Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


cho và nhận

Share
  avatar
  chipnhobt
  Cấp 7
  Cấp 7
  Đến từ Đến từ : bá thước_thanh hoá

  default cho và nhận

  Bài gửi by chipnhobt on 25/1/2011, 15:13

  “Gieo hạt tặn tiện anh sẽ gặt hái tặn tiện
  Còn gieo hạt phong phú anh sẽ gặt hái sự phong phú”

  .
  Nhiều bài viết từ xưa hay nói rằng “Cho đi, và nó sẽ trở lại với bạn.” Chẳng phải những người có nhiều bạn bè nhất là những người thân thiện nhất sao? Chẳng phải những người nhận được tình yêu nhiều nhất là những người đáng yêu nhất? Đây là nguyên tắc “Người cho đi nhận lại” của người tiến bộ. Đây cũng là nghịch lý cơ bản người tiến bộ. :roll:
  Bám chặt nghịch lý này là một sự kết hợp giữa niềm tin và hành động. Đó giống như đang đứng bên cạnh một vách đá và tin tưởng rằng có một thế giới sung túc kỳ diệu trong thung lũng và sau đó nhảy xuống.
  Chúng ta biết rằng “người cho đi nhận lại” chỉ qua kinh nghiệm. Việc cư xử như thế này, thường hơi lưỡng lự, kích thích tinh thần của việc gây dựng của cải nơi chúng ta. Hãy cho đi thời gian của bạn, sự ủng hộ, nụ cười, lời khuyên, sự khôn ngoan, lời khen, óc hài hước, tài năng, sự chú ý, sự khuyến khích và tình yêu của bạn. Tất cả chúng sẽ chảy về với bạn trong sự giàu có. Biên giới tinh thần của bạn sẽ mở rộng ra, nhân lên, và thêm giá trị vào tất cả những điều đã được cho đi.
  Hãy cho đi như bạn thừa nhận vũ trụ dư thừa thật sự. Cho đi tác động đến kích thước tinh thần, nó sẽ nhân chúng ta, tư duy của chúng ta và những kết quả của chúng ta lên. :sleep: