Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Ông Được chính thức hưởng chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Ông Được chính thức hưởng chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến

  Bài gửi by truyenthong 23/8/2013, 09:53

  Hôm nay 1/7, ông Phan Hữu Được chính thức được nhận Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ; chế độ thương bệnh binh của ông cũng sẽ được khẩn trương giải quyết.
  Sáng nay, các bác sĩ quân y thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng đã về tận nhà để tổ chức khám bệnh, kiểm tra thương tật bước đầu cho ông Phan Hữu Được. Kết quả kiểm tra này sẽ  góp phần vào việc hoàn tất hồ sơ đẩy nhanh quá trình giải quyết chế độ thương bệnh binh đối với ông Được.
   
  14h30 phút chiều cùng ngày, tại nhà anh Phan Hữu Lợi, người đang nuôi dưỡng ông Được, ở thôn Tự Tiên, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, Thiếu tướng Đỗ Căn, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh quân khu 3, trực tiếp trao tận tay ông Được Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ (về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương).
   
  Ông Được chính thức hưởng chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến Ls-def2a
   
  Theo đó, ông Được được nhận số tiền chế độ theo Quyết định 142 ở mức cao nhất là 6,9 triệu đồng. Ngoài ra Bộ tư lệnh quân khu 3 cũng đã gửi đến ông Được quà và 5 triệu đồng tiền mặt.
   
  Cũng trong buổi chiều nay, Thiếu tá Ông Vĩnh Hòa, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 384, binh đoàn 12, tiền thân của binh đoàn 559 trường sơn ( đơn vị chiến đấu cũ của ông Được) đã tới thăm ông. Thiếu tá Hòa đã thay mặt đơn vị gửi đến ông Phan Hữu Được lời hỏi thăm chân tình và hân hoan đón nhận một người lính của đơn vị đã trở về sau 40 năm lưu lạc. Binh đoàn gửi quà và 10 triệu tiền mặt để giúp ông Được ổn định cuộc sống.
   
  Ông Được chính thức hưởng chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến Ls1-def2a
   
  Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Thức, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hải Phòng và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Liệu, Giám đốc Bệnh viện đại học Y Hải Phòng cũng đã về tận nơi thăm hỏi, tặng quà và trao 5 triệu đồng để ông Được bồi dưỡng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Ban lãnh đạo nhà trường và bệnh viện đã hứa  sẽ hỗ trợ tối đa việc chăm sóc sức khỏe về lâu dài cho ông Phan Hữu Được.


  Theo Dân Trí