Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Trung ương Đoàn chính thức phát động đợt thi đua đặc biệt 2015 tới tuổi trẻ cả nước

Share
  avatar
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Trung ương Đoàn chính thức phát động đợt thi đua đặc biệt 2015 tới tuổi trẻ cả nước

  Bài gửi by truyenthong on 2/2/2015, 15:25

  Tại lễ Kỷ niệm 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 18/01/2015, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chính thức phát động tới tuổi trẻ cả nước đợt thi đua đặc biệt chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

  Năm 2015, là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của Đảng, dân tộc, cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

  Với chủ đề công tác 2015 “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong cả nước tập trung thực hiện tốt một số nội dung, như: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, đặc biệt là giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, đồng thời hình thành và phát huy ý thức tự giáo dục, tự rèn luyện trong thanh thiếu niên. Trong đó, tập trung tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước; tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; triển khai hiệu quả Nghị quyết và Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên, giai đoạn 2013 - 2020”; thường xuyên tổ chức cho thanh thiếu nhi học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực hằng ngày gắn với công việc, đời sống, các mối quan hệ của mỗi bạn trẻ, qua đó góp phần hình thành lớp thanh niên thời kỳ mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

  Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại lễ kỉ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện (2000-2014) Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng. Nguồn ảnh TTO

  Không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động, kiên định lý tưởng của Đảng, tăng cường sức mạnh của tổ chức, không ngừng mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên. Coi trọng chất lượng đoàn viên, từ đoàn viên mới kết nạp tới đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; chú trọng xây dựng những hạt nhân tiêu biểu trong tổ chức của Đoàn. Mặt khác, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ, có kỹ năng công tác, tiêu biểu về đạo đức, lối sống và tác phong công tác, là tấm gương sáng để thanh thiếu niên học tập, chuẩn bị nguồn cán bộ có chất lượng, có triển vọng để giới thiệu tham gia ứng cử cấp ủy các cấp. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự là “trường học xã hội chủ nghĩa” của thanh niên, nơi đào tạo, rèn luyện những người cộng sản trẻ tuổi kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Bác Hồ và dân tộc.

  Tiếp tục tạo môi trường giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng và phát huy thanh niên và trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần không ngừng đổi mới, phát triển và tổ chức linh hoạt, có hiệu quả hai phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” bằng các mô hình, công trình, hoạt động cụ thể, phát huy được tài năng, trí tuệ, tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên. Đồng thời, phát huy rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên, đồng hành và là người bạn thân thiết, gắn bó của thanh niên, để các phong trào hành động cách mạng của Đoàn thực sự gần gũi với thanh niên và có sức sống trong cộng đồng.

  Bên cạnh đó, bản thân mỗi bạn trẻ phải sống với lý tưởng cao đẹp và quyết tâm thực hiện lý tưởng đó bằng những hành động cụ thể, có khát vọng và ý chí vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hết mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; phải thường xuyên tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, sống nghị lực, nhân ái và trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội; đồng thời chủ động học tập từ trường lớp, từ thực tiễn, tích cực học tập, rèn luyện để nắm vững kiến thức, thành thạo chuyên môn, trở thành những công dân trẻ hữu ích đối với đất nước trong tiến trình hội nhập.

  Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn và kỳ vọng rằng, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên cả nước sẽ hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, lao động, đóng góp công sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  ----------------------

  (Trích nội dung bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn tại Lễ kỷ niệm 15 năm Thanh niên tình nguyện” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 18/01/2015)
  Đông Hà - doanthanhnien.vn