Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Những Tiêu Cực Trên Facebook

Share
  avatar
  binhminhxanh92
  Cấp 15
  Cấp 15
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thị Nhung
  Đến từ Đến từ : Thái Bình

  default Những Tiêu Cực Trên Facebook

  Bài gửi by binhminhxanh92 on 23/7/2013, 00:24

   Bài viết có thể chưa đầy đủ nhưng nó cũng chỉ ra được những mặt hạn chế lớn còn tồn tại,hy vọng mỗi người chúng ta sẽ ý thức hơn khi đã tham gia vào cộng đồng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này , đặc biệt là các bạn admin các fanpage, các developer phát triển ứng dụng sẽ có cái nhìn khác khi bạn đứng trên cương vị là 1 người sử dụng facebook thông thường !!


  Sau 1 thời gian sử dụng facebook chắc cũng được khoảng gần 4 năm rồi ! 1 khoảng thời gian đủ dài để mình có thể nhận ra những đổi thay về nó và nhiều mặt tiêu cực nó cũng đang gây ra !! Phải nói đúng hơn là không phải do facebook gây ra mà chính do người sử dụng chúng gây ra làm khó chịu cho những người sử dụng khác :  Bạn đang vô tình hay cố ý làm cho người khác cảm thấy khó chịu khi sử dụng facebook ?

  Ứng dụng facebook ,games facebook : ban đầu lúc mới có trò dùng app hầu như cả facebook đều sử dụng như 1 trò giải trí để trêu nhau, càng ngày app càng nát và là công cụ để những kẻ chuộc lợi bằng cách dật tit hot app câu like ,nhiều người sử dụng ứng dụng mà đã accept hầu hết các quyền cho nó nên acc facebook h trở thành zoombie cho mạng lưới đó ! còn việc tham gia các game,chơi ứng dụng liên tục mời bạn bè trong list khiến người ta có cảm giác khó chịu và phải mỏi tay để chặn các app !! hơn nữa những người hay mới sử dụng ứng dụng này chắc chắn sẽ dc đưa vào blacklist friend !!


   Group facebook và các fanpage rác : Việc creat 1 fanpage không mất phí khiến các fanpage mọc ra như nấm , ai cũng là ad nọ ad kia, invite friend like page hàng loạt nhờ các add-on của trình duyệt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu với nó,chưa kể tình trạng sử dụng ứng dụng câu like fanpage,vô tình người sử dụng ấn nút like hàng chục , hàng trăm fanpage rác ...rác luôn cả newfeed ! Việc triêu trò không từ thủ đoạn để câu like,câu share,câu comment của các admin khiến nhiều người cảm thấy bức xúc vì những trò quá lố !! Các fanpage ăn theo các sự kiện hoặc các fanpage anti mọc lên ngày càng nhiều mà không hiểu nó sẽ duy trì và tồn tại dc bao lâu khi những thứ đó chỉ hot trong thời gian ngắn ?


  Group rác và tính năng mời bạn bè tham gia nhóm quá dễ dàng khiến người dùng có thể trui vào vào hàng trăm page mà phải mất cả ngày mới có thể thoát ra, các code lừa đảo người dùng với những tiêu đề khó lòng cưỡng lại đã khiến nhiều người không hiểu biết đã làm theo và mời toàn bộ bạn bè vào nhóm , nhiều nhóm lên tới hàng triệu member trục lợi cho những kẻ xấu !


  Event và những chiêu trò tinh vi : Event đơn giản chỉ là tổ chức sự kiện cho người dùng facebook càng ngày cũng càng bị tha hóa và biến chất trở thành chiêu trò chuộc lợi của một số admin fanpage ! event lừa đảo mọc ra đầy rẫy và với việc invite bạn bè tham gia khá dễ dàng như group nó khiến cho nhiều người biết đến hơn !! các admin lợi dụng để câu like fanpage và những mục đích xấu khác điển hình là vụ nhận samsung galaxy s4 và áo 60+ nhân ngày giời trái đất…


  Subcribe ảo và sự nổi tiếng nhờ những trò lố : Lượng subcribe nhiều không có nghĩa là bạn nổi tiếng !! nhiều người tin rằng như vậy nhưng thật ra không phải ,số sub ảo được dành cho bạn là từ các list subcribe người theo dõi list thường là bị động bởi những chiêu trò chứ không phải do họ muốn follow list, trên timeline bạn hàng chục , hàng trăm ngàn subcribe nhưng trong số đó thì không một ai biết đến bạn , stt , hình ảnh …của bạn không 1 ai trong số sub khổng lồ đó biết đến !! Những code câu sub mọc ra ngày càng nhiều với các kiểu tiêu đề hot như :” thay đổi giao diện facebookk…” blabla… đã khiến nhiều người cả tin mà vô tình follow hàng chục list mà không hay biết !!


