Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Ký sự sưởi ấm mùa đông 2011: P1 - Từ Hà Nội tới Bá Thước

Share
  avatar
  thientruong
  Cấp 11
  Cấp 11
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thiên Trường
  Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh

  default Ký sự sưởi ấm mùa đông 2011: P1 - Từ Hà Nội tới Bá Thước

  Bài gửi by thientruong on 13/1/2012, 11:33

  Sáng nay, ngày 13 tháng 01 năm 2012, theo lịch trình chủ tịch CLB tình nguyện Hòa Bình Xanh Phạm Tuấn Anh sẽ rời Hà Nội để đến thị trấn Quán Lào huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa để gặp mặt các bạn tình nguyện viên Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thanh Hóa và trao đổi với Ban quản lý điều hành của Đội về công tác chuẩn bị cho chương trình Sưởi Ấm Mùa Đông 2011 tại huyện Bá Thước.


  Hành trình Sưởi Ấm Mùa Đông 2011

  Ngày mai, 14 tháng 01, Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thanh Hóa sẽ có hành trình về miền núi phía tây Thanh Hóa với gần 130km để tới huyện Bá Thước. Dự kiến ngay tối ngày 14, đoàn sẽ tiếp tục cuộc hành trình đường núi để đến với xã Lũng Cao, đây là xã thuộc vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông và tiếp giáp với Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông với khoảng 5.500 nhân khẩu, tỷ lệ hộ đói nghèo còn tới 85%. Các em học sinh nơi đây đa số là con em của đồng báo các dân tộc thiểu số, mà đặc thù địa bàn lại có nhiều khó khăn nên mỗi khi mùa đông tới việc đến trường với các em học sinh nơi đay trong giá buốt là điều không thể. Do đó, CLB tình nguyện Hòa Bình Xanh đã phối hợp với huyện Đoàn Bá Thước chọn nơi đây là địa điểm tặng áo ấm, tất tay, khăn len... trong chương trình Sưởi Ấm mùa đông 2011 cho các em học sinh để các em yên tâm tới trường.

  Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 15 và tổng kết vào ngày 16 tháng 01. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin từ chương trình gửi về tới các bạn.

  Thiên Trường.