Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Hòa Bình Xanh Thái Nguyên cùng ra quân Hành trình 60+ 2015

Share
  avatar
  Duy Phương
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Duy Phương
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Hòa Bình Xanh Thái Nguyên cùng ra quân Hành trình 60+ 2015

  Bài gửi by Duy Phương on 29/3/2015, 22:49

  Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên(World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

  Cũng như mọi quốc gia khác, Việt Nam cũng đồng hành cùng chương trình Giờ Trái Đất 2015 kêu gọi Tiết kiệm điện, nước.

  Ngày 28/03/2015, tại Thái Nguyên rất nhiều câu lạc bộ đã đồng loạt ra quân tuyên truyền và hưởng ứng và kêu gọi người dân hưởng ứng giờ Trái Đất với nhiều hình thức khác nhau, nhưng đều mang lại hiệu ứng rất tốt trong lòng người dân tại thành phố Thái Nguyên.

  Hòa chung với không khí háo hức đó, Hòa Bình Xanh Thái Nguyên, Diễn đàn Bắc Giang 24h và Hành trình xanh tổ chức buổi đi bộ vận động hưởng ứng giờ Trái Đất trên tuyến phố chính của thành phố Thái Nguyên. Tiếp bước những chương trình thành công của những năm trước, năm nay chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  Buổi sáng bắt đầu quảng trường Võ Nguyên Giáp các tình nguyện viên tiến hành đi bộ trên tuyến phố chính của thành phố Bắc Kạn - Lương Ngọc Quyến - Hoàng Văn Thụ qua 2 trường đại học: Sư Phạm và Y-Dược và qua các địa điểm tập trung đông người trên tuyến phố như Bến xe, Chợ v.v.... Với đầy đủ băng rôn, cờ, khẩu hiệu nên đoàn đi đến đâu cả đoàn đều gây được sự chú ý của người dân. 

     Với khẩu hiệu:
  Bảo vệ môi trường
  Tiết kiệm năng lượng
  Tắt điện,Tắt điện, Tắt điện.

  Đã nói nên được mục tiêu của chương trình. Điều làm đoàn rất vui vì nhận được tín hiệu tích cực từ những người dân xung quanh, những cái vẫy tay, những lời động viên, những lời hứa làm cho cả đoàn càng phấn khởi hơn, các bạn còn đùa là :" Sao không đi tiếp 1 vòng nữa" Có thể nói ông trời đã ủng hộ cả đoàn rất nhiều với một thời tiết không nắng lắm làm cho cả đoàn ai cũng sung sức mà hành quân, mà nhanh chân băng qua các nút giao, các khu vực tập trung đông người dưới sự đảm bảo an taonf của đội an ninh để tránh gây tắc đường.

  Có thể nói bắt ngờ nhất là cả đoàn đã gặp đội tình nguyện của Sở điện lực Thái Nguyên, 2 đoàn đã có những giây phút giao lưu rất vui vẻ. Cùng với những bài hát, những câu hiệu và những tiếng cười các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của buổi sáng là tuyên truyền cho mọi người hiểu về giờ Trái Đất 2015.

  Trong chuỗi chương trình thực hưởng ứng câu lạc bộ đã thực hiện việc dọn dẹp trên một số tuyến phố. 14h30 chiều, dọc trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ , nơi tập trung những tờ rơi, áp phích được dán rất nhiều trên cột điện, biển báo, làm mất mĩ quan đô thị. Sau khi nghe phổ biến công việc, các bạn tình nguyện viên chia nhau làm công tác vệ sinh môi trường cả 2 bên đường, làm sạch lòng lề đường, bóc tờ rơi áp phích, vận động người dân sử dụng tiết kiệm điện, tham gia chương trình giờ trái đất vào tối nay ngày 28/3/2015. Chương trình đã gây được hiệu ứng rất tích cực từ người dân xung quanh đường, có người còn nhớ là cả đoàn đã đi bộ qua buổi sáng làm cả đoàn rất vui.


  Những giây phút tình nguyện tuy ngắn ngủi, nhưng tràn đầy sức sống của thanh niên góp phần bảo vệ thành phố Thái Nguyên luôn sạch đẹp, kêu gọi người dân thành phố bảo vệ những tuyến phố khỏi rác. Để xây dựng Thành phố Xanh - Sạch - Đẹp.


  Được sửa bởi Duy Phương ngày 30/3/2015, 18:42; sửa lần 1.
  avatar
  lemanhktcn
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Lê Văn Mạnh
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên cùng ra quân Hành trình 60+ 2015

  Bài gửi by lemanhktcn on 30/3/2015, 07:38

  avatar
  Duy Phương
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Duy Phương
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên cùng ra quân Hành trình 60+ 2015

  Bài gửi by Duy Phương on 30/3/2015, 08:23

    Cái mũ của clb mình rât được ưa chuộng anh ak
  avatar
  ngochoang
  Cấp 2
  Cấp 2
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Ngọc Thái Hoàng
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên cùng ra quân Hành trình 60+ 2015

  Bài gửi by ngochoang on 30/3/2015, 22:49

  Chúc mừng các bạn trẻ :D

  Sponsored content

  default Re: Hòa Bình Xanh Thái Nguyên cùng ra quân Hành trình 60+ 2015

  Bài gửi by Sponsored content