  Số subcribe thật cũng chưa chắc bạn đã trở nên nổi tiếng !! những admin nắm giữ các trang hacklike có khả năng giúp bạn làm điều này thông qua những người sử dụng dịch vụ của họ ! nhiều người thấy stt của bạn trên newfeed khi chưa bao giờ biết bạn là ai thì họ cũng sẽ nhanh chóng unfollow thôi !
  Những trò lố để trở nên nổi tiếng : có thể kể đến Quân Kun,Bà Tưng,Chippy Polla… là những nhân vật điển hình đi lên từ những trò lố để kiếm cái lợi nhuận sau này !! nhưng họ không biết rằng họ đã bán rẻ bản thân mình như thế nào !!


  * Virus/Trojan và sự kém hiểu biết của cộng đồng mạng : vô tình click vào link nào đó bạn đã trở thành công cụ tiếp tay cho những hacker phát tán virus làm chính bạn và bạn bè của bạn bị đánh cắp thông tin , cũng như mất account !! hãy cảnh giác với có chiêu trò và đặc biệt với các link có nguồn gốc không rõ ràng, gia tăng tính bảo mật cho facebook bằng những security step trên facebook cũng như email.

  * Dìm hàng ,ném đá tập thể của cộng đồng facebook việt : cứ có gì hot là y như rằng không thể thiếu hàng loạt các “anh hùng bàn phím” sẵn sàng bỏ rất nhiều thời gian lang thang trên mạng vào các trang nước ngoài, trong nước thể hiện tính “bầy đàn” khiến nhiều người , đa phần là nước ngoài cảm thấy buồn và không nghĩ người dân Việt Nam lại như vậy !!


  Tin nhắn rác,scam và vấn đề hack like : hàng ngày nhận được hàng chục, thâm trí hàng trăm tin nhắn virus khiến người ta trở nên bực bội , chưa kể các chiêu trò lừa đảo mà gần đây nhất là kiểu Hack Tiền Mạng Viettel….người dùng đã trở nên nhàm chán không tưởng !


  Sự nổi tiếng ảo đã khiến nhiều người muốn sử dụng hack like để thể hiện mình nhiều fame , nhưng thực ra các bạn đã lầm số like nhiều không phải do bạn nổi tiếng, những người like bạn không biết là đang like stt,hình ảnh…của bạn ! nhiều người sử dụng hack like làm gian lận trong các event thi thối tài năng khiến các trò chơi mất tính công bằng .


  Comment bằng hình ảnh rất dễ làm người khác phải bực mình : sau nhiều năm đổi thay facebook cũng ngày các update nhiều tính năng mới trong đó có tính năng comment bằng hình ảnh! Ngoại trừ mặt tích cực của nó là khiến người comment bằng hình ảnh thể hiện rõ hơn lời mình muốn nói trở nên sinh động hơn, giờ đây với những lời lẽ vô văn hóa trên những hình ảnh khiến chủ nhân stt bực tức cũng như những người khác đánh giá về bạn !!
  avatar
  binhminhxanh92
  Cấp 15
  Cấp 15
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thị Nhung
  Đến từ Đến từ : Thái Bình

  default Re: Những Tiêu Cực Trên Facebook

  Bài gửi by binhminhxanh92 on 23/7/2013, 10:48

  Facebook là mạng xã hội, sự tự do trên đó có thừa. Bạn được nói những gì bạn muốn. Nhưng...
  Hãy nghĩ mỗi lời bạn nói, mỗi câu bạn viết có cả triệu người đọc. Nên...
  Hãy cân nhắc khi bạn chia sẻ những câu yêu thương chỉ cho 1 người, những câu chửi thề làm nhân cách bạn giảm xuống, những quyết tâm nghị lực mà chỉ chính bản thân bạn mới biết bạn làm được không, những bức ảnh và status chẳng có liên quan gì đến nhau... Và...
  Xã hội ảo có tới ngàn vạn người nhìn bạn, tập cách kìm nén cảm xúc trong thế giới ảo khó hơn nhiều lần trong xã hội thật vì chính bạn chẳng bị ai kiểm soát. Hãy nghĩ...
  Những người bạn ảo với những câu nói có cánh, một cái like đôi lúc như auto liệu có thật lòng...
  Tôi chỉ muốn nói: cái gì là riêng tư hãy là riêng tư theo đúng nghĩa, còn khi bạn muốn nói điều gì đó cho mọi người thì hãy viết nó lên status.
  "Hãy sử dụng tính năng gửi tin nhắn theo nhóm của Viber khi bạn muốn chia sẻ thông tin với những bạn bè thân thiết!"
  Quảng cáo mãi chỉ là quảng cáo!!!! Hê hê!   
  avatar
  Hoa
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Phạm Hoa
  Đến từ Đến từ : Bá Thước- Thanh hoá

  default Re: Những Tiêu Cực Trên Facebook

  Bài gửi by Hoa on 25/7/2013, 08:43


  Sponsored content

  default Re: Những Tiêu Cực Trên Facebook

  Bài gửi by Sponsored content