Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Hành trình Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng của Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

Share
  avatar
  Duy Phương
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Duy Phương
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Hành trình Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng của Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

  Bài gửi by Duy Phương on 25/3/2015, 11:30

  Thái Nguyên một ngày nắng ấm. Có lẽ đây là những hạt nắng mang đầy niềm tin và hy vọng của cả đoàn sau những ngày mưa gió liên miên. Đó dường như là món quà ông trời dành cho cả đoàn khi mọi người đã nỗ lực đi sinh hoạt để tập hát, tập dân vũ, .v.v.v... Khi thiên thời địa lợi nhân hòa, cả đoàn đã sẵn sàng lên xe tiến về miền quê Bàn Đạt, Phú Bình,Thái Nguyên. 12h30 cả đoàn lên xe bắt đầu cuộc hành trình.

   Cuộc hành trình gian nan của cả đoàn nhanh chóng đến được đích nhờ những câu hát, nhờ những lời động viên quan tâm của các thành viên trong đoàn mà ai cũng vượt qua được thử thách này. Ai còn khỏe mạnh thì tranh thủ tập hát để chuẩn bị cho tiết mục buổi tối nay. Đến được cổng UBND xã Bàn Đạt, cả đoàn ai cũng như vớ được vàng nhanh chóng xuống xe để tiến vào UB. Cả đoàn có chừng 15p nghỉ giải lao lấy lại sức rồi lại xêp thành hàng ngay ngắn để hành quân vào đình làng Bàn Đạt. Sau lá cờ Đoàn bay phấp phới, cả đoàn xếp thành 1 hàng ngay ngắn tiến bước theo lá cờ Đoàn. Trên đường hành quân, cả đoàn được người dân nơi đây chào đón rất nhiệt tình, những cái vẫy tay những đứa trẻ ra ngó cả đoàn, những lời hỏi thăm của các cô các bác, làm lòng ai cũng phơi phới sung sướng.

   Khi đến được đình làng Bàn Đạt thì không gian yên tĩnh của thôn quê Việt Nam đã tan biến, bên cạnh cái cổ kính của cây đa cây đề, của đình làng là sự nhộn nhịp, hối hả tấp bật của các đoàn viên thanh niên xã, ai lấy 1 một việc đều chuẩn bị cho chương trình. Chúng tôi được anh Nguyễn Anh Tuấn ra đón ngay tại cổng làng, những cái bắt tay thấm đẫm lòng người làm chúng tôi tự hào làm sao khi mặc trên người tấm áo xanh tình nguyện.

  Công việc chính của cả đoàn lần này không vất vả lắm nhưng sẽ trải rộng hơn. Đoàn được chia làm 4 nhóm mỗi nhóm được đảm nhận 1 nhiệm vụ khác nhau:
  1. Hậu cần: Có thể nói hậu cần là nhóm vất vả nhất trong 4 nhóm, công việc của hậu cần rất quan trọng trong việc đảm bảo năng lượng cho cả đoàn 13 con người đã phải đảm nhận " Nấu một bữa cơm tưởng chừng như công việc nhẹ nhàng chỉ dành cho người phụ nữ chân yếu tay mền. Nhưng với một bữa cơm dành cho hơn 80 tnv đã lao động một ngày vất vả thì k nhẹ nhàng đâu ạ. Tay có thể yếu, chân có thể mềm nhưng tinh thần thì luôn rắn chắc như thép.
  Yêu và cảm ơn hậu cần rất nhiều!- tâm sự của bạn Nguyễn Ngọc Thái Hoàng "

  2.Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ. nhóm này đã lên trên nghĩa trang liệt sĩ, nhổ cỏ, lau bịa mộ, và thắp hương đến các vong linh của những người có công với đất nước

  3. Dọn dẹp 1 đoạn đường liên xã:Với công việc chính là dọn dẹp và phát quang khu vực lao động, các bạn đã nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ với tinh thân rất cao

  4. Dọn dẹp quanh khu vực đình làng, sân bóng, chuẩn bị cho phông và bê bàn ghế.

  Đặc biệt trong chương trình này có 1 trận bóng giao hữu giữa liên quân HBX và BG 24h với đoàn viên xã nhà, với tinh thần giao lưu học hỏi, 2 đội đã cống hiến cho khán giả 1 trận đấu vô cùng đặc sắc, tỉ số không quan trọng bằng việc 2 đơn vị đã có 1 cơ hội giao lưu vun đắp tình đoàn kết.

  Sau 1 bữa cơm nhanh chóng nhưng đày thịnh soạn, cả đoàn nhanh chóng ra sân khấu để chuẩn bị chương trình khi người dân đã đến ngồi ở sân đình từ rất sớm. Như mong đợi của cả đoàn, khán giả đã đến rất đông, kín hết ghế ngồi, những bạn trẻ thì đứng 2 bên hông khán đài, còn các em nhỏ thì đứng cùng các TNV tạo ra 1 không khí tuyệt đẹp.

  Sự háo hức của khán giả cùng với sự hồn nhiên của các em bé lên phụ họa cho chúng tôi làm cho buổi văn nghệ diễn ra rất thành công, với những tiết mục dẫn vụ sôi động, hay những bài hát vô cùng sâu lặng. Niềm vui nối tiếp niềm vui, khi những xuất học bổng được trao cho cái em học sinh xứng đáng được nhận, những bóng điện thắp sáng nông thôn được trao giúp cho nông thôn sẽ được cải thiện bộ mặt mới.


  Khi nào cũng thế, tiết mục quanh lửa trại luôn mang lại cho chúng ta cảm xúc nhất, luôn mang lại cho chương trình thành công nhất.

  Dù không muốn nhưng niềm vui nào cũng đều kết thúc, tạm biệt Bàn Đạt hẹn gặp lại,Song hành trình chưa kết thúc" Dù rào cản bước chân của những thanh niên và chuyến xe chúng ta đi nhưng ko ngăn dc tinh thần tình nguyện của mn sẵn sàng giúp đỡ người dân để tuyến đường được lưu thông chỉ trong chốc lát.- Đ/c Lê Văn Mạnh chia sẻ " sau khi xe bị những bó củi cản đường.