Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Công nhân được phát tiền để dụ dỗ đi biểu tình

  Donghp93
  Donghp93
  Cấp 10
  Cấp 10
  Tên thật Tên thật : Bùi văn Đồng
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Công nhân được phát tiền để dụ dỗ đi biểu tình

  Bài gửi by Donghp93 on 17/5/2014, 08:00

  Nhóm kích động, gây rối trong một số cuộc tuần hành vừa qua đã mua cờ tổ quốc, áo phát cho công nhân, cho tiền để dụ dỗ đi biểu tình.

  Ngày 16/5, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính cho biết, những kẻ kích động gây rối ở các tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM có tổ chức và chuyên nghiệp.
  Phản ánh từ cán bộ công đoàn cơ sở thì từ trước đó, chúng đã mua cờ tổ quốc, áo với số lượng rất lớn. Công nhân vừa ra khỏi cửa nhà máy đã được phát áo, thậm chí, có nơi phát tiền 50.000 đồng mỗi người.
  Công nhân được phát tiền để dụ dỗ đi biểu tình Mdc-7224-1400228497
  Ông Mai Đức Chính thông báo nhóm gây rối bị bắt đa phần không phải công nhân. Ảnh: Minh Minh.
  Những kẻ này còn photo bản đồ chỉ dẫn vị trí doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan để công nhân biết đường đi. Quá trình diễn ra diễu hành, gây rối, chúng sử dụng bộ đàm liên lạc với nhau. Cao trào các cuộc diễu hành, một số công nhân nhận được tin nhắn kêu gọi biểu tình sẽ được cho 200.000-300.000 đồng.
  Ông Chính cho hay, nhiều người bị bắt có hình xăm trổ, nhuộm tóc xanh đỏ và đa số không phải là công nhân ở các nhà máy.
  Theo Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động, ngày 15/5 là đến kỳ trả lương cho công nhân nhưng một số chủ doanh nghiệp Trung Quốc không có mặt tại công ty, nhà máy để giải quyết. Hiện công nhân mất việc gặp không ít khó khăn, họ không thể làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp vì hồ sơ đã bị đốt cháy.
  Công đoàn cơ sở đang thuyết phục công nhân yên tâm và vận động các doanh nghiệp trở lại làm việc bình thường. Về tiền nhà trọ, các Liên đoàn Lao động đã báo cáo cấp uỷ địa phương để vận động cho công nhân nợ tiền nhà trọ.
  Trước đó, ngày 13/5, khoảng 19.000 công nhân ở Bình Dương tổ chức diễu hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam. Lúc đầu cuộc tuần hành diễn ra trong ôn hoà, nhưng sau đó biến thành bạo động.
  Hàng trăm công ty đã bị những người quá kích đột nhập và phá hoại tài sản, chủ yếu là các công ty Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc. 15 doanh nghiệp bị đốt nhà xưởng, thiệt hại nhiều tỷ đồng. 
  Công nhân được phát tiền để dụ dỗ đi biểu tình Bd2-8477-1400228497
  Hàng nghìn công nhân tập trung trước cổng các doanh nghiệp Trung Quốc để phản đối việc nước này hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Ảnh: Nguyệt Triều.
  Khi tình hình ở một số khu công nghiệp phía Nam tạm lắng thì chiều tối 14/5, tại khu kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), một nhóm người quá khích đã kích động hàng nghìn công nhân kéo đến nhà máy Formosa để gây hấn với các lao động người Trung Quốc. Cuộc xô xát khiến 1 người chết, 149 người bị thương. Nhiều tài sản, công trình bị đốt phá.
  Công an Bình Dương đã bắt giữ hơn 800 người được cho là có hành vi kích động công nhân gây rối tại khu công nghiệp trên địa bàn, trong khi 76 đối tượng cũng bị công an Hà Tĩnh tạm giữ để điều tra. 
  Theo vnexpress.