Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng?

  phamtuananh9x
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng?

  Bài gửi by phamtuananh9x on 23/11/2010, 21:48

  Trở thành tình nguyện viên.

  Trở về Thanh Hóa dưới cái nắng tháng 6 của mùa hạ với nhiệm vụ tuyển tình nguyện viên đợt 2 cho Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh, tôi giật mình khi một cô bé nhỏ nhắn tưởng chừng như học sinh lớp 6 - 7 gì đó đến xin phỏng vấn. Sau cuộc trò chuyện tôi mới biết cô bé ấy tên là Nguyễn Thị Như Quỳnh đang là học sinh lớp 11B của trường trung học phổ thông Hàm Rồng.

  Một bím tóc đuôi gà lắc lư, khuôn mặt đầy sắc sảo cùng với những lời nói chân thực đã thuyết phục tôi gật đầu đồng ý nhận Như Quỳnh trở thành tình nguyện viên. Sau những ngày tham gia hoạt động cùng Câu lạc bộ từ chuơng trình Sầm Sơn Xanh, Đêm trăng Hòa Bình 2010 cho đến Đồng hành cùng tủ sách VTV6, Như Quỳnh đều nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

  Phải chăng tôi khùng?

  Như Quỳnh đã từng khóc rất nhiều khi các bạn trong lớp, trong trường trêu chọc cho rằng Quỳnh bị khùng khi tham gia các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là sau chương trình Sầm Sơn Xanh khi các bạn tình nguyện viên dọn rác trên bãi biển. Nhưng đằng sau sự yếu đuối đó là một sự mạnh mẽ với lòng nhiệt huyết đang bùng cháy khi Như Quỳnh giám đứng dậy trước mọi người để nói lên quan điểm của mình.

  Và cuối cùng, Như Quỳnh đã chiến thắng khi cùng với các bạn tình nguyện viên của Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh huy động hơn 1.400 cuốn sách giáo khoa chỉ trong hai tuần, mà đa số là sự quyên góp từ các bạn học sinh trường THPT Hàm Rồng, THPT Lam Sơn và THPT Đào Duy Từ để gửi cho các bạn học sinh vùng lũ miền trung.

  Mơ ước cho mai sau

  Tất bật với việc học và có cả đôi lúc mẹ không đồng ý nhưng Như Quỳnh vẫn tranh thủ thời gian tham gia hoạt động tình nguyện, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Quỳnh tâm sự nửa đùa nửa thật, "Thuyết phục bố mẹ là một điều rất khó anh ạ! Đành phải dùng chiêu mưa dầm thấm lâu thôi. Em hy vọng rồi bố mẹ sẽ hiểu và ủng hộ em. Em sẽ làm được phải không anh?".

  Bước lên xe trở về Hà Nội, tôi còn nợ Như Quỳnh một câu trả lời ngoài một nụ cười tự tin. Đó là niềm tin Như Quỳnh sẽ thực hiện được mơ ước của mình, ước mơ cùng chung tay với bạn bè xây dựng một cộng đồng tốt đẹp, giúp đỡ những số phận bất hạnh hơn mình trong cuộc sống và vì một môi trường xanh.

  Tuấn Anh
  thientruong
  thientruong
  Cấp 11
  Cấp 11
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thiên Trường
  Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh

  default Re: Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng?

  Bài gửi by thientruong on 27/11/2010, 22:55

  Quỳnh ơi vào đây mà xem này http://hoabinhxanh.vicongdong.vn/27569275/Nhu-Quynh---Phai-chang-toi-khung- . Mọi người luôn ủng hộ Quỳnh đấy. Cố gắng hết mình nha. Thân yêu!

  Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng? 856548
  phamtuananh9x
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng?

  Bài gửi by phamtuananh9x on 30/11/2010, 00:48

  Uh. Đúng đấy quỳnh ơi! Cố gắng lên em.
  thuhahbx
  thuhahbx
  Cấp 15
  Cấp 15
  Tên thật Tên thật : Phạm Thị Thu Hà
  Đến từ Đến từ : Nam Định

  default Re: Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng?

  Bài gửi by thuhahbx on 28/2/2012, 17:29

  niềm tin, ước mơ và ý chí, em sẽ làm được mà. cố gắng lên Quỳnh nhé
  binhminhxanh92
  binhminhxanh92
  Cấp 15
  Cấp 15
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thị Nhung
  Đến từ Đến từ : Thái Bình

  default Re: Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng?

  Bài gửi by binhminhxanh92 on 29/2/2012, 08:40

  Chị tin rằng bố mẹ em ko cấm em tham gia hoạt động tình nguyện mà họ chỉ lo lắng cho em ,sợ em học vất vả và kết quả học giảm xuống mà thôi. Em hãy cho bố mẹ thấy rằng con làm tốt cả hai công việc và con đã đủ lớn , con muốn góp sức mình vào cộng đồng. Cố lên em nhé! Mọi người luôn yêu và cổ vũ cho em. Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng? 858467

  Sponsored content

  default Re: Như Quỳnh - Phải chăng tôi khùng?

  Bài gửi by Sponsored content