Để gà đẻ nhiều trứng vào mùa hè ta nên tăng phần trăm dầu đậu nành trong thức ăn, giảm các loại thức ăn ngũ cốc (duy trì ở mức không quá 50-55%), đồng thời tăng hàm lượng thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng để phát huy tính năng sinh sản của gà đẻ.
Khi sử dụng các chất phụ gia trong thức ăn bà con nên hết sức thận trọng để tránh các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng đẻ trứng của gà (nhiệt độ), ngoài ra nên cho gà uống một số thuốc chống căng thẳng như vitamin C, Chloride, các loại thuốc này sẽ giúp gà giải nhiệt một cách rõ rệt. Để duy trì sự cân bằng các vi khuẩn bên trong ruột, thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, nâng cao tỉ lệ chuyển hóa thức ăn, chống căng thẳng, giải nóng, giảm căng thẳng , gia tăng sức ăn và tỉ lệ đẻ bà con nên cho gà ăn thêm 0,04% kẽm kháng sinh và 0,1% axit Fumaric.
Bên cạnh đó bà con cũng nên tăng lượng thức ăn có chứa protein cho gà vì vào mùa nóng sức ăn của gà giảm, chỉ có tăng lượng thức ăn chứa protein và đảm bảo sự cân bằng amino axit mới đáp ứng đủ nhu cầu protein của gà đẻ, nếu thiếu protein sẽ ảnh hưởng đến sản lượng trứng.
Tuy nhiên để gia tăng sự ngon miệng cho gà, bà con cũng cần cho gà ăn phối hợp các loại như bã đậu tương, bánh khô dầu hạt bông, các loại bánh bã gạo (lượng dùng tổi thiểu từ 20-25%), giảm các loại thức ăn chứa protein động vật như bột cá, tăng hàm lượng thức ăn từ thực vật.
Khi sử dụng các chất phụ gia trong thức ăn bà con nên hết sức thận trọng để tránh các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng đẻ trứng của gà (nhiệt độ), ngoài ra nên cho gà uống một số thuốc chống căng thẳng như vitamin C, Chloride, các loại thuốc này sẽ giúp gà giải nhiệt một cách rõ rệt. Để duy trì sự cân bằng các vi khuẩn bên trong ruột, thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, nâng cao tỉ lệ chuyển hóa thức ăn, chống căng thẳng, giải nóng, giảm căng thẳng , gia tăng sức ăn và tỉ lệ đẻ bà con nên cho gà ăn thêm 0,04% kẽm kháng sinh và 0,1% axit Fumaric.