Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Hơn 34,000 sinh viên thử sức với “Ánh sáng soi đường”

Share
  avatar
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Hơn 34,000 sinh viên thử sức với “Ánh sáng soi đường”

  Bài gửi by phamtuananh9x on 16/3/2015, 17:11

  Chỉ sau 7 ngày được phát động, Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 đã thu hút hơn 34,000 sinh viên trên cả nước tham gia thi tài.


  Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong thăm địa điểm dự thi

  Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 được phối hợp tổ chức bởi Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame, bao gồm 2 bảng thi đấu: bảng thi cá nhân trực tuyến và bảng thi đội tuyển.

  Ngay từ những ngày đầu của bảng thi cá nhân, số lượng sinh viên đăng kí tham gia không ngừng gia tăng với sự ganh đua quyết liệt về điểm số. Tại thời điểm kết thúc tuần thi đầu tiên, đã có hơn 34,000 sinh viên đăng kí tham gia vòng thi cá nhân trực tuyến. Nhiều sinh viên vượt qua được những câu hỏi trắc nghiệm và đạt mức điểm rất cao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Là một trong những sinh viên tham gia Hội thi từ những ngày đầu tiên, sinh viên Nguyễn Hồng Liên, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Ánh sáng soi đường có hình thức học và thi rất thú vị và mới lạ. Có những kiến thức mà em còn chưa được học trên lớp. Vì vậy khi tham gia, em có thể khám phá và học hỏi được nhiều điều bổ ích”.

  Trong bảng tổng sắp của chương trình, TP. Hồ Chí Minh, Thái Nguyên và Hà Nội là ba thành phố có số lượng thí sinh tham gia đông nhất. Trong đó, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và ĐH Sài Gòn chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với lượng sinh viên tham gia nhiều nhất. ĐH Y Dược Thái Nguyên đã có một bước tiến lớn khi vươn lên 4 bậc và giữ vị trí thứ 3.

  Ở bảng thành tích cá nhân, cùng với 7 phút 23 giây, sinh viên Trần Thị Kim Yến và sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã đạt số điểm tuyệt đối: 700 điểm và đang cùng giữ ngôi vị quán quân tuần đầu tiên của Hội thi.

  Bình Dương: Trường Đại học Thủ Dầu Một với hơn 121 bạn tham gia và đạt điểm khá cao. Trong đó, bạn Đinh Thanh Duy sinh viên trường đạt số điểm là 400. Cùng ngày tại trường Cao đẳng Y tế Bình Dương cũng đã phát động hưởng ứng hội thi với hơn 20 bạn tham gia thi, theo đó bạn Phạm Ngọc Thùy Dương đạt số điểm 490 hiện đang dẫn đầu trong khối sinh viên toàn tỉnh. 

  Thái Nguyên: tổ chức cho 100% đoàn viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tham gia dự thi đăng ký, truy cập và thực hiện bài thi trực tuyến theo thể lệ Hội thi đề ra, đồng thời đưa tiêu chí tham gia dự thi và đoạt giải trong bảng cá nhân trực tuyến là một trong những tiêu chí để xét sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, năm học 2014 - 2015.

  Bình Định: 150 bạn đoàn viên, sinh viên đại diện của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh hăng hái tham gia cuộc thi.

  Kon Tum: chỉ đạo trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum đã tổ chức cho 100 em sinh viên đăng ký, truy cập và thực hiện bài thi trực tuyến Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2015.

  Phú Yên: tổ chức cho 120 sinh viên của các trường đại học, cao đẳng tham gia thi trực tuyến Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015.

  Một vài hình ảnh các điểm dự thi:  Sinh viên Cao đẳng Y Bình thuận dự thi

  Vòng thi cá nhân của Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vòng 6 tuần trước khi chọn ra được 100 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết xếp hạng trực tuyến vào ngày 10/5 sắp tới. Với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng ở nhiều chủ đề khác nhau, giao diện thi trắc nghiệm sinh động và dễ gần, hy vọng Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sang soi đường” 2015 sẽ là một sân chơi giúp cho sinh viên có một hình thức mới và dễ dàng trong việc tiếp cận các môn học về triết học và tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Theo tin từ doanthanhnien.vn