Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Ca phẫu thuật cho “liệt sĩ trở về” thành công tốt đẹp

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Ca phẫu thuật cho “liệt sĩ trở về” thành công tốt đẹp

  Bài gửi by truyenthong on 23/8/2013, 10:07

   

  8h50', ca mổ cho ông Phan Hữu Được chính thức bắt đầu. Ca mổ kết thúc sau 2 tiếng với kết quả bước đầu được đánh giá là thành công tốt đẹp.

  Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho ông Được
   
  Đúng 7h30 phút sáng nay 8/7, ông Phan Hữu Được chính thức vào phòng phẫu thuật gan mật, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
   
  Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tiến Quyết đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia kíp mổ. Kíp phẫu thuật được thành lập ưu tiên, ngoài PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết còn có Tiến sĩ Nguyễn Quang Nghĩa và bác sĩ Đặng Kim Khuê, bác sĩ Lê Xuân Mừng. Kíp gây mê hồi sức có Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quốc Kính, Tiến sĩ Cao Thị Anh Đào và nhiều y tá, điều dưỡng.
    
  Tinh thần của ông Được trước giờ phẫu thuật khá thoải mái và tin tưởng.
   
  Lúc 8h10’, ông Được được tiến hành gây mê. Ca mổ bắt đầu lúc 8h50’ được thực hiện bởi một êkíp mổ được đánh giá là có kinh nghiệm nhất trong việc xử lí các tình huống liên quan đến các bệnh lý về gan.
   
  Các bác sĩ đã tiến hành cắt túi mật (trong túi mật có nhiều sỏi lớn) và cắt u gan ở hạ phân thùy 6 và 7 (khối u gan của ông Được có kích cỡ 45 x 60 mm). 10h50’, ông Được được đưa về phòng hồi sức đặc biệt, nhận được sự chăm sóc tích cực và liên tục của PGS.TS Nguyễn Quốc Kính - Trưởng khoa Gây mê hồi sức.
   
  Trong quá trình mổ, các bác sĩ rất lo lắng sẽ xảy ra tình trạng chảy nhiều máu. Tuy nhiên một điều kỳ diệu là dẫn lưu không chảy máu. Hiện các chỉ số sau mổ đang dần ổn định trở lại. Các thông số huyết áp, tim mạch dần trở lại bình thường (nhịp tim 88 lần/phút; huyết áp 150/63). Ông Được đã được rút ống thở máy, có thể thở bình thường.


  Theo Dân Trí