Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Buổi hoạt động vì môi trường của Đội Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

Share
  avatar
  socnau
  Cấp 5
  Cấp 5
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Buổi hoạt động vì môi trường của Đội Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

  Bài gửi by socnau on 10/10/2011, 00:18

  Nhận thức rõ tác hại của rác thải đến môi trường ở hiện tại và trong tương lai, được sự giúp đỡ của công ty vệ sinh môi trường TP Thái Nguyên, sự nhất trí của Ban quản trị CLB tình nguyện Hoà Bình Xanh. Theo đúng dự kiến ban đầu, hôm nay ngày 09/10/2011 Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên tổ chức buổi hoạt động vì môi trường tại trung tâm thành phố Thái Nguyên mà địa điểm chính là Bảo Tàng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Bắc, Đài tưởng niệm, chùa Phủ Liễn.

  Đúng 6h30’ toàn đội tập trung tại cổng Bảo Tàng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Bắc. Đội trưởng có lời chỉ đạo cũng như hướng dẫn thực hiện buổi hoạt động.
  Tại Bảo tàng :
  Hoạt động chính: quét dọn khu vực bên ngoài Bảo Tàng.
  Đội thực hiện chia thành 3 tổ và bắt đầu tiến hành công việc.


  Tổ 1 do bạn Lưu văn Hiển làm Tổ Trưởng tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực đằng trước Bảo tàng. Các thành viên của tổ 1 làm việc rất chăm chỉ và nhiệt tình nên hoạt động của Tổ 1 rất nhanh và thành công.
  Tổ 2 do bạn Bế ích Giang làm Tổ Trưởng tiến hành dọn dẹp vệ sinh ở bên trái và bên phải Bảo tàng.  Tổ 3 do bạn Chu thị Vân làm tổ trưởng tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực đằng sau của Bảo tàng.

  Các thanh viên trong Đội làm việc rất nhiệt tình và chăm chỉ. Hoạt động dọn dẹp vệ sinh ở khu vực Bảo Tàng diễn ra suôn sẻ và hoàn thành sớm hơn so với thời gian dự dịnh

  8h 30’ toàn Đội quay về Đài Tưởng Niệm dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Các thành viên trong đội xếp thành 2 hàng lần lượt đi thắp hương mộ các anh hùng liệt sĩ. Hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi thành viên của đội bởi nó chứng tỏ sự khâm phục và biết ơn của mọi người đối với những vị anh hùng đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì cuộc sống hòa bình và hạnh phúc của mỗi chúng ta.


  Đội chuẩn bị thắp hương tại đài tưởng niệm.
  Đến 8h35 Đội có mặt tại chùa Phủ Liễn,


  các thành viên trong Đội thắp hương trước cửa chùa. Việc làm này thể hiện truyền thống của người Việt bởi đã từng có thời phật giáo là quốc giáo của nước ta.  Đội trưởng dẫn đầu Đội thắp nén hương đầu tiên.

  Sau đó, các thành viên của đội cùng nhau dọn dẹp vệ sinh xung quanh chùa Phủ Liễn.  Hoạt động dọn dẹp vệ sinh ở khu vực Bảo tàng và Chùa phủ Liễn thể hiện phương châm hoạt động của đội đó chính là: tất cả vì môi trường, chúng ta cùng chung tay góp sức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

  9h30 toàn đội tập trung về công viên nghỉ, thảo luận rút kinh nghiệm và chơi trò chơi.  29 thành viên đã có mặt đầy đủ tại công viên

  Hãy cùng tưởng tượng và đoán xem người chơi đang nặn tượng con gì đây ??

  10h30 cả đội đi chụp ảnh lưu niện và tạm biệt Cô, Chú đàng làm việc tại Bảo Tàng Các Dân Tộc Việt Bắc.


  [center]  Với buổi hoạt động đầu tiên thành công tốt đẹp, sẽ tạo tiền đề cho các hoạt động sắp tới của Đội cũng như thúc đẩy tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết cho tất cả các thành viên trong Đội Hòa Bình Xanh Thái Nguyên. Đồng thời cũng là một thông điệp thiết thực về ý thức bảo vệ môi trường sanh, sách, đẹp mà Đội muốn gửi đến toàn Xã hội.


  Bài và ảnh: Sóc Nâu


  Được sửa bởi socnau ngày 12/10/2011, 00:44; sửa lần 6.
  avatar
  simba_hbx
  Cấp 5
  Cấp 5
  Đến từ Đến từ : Câu lạc bộ Hòa Bình Xanh

  default Re: Buổi hoạt động vì môi trường của Đội Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

  Bài gửi by simba_hbx on 10/10/2011, 13:17

  Nhìn lực lượng đông đảo của Đội HBX Thái Nguyên mình thấy rất phấn chấn^^, các đội Hà Nội, Thanh Hóa và Nghệ An hãy nhìn đội Thái Nguyên làm tấm gương nhé, mong rằng không lâu nữa có thể giao lưu với các bạn TNV trên Thái Nguyên, đội Hà Nội đang lên kế hoạch làm tua lên Thái Nguyên đó hihi :D
  avatar
  taominhcong11
  Cấp 4
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Tào Minh Công

  Bài gửi by taominhcong11 on 10/10/2011, 17:18

  Đội tình nguyên Hòa Bình Xanh Thái Nguyên luôn sẵn sàng đón tiếp các bạn .Bọn mình cung đang rất muốn được giao lưu và gặp gỡ với các bạn, mong rằng sẽ có cơ hội gặp các bạn trong thời gian ngắn nhất có thể!
  avatar
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Buổi hoạt động vì môi trường của Đội Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

  Bài gửi by phamtuananh9x on 10/10/2011, 20:45

  Thay mặt Ban quản trị mình xin biểu dương các bạn. Hãy tổ chức những hoạt động thiết thực nữa nhé.
  avatar
  taominhcong11
  Cấp 4
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Tào Minh Công

  Bài gửi by taominhcong11 on 10/10/2011, 23:21

  Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên sẽ cố gắng tổ chức những buổi tình nguyện thành công và ý nghĩa hơn nữa !!!
  avatar
  socnau
  Cấp 5
  Cấp 5
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Re: Buổi hoạt động vì môi trường của Đội Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

  Bài gửi by socnau on 11/10/2011, 00:50

  Tuy có hoạt động đầu tiên cũng khá thành công, nhưng vẫn còn rất ít kinh nghiện trong việc tổ chức vì vậy vẫn rất cần đến sự giúp đỡ và chỉ đạo của BQT. Hy vọng là Đội Thái Nguyên sẽ đc góp 1 phần nhỏ trong sự thành công và phát triển của CLB.

  Sponsored content

  default Re: Buổi hoạt động vì môi trường của Đội Hòa Bình Xanh Thái Nguyên

  Bài gửi by Sponsored content