Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Hòa Bình Xanh Thái Nguyên tới thăm chị Xuân bị khối u xương khổng lồ.

Share
  avatar
  Đoàn Giang
  Cấp 2
  Cấp 2
  Tên thật Tên thật : Đoàn Thị Hương Giang
  Đến từ Đến từ : Hà nội

  default Hòa Bình Xanh Thái Nguyên tới thăm chị Xuân bị khối u xương khổng lồ.

  Bài gửi by Đoàn Giang on 10/10/2014, 23:18

  Được biết về hoàn cảnh của chị Xuân, người bị khối u xương khổng lồ ở chân, qua báo Dân Trí, Câu lạc bộ Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đã tổ chức 1 buổi ve chai gây quỹ từ thiện để đến thăm gia đình chị. Sáng ngày 5/10/2014 chúng tôi tìm đến nhà chị Xuân, tại xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên.

   Khi hỏi thăm vào nhà chị thì mọi người dân ở đây đều chỉ đường rất tận tình, một bác khi chỉ đường cho chúng tôi đã nói: “thanh niên tình nguyện đến thăm chị Xuân hả, chị ấy đáng thương lắm”.

   

  Lúc  chúng tôi đến thì em trai của chị đang chuẩn bị thuốc cho chị uống, anh nói từ hôm qua đến giờ sức khỏe của chị không tốt lắm nên khi chúng tôi đến không được nói chuyện trực tiếp với chị. Nhưng qua lời kể của mọi người trong gia đình thì chúng tôi được biết rõ hơn về bệnh tình của chị. Bố chị nghẹn ngào nói trước đây chị cũng bình thường như bao người khác nhưng khoảng chục năm trở lại đây chị bắt đầu phát bệnh và mọi sinh hoạt cá nhân của chị trở nên rất khó khăn. Khối u ngày càng to khiến chị đau đớn, khổ sở suốt cả ngày nhưng với tinh thần vượt lên số phận của mình và tấm lòng hiếu thảo với bố mẹ, chị đã cố gắng vượt qua mọi đau đớn đến hôm nay với hi vọng một ngày nào đó sẽ được chữa khỏi bệnh để được báo đáp công ơn của bố mẹ. 

  Em trai chị nói: mặc dù bị bệnh nằm một chỗ nhưng chị vẫn rất tỉnh táo, mỗi lần tiêm thuốc xong là chị lại tự ghi lại giờ tiêm, liều lượng thuốc để bác sĩ dễ dàng theo dõi khi có chuyện gì xảy ra. Anh nói mỗi ngày chị lên cơn đau đến cả chục lần, mỗi lần như vậy là anh lại phải tiêm cho chị những liều thốc giảm đau loại nặng  nhưng cũng chỉ được khoảng 2-3 tiếng vì thế luôn phải có người túc trực bên cạnh để khi nào chị lên cơn đau là có người chăm sóc, có đêm anh phải dậy đến 5-6 lần vì chị lên cơn đau.

  Qua cuộc nói chuyện với gia đình thì tôi cảm thấy vô cùng khâm phục khả năng chịu đựng của chị trước sự nghiệt ngã mà cuộc sống đem đến cho chị suốt gần chục năm qua. Nỗi đau thể xác không thể bằng được nỗi đau tinh thần khi hàng ngày chị phải nhìn thấy cảnh bố mẹ già phải chăm sóc mình từ việc ăn uống đến vệ sinh cá nhân.

   

  Gia đình cho biết, từ khi thông tin về chị được đưa lên các trang mạng xã hội thì cũng có rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến giúp đỡ gia đình, có người đến tận nơi, có người chỉ gửi tiền vào tài khoản mà không hề để lại danh tính và số điện thoại nên nhiều lúc gia đình muốn nói lời cảm ơn mà không biết gửi đến ai. Như vậy mới thấy trong xã hôi còn rất nhiều người tốt.

  Hi vọng là sẽ có những nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh của chị và giúp đỡ gia đình. Rất mong một ngày nào đó chị được trở lại bình thường như trước đây.
   
  Đoàn Giang
  avatar
  huonglien fclona
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : ngô hương liên
  Đến từ Đến từ : tân hội - đan phương - hà nội

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên tới thăm chị Xuân bị khối u xương khổng lồ.

  Bài gửi by huonglien fclona on 10/10/2014, 23:35

   xin một phép màu
  avatar
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên tới thăm chị Xuân bị khối u xương khổng lồ.

  Bài gửi by phamtuananh9x on 11/10/2014, 10:27

  Mong một phép màu!
  avatar
  lemanhktcn
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Lê Văn Mạnh
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên tới thăm chị Xuân bị khối u xương khổng lồ.

  Bài gửi by lemanhktcn on 8/12/2014, 00:08

  mới thăm chị ko dc bao lâu mà giờ chị đã...

  Sponsored content

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên tới thăm chị Xuân bị khối u xương khổng lồ.

  Bài gửi by Sponsored content