Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Học sinh xóm Cao Biền với những món quà ấm áp tình người

Share
  avatar
  thuha
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thu Hà
  Đến từ Đến từ : Bệnh viện đa khoa Ninh Bình

  default Học sinh xóm Cao Biền với những món quà ấm áp tình người

  Bài gửi by thuha on 22/1/2013, 19:19

  Cao Biền là một xóm đặc biệt khó khăn của xã Phú Thượng - Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên. Điểm trường nơi đây có 4 lớp học ( 03 lớp Tiểu học, 01 lớp mẫu giáo 5 tuổi) với tổng số 35 học sinh (100% các em đều là người dân tộc Dao). Các em hầu hết là con em thuộc hộ nghèo của xóm Cao Biền.

  Mặc dù đã được Đảng và nhà nước quan tâm hỗ trợ chi phí học tập, nhưng các em vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn khi đến trường. Vẫn còn những em học sinh trong những ngày giáp hạt phải nhịn đói vượt 5 - 7 km đường rừng để đến trường, vẫn còn những em học sinh, mùa đông lạnh thấu xương nhưng đến trường chỉ với 2 tấm áo vải mỏng, chân trần co ro trong giá rét…

  Song giữa những ngày đông buốt giá năm nay, các em học sinh tại điểm trường Cao Biền đã được đón nhận những món quà ấm áp tình người từ những tấm lòng thơm thảo đến từ miền xa xôi của đất nước. Được biết, để có được những chiếc áo ấm mùa đông, những chiếc mũ len xinh xắn, những đôi dép nhựa vừa vặn, những hộp sữa ngọt ngào, những cuốn truyện thiếu nhi bổ ích hấp dẫn…trao đến tận tay cho các em học sinh nghèo của xóm Cao Biền hôm nay, các chị Lê thị Bình, chị Diệu Trang đến từ Ban kinh tế đối ngoại VTV1 Đài truyền hình Việt Nam đã phải trải qua những ngày chuẩn bị vất vả. Đêm 18 rạng ngày 19 tháng 1 năm 2013, các chị đã thức gần trắng đêm để sắp xếp, đóng gói từng túi quà… lội suối, trèo đèo, đi bộ gần 3 tiếng đồng hồ từ chân núi để đến với các em học sinh nghèo Cao Biền - nơi bản làng hẻo lánh, xa xôi với muôn vàn khó khăn của xã Phú Thượng , Huyện võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên.

  Nhìn các em học sinh hồn nhiên súng sính trong những chiếc áo ấm mùa đông vừa được trao tặng, thấy đất trời Cao Biền ấm áp hơn. Ấm áp bởi tình người, tình đời theo truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam: “Lá lành đùm lá rách”; “Thương người như thể thương thân”…. Hy vọng với những món quà được nhận hôm nay sẽ góp phần nhen thêm ngọn lửa hồng giúp các em học sinh Cao Biền vượt qua mọi khó khăn trong học tập để sau này có đủ phẩm chất đạo đức, đủ kiến thức phục vụ quê hương , phục vụ bản làng.

  Là những người làm công tác Giáo dục tại vùng khó khăn này,chúng tôi xin được chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đến từ Ban kinh tế đối ngoại VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. Xin được cảm ơn Em Phạm Tuấn Anh - Chủ tịch Câu lạc bộ Hòa Bình Xanh Việt Nam năng động và nhiệt huyết. Cảm ơn các Đoàn viên ưu tú, nhiệt tình có trách nhiệm của Câu lạc bộ Hòa Bình Xanh Thái Nguyên. Tin tưởng chắc chắn rằng từ những ý tưởng nhỏ các em sẽ làm nên sự nghiệp lớn, có ích cho Nhân dân, cho Tổ Quốc.

  Phú Thượng, ngày 21 tháng1 năm 2013


  Phạm Thị Thúy
  Hiệu Trưởng trường tiểu học Phú Thượng, Võ Nhai, Thái Nguyên
  avatar
  thuhahbx
  Cấp 15
  Cấp 15
  Tên thật Tên thật : Phạm Thị Thu Hà
  Đến từ Đến từ : Nam Định

  default Re: Học sinh xóm Cao Biền với những món quà ấm áp tình người

  Bài gửi by thuhahbx on 27/1/2013, 17:45

  mong rằng các em sẽ được nhiều niềm vui hơn nữa khi sang năm lớp học sẽ được xây dựng xong sớm,hihi
  avatar
  bachvandinh
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Bạch Văn Định
  Đến từ Đến từ : Ninh Bình

  default Re: Học sinh xóm Cao Biền với những món quà ấm áp tình người

  Bài gửi by bachvandinh on 28/1/2013, 10:33

  avatar
  Lưu Văn Hiển
  Cấp 7
  Cấp 7
  Tên thật Tên thật : Lưu Văn Hiển
  Đến từ Đến từ : Vĩnh Phúc

  default Re: Học sinh xóm Cao Biền với những món quà ấm áp tình người

  Bài gửi by Lưu Văn Hiển on 28/1/2013, 10:50

  avatar
  binhminhxanh92
  Cấp 15
  Cấp 15
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thị Nhung
  Đến từ Đến từ : Thái Bình

  default Re: Học sinh xóm Cao Biền với những món quà ấm áp tình người

  Bài gửi by binhminhxanh92 on 1/2/2013, 00:25


  Sponsored content

  default Re: Học sinh xóm Cao Biền với những món quà ấm áp tình người

  Bài gửi by Sponsored content