Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Giúp các bé mổ tim bẩm sinh đợt 1 - 2013

Share
  avatar
  thuha
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thu Hà
  Đến từ Đến từ : Bệnh viện đa khoa Ninh Bình

  default Giúp các bé mổ tim bẩm sinh đợt 1 - 2013

  Bài gửi by thuha on 17/3/2013, 14:22

  Vừa bước vào xuân 2013. Đang chuẩn bị công tác cho chương trình "Thắp lửa mùa xuân và tổng kết hoạt động 2012", Hòa Bình Xanh Việt Nam lại tạm hoãn để lo mổ tim bẩm sinh cho các em nhỏ ngay sau khi nhận được thông tin các em đang bệnh nặng.


  Ảnh minh họa

  Ngày 14/03/2013, Phó chủ tịch Vũ Thanh Mai đã phải thay mặt Ban quản trị câu lạc bộ ra thông báo khẩn về việc triệu tập gấp các nhân sự của câu lạc bộ để lo các thủ tục cần thiết, quan trọng cho hai em nhỏ là Thảo Vy ở Quảng Bình và Hà Anh ở Bắc Giang mổ tim khẩn trương cũng như tạm hoãn các chương trình nội bộ của câu lạc bộ lại.

  Ngay sau đó, Chủ tịch Phạm Tuấn Anh đã hội kiến GS Phạm Thanh Liêm, nguyên giám đốc Bệnh viện nhi Trung Ương về bệnh của hai bé nêu trên. Nhưng rất tiếc là do bé Thảo Vy phải ghép tim nên không thể tiến hành phẫu thuật được vì phải có tim được hiến để ghép. Đ/c Tuấn Anh đã chỉ đạo Đ/c Vũ Thanh Mai lưu ý vấn đề này và cố gắng giúp bé Vy đến cùng có thể.

  Năm 2011 bé Hà Anh đã được viện tim chỉ định mổ với kinh phí 70 triệu đồng, nhưng do điều kiện gia đình khó khăn không có tiền nên Hà Anh vẫn chưa được mổ. Đ/c Nguyễn Nhật Linh, chủ tịch Bắc Giang 24h được biết về hoàn cảnh của Hà Anh và liên hệ với câu lạc bộ cùng giúp đỡ bé. Ngày 19/03, Ban quản trị sẽ làm việc Vinmec để tìm phương án giúp Hà Anh được mổ.

  Hà Thu