Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Hòa Bình Xanh Việt Nam bắt đầu Mùa hè xanh 2013

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Hòa Bình Xanh Việt Nam bắt đầu Mùa hè xanh 2013

  Bài gửi by truyenthong on 5/7/2013, 07:08

  Hưởng ứng chiến dịch Mùa hè tình nguyện 2013 do Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động. Ban quản trị Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam đã báo cáo kế hoạch mùa hè xanh và được Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam duyệt thực hiện cả hai kế hoạch "Hỗ trợ thực hiện dự án lớp học cho em" tại Thái Nguyên từ ngày 27 đến 30/6 và "Mùa hè của em" tại Thanh Hóa từ 15 đến 30/7.

  Do đó, tối ngày 26/6/2013 vừa qua, câu lạc bộ đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm với các bạn trẻ là thành viên - tình nguyện viên của Hòa Bình Xanh Hà Nội và Hòa Bình Xanh Thái Nguyên là lực lượng nòng cốt trong chiến dịch Mùa hè xanh tại điểm trường Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tại thành phố Thái Nguyên.

  Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi động với những điệu nhảy dân vũ, những ca khúc về quê hương, về Đảng, Bác Hồ và về tuổi trẻ được các bạn trẻ của câu lạc bộ nhiệt tình thể hiện tạo nên một không khí ấm cúng, cháy lửa nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam.

   
  Mặc dù có những bạn trẻ đây là lần đầu tiên tham gia chiến dịch mùa hè xanh nhưng khi biết về những gian khổ đang chờ đợi phía trước của cuộc hành trình sáng hôm sau và nhiệm vụ chính là bê đá từ dưới suối cách điểm tập kết lên đến cả 400 - 500m để chuẩn bị làm móng lớp học nhưng tinh thần ai ai cũng sẵn sàng. 

  Kết thúc buổi tọa đàm, chủ tịch Phạm Tuấn Anh đã cùng với Ban quản lý điều hành Hòa Bình Xanh Hà Nội và Hòa Bình Xanh Thái Nguyên cùng các bạn thành viên, tình nguyện viên ký cam kết về hoạt động của mỗi cá nhân trong chương trình phải tuân thủ Điều lệ, Nội quy câu lạc bộ. Đ/c Tuấn Anh cũng căn dặn các bạn một số điều về tư trang, đi lại và công tác phải làm trong cuộc hành trình.

  Sáng hôm sau trước khi lên đường, Đoàn sẽ tổ chức thắp hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại thành phố Thái Nguyên và sau đó vượt 40km bằng ô tô và 12km đi bộ đường núi để đến với Cao Biền.

  Truyền thông Hòa Bình Xanh Việt Nam biên tập. Ảnh Hòa Bình Xanh Hà Nội.