Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Người hùng nhường áo phao được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

  dodieu
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Người hùng nhường áo phao được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

  Bài gửi by dodieu on 8/8/2013, 01:06

  Trưa nay 7.8, T.Ư Đoàn đã có quyết định truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Trần Hữu Hiệp , đã có hành động nhường áo phao cho đồng nghiệp trong vụ chìm ca nô kinh hoàng tại TP.HCM tối 2.8.

  Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Mạnh Dũng, cho biết quyết định trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp được ký trưa 7.8. Trong ngày mai, huy hiệu sẽ được trao tặng cho đại diện gia đình anh Hiệp tại Thanh Hóa.

  Anh Nguyễn Mạnh Dũng cho biết tấm gương quên mình vì đồng nghiệp của Trần Hữu Hiệp đã tạo sự xúc động sâu sắc trong dư luận. Nghĩa cử nhường áo phao cho đồng nghiệp là hành động cao thượng, đặc biệt dũng cảm mà không phải ai cũng làm được, nhất là trong tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.


  Người hùng nhường áo phao được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm Chimtau5-nd
  Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa thắp hương viếng người thanh niên dũng cảm - Ảnh: Ngọc Minh
  “Bên cạnh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, T.Ư Đoàn sẽ tổ chức tuyên truyền rộng rãi để hành động cao thượng của Hiệp lan tỏa trong thanh niên, cổ vũ tinh thần sống đẹp của Hiệp”, anh Dũng nói.

  Được biết, Trần Hữu Hiệp là công nhân Công ty CP sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam. Trong vụ tai nạn chìm ca nô  tại cửa sông Xoài Rạp (xã Long Hòa, H.Cần Giờ, TP.HCM) tối 2.8 vừa qua, Hiệp đã nhường lại áo phao khi thấy nữ đồng nghiệp bên cạnh xuống sức.

  Ngay sau đó, Hiệp bị nước biển cuốn đi, thi thể anh được tìm thấy trong sáng 4.8. Đến ngày 6.8, Hiệp được đưa về quê nhà xã Thạch Long, H.Thạch Thành, Thanh Hóa.

  Trao đổi với Thanh Niên Online, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, anh Nguyễn Quốc Thịnh, cho biết ngoài hỗ trợ ban đầu cho gia đình anh Hiệp, đoàn thanh niên tập đoàn sẽ phát động phong trào thi đua nêu gương hành động dũng cảm của thanh niên công nhân trong cuộc sống.


  Theo Thanh Niên Online
  Donghp93
  Donghp93
  Cấp 10
  Cấp 10
  Tên thật Tên thật : Bùi văn Đồng
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Người hùng nhường áo phao được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

  Bài gửi by Donghp93 on 9/8/2013, 11:07

  Sự hy sinh của anh làm chúng ta rung động, để biết rằng tình người - sự nghĩa hiệp vẫn còn tồn tại rất nhiều trên thế gian này. Chỉ một hành động thôi, nhưng cũng để cho mọi người nhớ tới anh một tấm lòng nhân hậu - cản đảm - biết hi sinh vì người khác !