Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Mẹ ơi con đã về !!!

Share
  avatar
  Duy Phương
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Duy Phương
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Mẹ ơi con đã về !!!

  Bài gửi by Duy Phương on 6/7/2015, 17:40

  Mẹ ơi con đã về. :)))
    Mẹ ơi sao ông trời bất công thế ? Mẹ ơi sao mấy hôm nay trời mát thê ? Giá như những ngày qua ông trời mà cho trời mát như thế này có phải tốt không mẹ nhỉ ? Nhưng ông trời đâu có hiểu lòng người !!! Mà có những người cũng đâu hiểu được công việc của bọn con mẹ ạ :( Về nhà thật an toàn mẹ ơi.
    Hè năm nay là hè đầu tiên chúng con tiếp sức mùa thi mẹ ak, cùng với các bạn TNV trên khắp cả nước chúng con đã có gần 1 tuần trải nghiệm, gần 1 tuần ăn ở gắn bó với nhau với các em học sinh mẹ. Vui lắm mẹ, vui vì tình đồng đội, đồng chí, anh em luôn rạng ngời trên mặt nhưng con người đầy nhiệt huyết này mẹ ạ.
    Dưới cái nắng hè có khi lên 40 độ, những chàng trai cô gái áo xanh, đội mũ tai bèo, quàng khăn đứng đó, chúng con đứng đó để làm dịu đi cái căng thẳng của nghiệp học hành thi cử, chúng con đứng đó để giúp các em ổn định được chỗ ăn chỗ nghỉ, có những suất ăn miễn phi thắm đượm tình người.
    Nhớ lại ngày con xin mẹ đi làm tình nguyện " Tiếp sức mùa thi 2015 " , mẹ xót con nhất quyết không cho đi ?!?. Con biết ở nhà con có bị làm sao thì mẹ xót con của mẹ biết nhường nào, những đêm mẹ thức trỏng con sâu phẫu thuật, những đêm con đau lắm siết tay tay mẹ, con biết mẹ cũng đau lắm, đau vì nỗi đau của con.
    Nhưng bây giờ con lớn rồi mẹ ơi, ngoài làm con ngoan con muốn làm một công dân tốt mẹ ạ !!! Đây không phải lần đầu chúng con đi tình nguyện đâu, con vẫn thường trốn mẹ đi thực tế mẹ, đi để làm người đi đê hiểu được công ơn mẹ dành cho con lớn nhường nào. Mẹ ở nhà yên tâm mẹ ạ.
    Mẹ ơi !!! 2 năm trước khi con đi thi ở dưới Hà Nội, hình ảnh những anh chị áo xanh tình nguyện đã để cho con một ấn tượng rất đẹp mẹ ak. Khi thi xong con không gặp áp lực bởi những câu hỏi " Có làm được bài không ?" mà thay vào đó là những nụ cười những cái vỗ tay, những lời động viên của anh chị tình nguyện đã giúp con thêm vững tin mẹ ạ? Và giờ đây con sẽ tiếp nối những hành động đầy ý nghĩa đó mẹ ak, và những thế hệ sau, thế hệ sau nữa cũng sẽ tiếp nối truyền thông tốt đẹp của các " Sinh viên Việt Nam"
    Mẹ ơi đi tình nguyện thích lắm ak ???
    Nhìn cảnh những bậc phụ huynh tìm những chỗ mát để đợi con mình thi xong sao con nhớ đến công ơn của bố mẹ dành cho con thế chứ, hình ảnh của người bố, người mẹ tần tảo nuôi con ăn học, rồi cũng dõi theo con không dời mắt. 3 tiếng đồng hồ họ vẫn cố đợi, ngóng trông ở cái cổng trường đó, cái cổng trường mà con họ sẽ bước ra từ đó để khẳng định công lao học tập sau bấy lâu nay... Những hình ảnh đó lại càng khiến chúng con càng vững tin để hoàn thành công việc của mình.
    Mẹ ơi cơm tình nguyện ngon lắm ???
