Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Tin buồn - Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi

  Banquantri
  Banquantri
  Cấp 5
  Cấp 5

  default Tin buồn - Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi

  Bài gửi by Banquantri on 30/8/2012, 07:28

  Các bạn thân mến! Trong những niềm vui thành công của chương trình mổ tim với những nỗ lực hết mình của Chú Sam - Cô Dung - Anh Thế Nam báo Dân Trí và nhất là các bác sĩ đang ngày đêm tìm cách cứu sống các em, cũng như có một phần nhỏ đóng góp công sức của Hòa Bình Xanh và các bên liên quan thì cũng có những nỗi buồn sâu thẳm, nghẹn đắng khi phải tiễn những em không qua khỏi về nơi cát bụi. Và bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi vào ngày 28/08/2012.

  (Báo Dân trí đưa tin) - Sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn đọc cũng như mọi cố gắng của các bác sĩ đã không cứu được bé Võ Thành Hưng, bị ung thư mắt giai đoạn cuối. Em đã vĩnh viễn đi xa vào ngày 28/8 trong sự tiếc thương của mọi người

  Bé Võ Thành Hưng, 5 tuổi, con trai út của anh Võ Ngọc Tuấn và chị Nguyễn Thị Thu, ở tổ 46, khu vực 8, Phường Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn, Bình Định, nhân vật trong bài “Ám ảnh đôi mắt muốn nổ tung của cháu bé 5 tuổi” bị bệnh ung thư máu thể bạch cầu tủy cấp đã di căn lên 2 mắt.

  Vợ chồng anh Tuấn, chị Thu đã đem con đi chạy chữa nhiều nơi, từ Bệnh viện Nhi đồng 1 đến Bệnh viện Huyết học truyền máu TP.HCM nhưng nơi nào cũng lắc đầu vì căn bệnh đã đi vào giai đoạn cuối. Bất lực vì bệnh con quá nặng, lại rơi vào cảnh túng quẫn về tiền bạc, nhưng hai vợ chồng anh chị vẫn cố gắng cứu con và đưa con điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

  Tin buồn - Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi Chauhung1582012_3-27898-b7b89
  Dù các bác sỹ, y tá cũng như các nhà hảo tâm đã cố gắng hết sức nhưng bé Hưng đã không qua khỏi do bệnh quá nặng

  Ngay khi được bạn đọc Dân trí biết đến, bé đã được đông đảo các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Số tiền bạn đọc ủng hộ trực tiếp cho 2 vợ chồng trong vòng 1 tuần đã hơn 100 triệu đồng để bé có điều kiện chạy chữa. Tuy nhiên, mọi cố gắng cuối cùng cũng đổ xuống sông xuống bể, khi bé Hưng đã mãi mãi ra đi vào ngày hôm qua (28/8).

  Bác sĩ Phạm Văn Dũng, khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, bé Võ Thành Hưng bị bệnh ung thư máu thể bạch cầu tủy cấp đã ở giai đoạn quá nặng nên các phác đồ điều trị đưa ra đều không có hiệu quả nữa. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức, thậm chí đã liên lạc với Bệnh viện K Hà Nội để chuyển bé Hưng ra điều trị tốt hơn, nhưng chưa kịp làm gì thì bé đã từ biệt cuộc sống mất rồi”, bác sĩ Dũng thông báo.

  Ngày hôm nay, hai vợ chồng anh Tuấn chị Thu đã đưa bé Hưng về để làm thủ tục mai táng, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã đồng hành, sẻ chia cùng con trai của hai anh chị trong thời gian qua.

  Thế Nam

  ***

  Chủ tịch Phạm Tuấn Anh viết trên facebook của mình "Tôi giật mình khi nhận được thư của chú Sam có tựa đề "Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi", rồi sau đó thấy lòng mình nghẹn đắng, xót xa khi chợt hiểu rằng chúng ta đã mất đi một sinh linh bé nhỏ mà tất cả đang nỗ lực cứu chữa. Rồi đọc những dòng thư chú Sam gửi cho anh Thế Nam mà tim tôi như thắt lại vì những nỗ lực cứu em chưa kịp thực hiện thì em đã ra đi mất rồi.

  "Dear anh Thế Nam,

  Ngày 27/08 tôi đã được Bs Nguyễn Văn Thuận, PGĐ Bệnh viện K Hà Nội cho biết Bs Nguyễn Văn Công phó khoa nhi ung bướu nhận lời điều trị bệnh Acute Myeloid Leukemia cho bé, sau khi tôi liên lạc với Bs Thuận. Tôi đã khởi sự làm việc với ông Michael Doyle, tổ chức Kids with Cancer để tìm phương hướng điều trị. Tôi đang cho tin một người volunteer tôi nhờ đến thắm bé ở Quy Nhơn và Bs Phạm Văn Dũng cho biết tình hình bệnh trạng, xin phép chuyển tuyến và chuẩn bị mang bé Hưng ra bệnh viện K ở Hà Nội, có thể bằng máy bay, như tôi cũng đã hợp tác với các tổ chức khác để mang bé Lữ Trà My và Trần Hải Quân ra Viện Nhi Trung Ương Hà Nội ngày 19/07.

  Ngày 26/08 tôi cũng được Bs Hà Sơn, PGD Viện mắt Trung Ương Hà Nội, nhận chữa trị mắt lồi của bé. Tuy nhiên khi biết được là bé bị ung thư máu AML, Bs Sơn suggested nên mang cháu ra BV K.

  Thật là buồn cho số phận người nghèo lại bị bệnh khó trị. Bệnh đã được diagnosed 5 tháng, không tìm ra được phương hướng chữa trị, thật đáng tiếc.

  Tôi nhận được referra ngày 23/08 do tổ chức Eyes of Compassion gửi đến… có lẽ đã quá muộn. Xin chia sẻ với anh.

  Best regards
  Sam-Ottawa”


  Rồi anh viết "Cả nhà Hòa Bình Xanh thân yêu ơi! Đây là một mất mát lớn, nhưng chúng ta hãy xem đó là bài học và tiếp tục cố gắng, cố gắng hơn nữa các bạn nhé."

  Hà Thu - Chia buồn.
  moc_thien
  moc_thien
  Cấp 9
  Cấp 9
  Tên thật Tên thật : Mộc Văn Thiện
  Đến từ Đến từ : Lào Cai

  default Re: Tin buồn - Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi

  Bài gửi by moc_thien on 30/8/2012, 18:40

  Bé Hưng an nghỉ, xin chia buồn cùng gia đình.
  niemhyvongtrongtoi
  niemhyvongtrongtoi
  Cấp 6
  Cấp 6
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thiên Hương
  Đến từ Đến từ : Cà Mau

  default Re: Tin buồn - Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi

  Bài gửi by niemhyvongtrongtoi on 1/9/2012, 13:09

  An nghỉ nhé cháu ơi. Hãy phù hộ cho Hòa Bình Xanh tiếp tục cứu các bạn khác nhé. Xin chia buồn.

  avatar
  vonkok_banglang
  Members
  Members
  Tên thật Tên thật : Trần Thị Nhài
  Đến từ Đến từ : Nam ĐỊnh

  default Re: Tin buồn - Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi

  Bài gửi by vonkok_banglang on 1/9/2012, 23:56

  xin chia buồn cùng gia đình và người thân của e An nhé! Gia đình hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này nhé..

  Sponsored content

  default Re: Tin buồn - Bé Võ Thành Hưng đã ra đi mãi mãi

  Bài gửi by Sponsored content