Loãng xương là bệnh lý xương khớp khá phổ biến chỉ xếp sau bệnh lý tim mạch, bệnh rất nguy hiểm, đặc biệt đối với người cao tuổi vì bệnh gây tăng nguy cơ loãng xương. Một chế độ ăn uống phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh loãng xương. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về Bệnh loãng xương nên ăn gì để cải thiện.
NGƯỜI BỆNH LOÃNG XƯƠNG NÊN ĂN GÌ?
1. Thực phẩm giàu canxi
● Sản phẩm từ sữa: sữa đặc, sữa chua, phô mai.
● Rau có màu xanh đậm: bông cải xanh, cải xoăn, rau cải thìa...
● Cá: cá hồi và cá mòi (tươi hoặc đóng hộp).
● Các loại hạt: hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt chia, hạt đậu trắng…
● Chế phẩm từ đậu nành: sữa đậu nành, đậu hủ
2. Thực phẩm giàu vitamin D
● Hải sản: hàu, tôm, cá trích, cá mòi, cá ngừ và cá hồi…
● Sữa đậu nành, sữa dành riêng cho người bị loãng xương và sữa bò.
● Thực phẩm khác như: lòng đỏ trứng, nấm, ngũ cốc, nước cam…
3. Thực phẩm giàu protein
● Thịt: Ức gà, thịt bò nạc.
● Hải sản: Tất cả các loại cá và tôm.
● Một số loại hạt: Diêm mạch, hạnh nhân, đậu phộng, đậu lắng.
● Rau xanh: Bông cải xanh, cải xoong, cải thìa, măng tây...
● Thực phẩm khác: Trứng, phô mai, yến mạch, sữa chua và sữa.
4. Thực phẩm giàu phốt pho
● Chế phẩm từ sữa: sữa, pho mát và sữa chua.
● Thịt: Thịt gia súc và thịt gia cầm.
● Ngũ cốc
● Trứng
● Cá
● Quả hạch
Nguồn: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/benh-nhan-loang-xuong-nen-va-khong-nen-an-gi.html
Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu