Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Hà Nội tôi yêu

Share
  avatar
  huonglien fclona
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : ngô hương liên
  Đến từ Đến từ : tân hội - đan phương - hà nội

  default Hà Nội tôi yêu

  Bài gửi by huonglien fclona on 22/10/2014, 11:52

  Có những sớm Hà Nội còn mơ màng chìm trong giấc ngủ, người đi ngoài đường đánh thức nhau với những âm thanh vui tai lạ mắt. Có những buổi trưa đầy nắng vàng óng ả, len mình khe khẽ qua ô cửa sổ những mái nhà nằm san sát bên nhau. Rồi những buổi chiều tà, ánh hoàng hôn nhuộm đỏ ven Hồ Tây, trai gái vẫn thường tâm tình bên nhau nhiều hơn một chút. Hà Nội vốn đằm thắm dịu dàng như thiếu nữ vào độ tuổi đang yêu, cứ muốn người ta ngắm nhìn mãi, say mê rồi ngẩn ngơ khờ dại. Hà Nội đẹp và bình dị, đáng yêu và mơ màng, giống như một thứ tình yêu k dễ để gọi tên, chỉ biết ngắm nhìn, trân trọng và nâng niu.

  Những ai đó đã từng ghé qua,dừng chân lâu lại hơn một chút chắc hẳn vẫn còn vương vấn cái dư vị nồng nàn Hà Nội . Sớm ngày bị đánh thức bởi những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng về những bản tình ca dành riêng cho Hà Nội. Hay là những ngày trở gió, lang thang ven hồ, nhìn ngắm đời say mê lạ.


  Chắc ai đó cũng còn nhớ, những đêm Hà Thành lộng gió, hương hoa sữa đưa ngào ngạt, nửa như cô gái thời son trẻ muốn dạo chơi, nửa như một đứa bé dùng dằng mãi không đi không ở. Người ta trầm trồ khen ngợi, rằng hoa sửa thơm ngọt, muốn hít vào cho căng tràn lồng ngực, lại muốn níu riêng cho mình một góc để tĩnh tâm. Hay như món đặc sản quá đỗi giản đơn của người Hà Nội, là cốm bọc trong lá sen thơm, màu cốm xanh , dẻo và ngọt thanh níu lòng người lữ khách. Đến với Hà Nội, có nỡ mà bỏ đi ngay được đầu.

  Hương Liên.
  avatar
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Re: Hà Nội tôi yêu

  Bài gửi by dodieu on 23/11/2014, 21:58

  Hà Nội không vội được đâu :))
  avatar
  huonglien fclona
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : ngô hương liên
  Đến từ Đến từ : tân hội - đan phương - hà nội

  default Re: Hà Nội tôi yêu

  Bài gửi by huonglien fclona on 8/12/2014, 22:47

  Hà Nội đúng là không vội được đâu hehe

  Sponsored content

  default Re: Hà Nội tôi yêu

  Bài gửi by Sponsored content