    Cơm tình nguyện không thế so sánh với cơm mẹ nấu được nhưng cơm tình nguyện là công sức của các bạn Hậu cần thức sớm dành cho chúng con và các sĩ tử mẹ ak, Không phải làm mâm cao cỗ đầy nhưng lại là tâm huyết của những con người tình nguyện đó mẹ ak. Hình ảnh các bạn nấu cơm, rồi nâng niu từng hộp cơm gửi ra các điểm cho chúng con thật ý nghĩa biết bao !!! Nó không màu mè bằng những lời nói, lời hứa, mà nó là hành động thiết thực về tình người, tình đồng chí. 
    Mẹ ơi đi tình nguyện là vô giá ???
    Khi đang làm tình nguyện, có người từng hỏi đùa con : " Làm như thế này cháu được gì không ? "
    Dạ !!! Làm tình nguyện là vô giá ạ. Hai chữ " Tình nguyện" đã trở thành một từ thiêng liêng mẹ nhỉ. Hỏi chiến tranh các thanh niên tình nguyện nhập ngũ bảo vệ đất nước mà không quản ngại khó khăn nguy hiểm, con chỉ phát huy truyền thống đó vào thời bình thôi mà, góp phần cho đất nước trở nên tươi đẹp.
    Nhưng mẹ ơi đi tình nguyện con " được " nhiều lắm. Những nụ cười của những người bọn con giúp đỡ, sự quý mến của mọi người, những bài họ về tình thương, tinh thần đoàn kết, cách làm việc nhóm v.v... nếu không đi tình nguyện chắc không bao giờ con có được mẹ ạ.
    Mẹ ơi đi làm tình nguyện cũng tủi lắm ???
    Con hiểu tại sao với một số người chỉ biết ngồi đó phê phán mà có bao giờ làm gì đâu ??? Họ cho rằng họ giỏi, vâng họ rất giỏi trong việc " anh hùng bàn phím" mà không giúp được cho xã hội, họ chỉ biết ngồi sau cái màn hình vi tính mà đưa ra những lời vô cảm khiến cho chúng con chảng lòng. Nhưng họ không đáng trách bằng những người mà chúng con giúp, họ chỉ vì lợi ích cá nhân mà muốn phá lợi ích tập thể, có những lời làm chúng con tủi lòng.
   Nhưng mẹ ơi tất cả chỉ là khó khăn nhỏ thôi ạ. Cho dù có khó khăn như thế nào, màu áo xanh này luôn ở bên con cùng tiếp tục đi tình nguyện, cùng đến với những nơi cần những bàn tay nhỏ bé của bọn con. Hình ảnh những chiếc áo xanh đẫm mồ hôi dưới trời nắng 40 độ. những nụ cười dưới giọt mồ hôi rơi là hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên áo xanh. Chúng con yêu màu xanh đó, và tiếp tục làm xanh màu xanh đó.
    Giờ con như cục than rồi cho mồi lửa là sẽ cháy đùng đùng, ngọn lửa của nhiệt huyết, ngọn lửa tình nguyện :))) Đen, đen nữa, đen mãi :v:v:v


  Hàng rào người giúp cho các em ra khỏi điểm thi an toàn.
  avatar
  ngochoang
  Cấp 2
  Cấp 2
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Ngọc Thái Hoàng
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Re: Mẹ ơi con đã về !!!

  Bài gửi by ngochoang on 23/7/2015, 21:30

  Hay và ý nghĩa quá ;)
  Tiếc là k thể tham gia cùng các bạn :D
  avatar
  Đoàn Giang
  Cấp 2
  Cấp 2
  Tên thật Tên thật : Đoàn Thị Hương Giang
  Đến từ Đến từ : Hà nội

  default Re: Mẹ ơi con đã về !!!

  Bài gửi by Đoàn Giang on 16/11/2015, 17:29

  mong các bạn luôn giữ được cái nhiệt ấy trong bước đường tiếp theo của HBX 

  Sponsored content

  default Re: Mẹ ơi con đã về !!!

  Bài gửi by Sponsored content