Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Ký sự Sài Gòn mùa gió bay

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Ký sự Sài Gòn mùa gió bay

  Bài gửi by truyenthong on 4/4/2016, 13:38

  MS-03 


  KÝ SỰ SÀI GÒN MÙA GIÓ BAY
  (Tác phẩm dự thi cuộc thi viết Tôi yêu Tổ quốc tôi lần thứ nhất)

  Tôi ngoan cố đi tìm những gì xưa cũ của Sài Gòn trước những sự đổi thay từng ngày. Sài gòn xưa trong tôi không kẹt xe, không khói bụi, không có những tòa nhà cao tầng che khuất tầm mắt nơi chân trời.

  Sài Gòn vào chiều tối - Ảnh FB Trần Khánh Hòa

  Nhưng rồi tôi cũng phải đổi thay suy nghĩ khi đi qua phố đi bộ Nguyễn Huệ chiều tháng 3, khi đi qua chợ Bến Thành cùng những cơn gió đầu mùa. Ồ! Phải chăng sắc xuân đang tới, đang tươi đẹp, đang nở rộ như sự phát triển không ngừng nghỉ của một thành phố kinh tế năng động, hiện đại. Và từ đó, tôi thấy yêu Sài Gòn, yêu cả đất nước tôi hơn!

  Bây giờ! Tôi nhìn Sài Gòn theo cảm xúc riêng của mình, thả ký ước len lỏi qua từng lối nhỏ, từng con hẻm để tìm lại tuổi thơ tôi trong đó. Dù tôi biết, tất cả chỉ còn là ký ức, nhưng tôi thấy hiện tại sẽ tốt hơn những ký ức mà tôi ích kỷ đi tìm, vì nếu tôi vẫn ngoan cố giữ nó thì thành phố này sẽ không bao giờ phát triển được.

  Tôi bỗng phát hiện ra rằng, cách tốt nhất là tôi hãy nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm của một người trẻ; đó là việc tập luyện với những thứ yêu thương nhất, gắn bó nhất trong cuộc sống của tôi và phát huy những gì tôi đang có để trở thành một công dân có ích hơn thay vì ngồi ôm giấc mơ xưa cũ. Tôi bật dậy và chạy thật nhanh về nhà, về với lối nhỏ bên dòng kênh xanh, với tiếng cười bi bô của hai đứa trẻ và vòng tay ấm áp của người yêu thương dưới cơn mưa chiều bất chợt... .

  Sài Gòn là thế... mãi trong tôi!
  Vũ Mai Hương

  * Đôi nét về tác giả:
  (Ảnh tác giả đang được xử lý)


  Vũ Mai Hương - Sinh năm 1983 tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện là Cộng tác viên của Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam và là nhân viên văn phòng! 
  * Bình chọn: 
  Để bình chọn cho bài viết "Ký sự Sài Gòn mùa gió bay - Mã số 03 mời các bạn soạn bình luận "Bình chọn bài viết" và bấm Send. Những bình luận khác không được tính là bình chọn, việc bình chọn không áp dụng cho khay bình luận facebook.
  avatar
  quocminh
  Members
  Members
  Tên thật Tên thật : Đỗ Quốc Minh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Ký sự Sài Gòn mùa gió bay

  Bài gửi by quocminh on 12/4/2016, 20:39

  Bình chọn bài viết