháng 7, Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam đã ra quân tái tạo hệ thống dẫn nước để giúp bà con ngư dân trồng lúa trong vụ sắp tới. Được biết, đây sẽ là cây trồng chủ lực song hành với nghề cá của bà con ngư dân trong tương lai để phát triển kinh tế tại địa phương.

   
  Tình nguyện viên Hòa Bình Xanh Việt Nam tái tạo hệ thống dẫn nước cho cánh đồng lúa thay trồng cói.

  Tiếp đó, câu lạc bộ đã ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, giúp đỡ bà con ngư dân phân loại hải sản ở cảng cá khi tàu cá cập bờ. 


  Câu lạc bộ cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 10 xuất quà mỗi xuất trị giá năm trăm ngàn đồng.

  Song song với các hoạt động giúp đỡ người dân, câu lạc bộ cũng tổ chức cho các bạn tình nguyện viên được đi thăm nghề dệt chiếu cói nổi tiếng của huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để các bạn hiểu hơn và chung tay gìn giữ những giá trị truyền thống của đất nước.

  Tối ngày 11 tháng 7, Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam đã tổ chức chương trình văn nghệ và giao lưu tọa đàm với chủ đề "Tổ quốc gọi tên mình". Đêm giao lưu văn nghệ đã nói về lòng yêu nước giữa hai thế hệ, thế hệ cha anh đi trước và thế hệ trẻ ngày hôm nay và đi đến một nhận định chung rằng "Dù trong hai hoàn cảnh lịch sử và xã hội khác nhau nhưng lòng yêu nước của hai thế hệ vẫn luôn nồng nàn và luôn sẵn sàng đứng lên, sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc".

  Cũng trong đêm giao lưu văn nghệ, câu lạc bộ đã trao mười xuất quà tới các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Mười xuất quà tới các gia đình có con em đang làm nhiệm vụ trong lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư, và Hải quân nhân dân Việt Nam, cùng với đó là mười xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 12 triệu đồng. 

  Đặc biệt, câu lạc bộ gửi tặng một lá cờ lớn tới đồng chí Mai Tuyến Thuyên đang công tác tại đơn vị 171 - Vùng hai - Hải quân Nhân dân Việt Nam để đồng chí trao lại cho đơn vị. Tiếp đó là trao tặng 124 lá cờ Tổ quốc cho 124 tàu cá của bà con ngư dân xã Nga Tiến. Đây là một món quà tinh thần hết sức ý nghĩa mà những người trẻ trên đất liền muốn gửi tới những người trẻ đang từng ngày, từng giờ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó là gửi tình cảm đến bà con ngư dân đang bám biển để động viên bà con vững tin khai thác kinh tế trên vùng biển của mình, và mỗi tàu cá, mỗi ngư dân chính là một cột mốc chủ quyền vững chắc nhất để bảo vệ biển đảo quê hương.

  Truyền thông Hòa Bình Xanh Việt Nam - Tổng hợp tin từ chương trình!