Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


35 trẻ em mồ côi đón nhận quà Tết từ các nhà hảo tâm

  LilonraintimnghịLilN
  LilonraintimnghịLilN
  Cấp 2
  Cấp 2
  Tên thật Tên thật : Hoàng Thanh Nghị
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default 35 trẻ em mồ côi đón nhận quà Tết từ các nhà hảo tâm

  Bài gửi by LilonraintimnghịLilN on 6/2/2013, 22:42

  35 trẻ em mồ côi đón nhận quà Tết từ các nhà hảo tâm
  (Dân trí) - Với mong muốn những mảnh đời bất hạnh được đón một cái Tết ấm cúng và đầy đủ, PV báo điện tử Dân trí tại Nghệ An phối hợp với một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu trao tặng 35 suất quà tới mồ côi nghèo khổ.

  Các em nhỏ mồ côi ở xã Quỳnh Trang có mặt tại buổi trao quà.
  Các em nhỏ mồ côi ở xã Quỳnh Trang có mặt tại buổi trao quà.

  Những ngày này, trong khi nhà nhà, người người đều đang tất bật chuẩn bị đón Tết cổ truyền, thì vẫn còn rất nhiều gia đình nghèo đang chật vật bươn chải kiếm sống, rất nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ... vẫn phải sống trong cảnh khó khăn, thiếu thốn. Xuất phát từ tinh thần “tương thân, tương ái”, PV Dân trí tại Nghệ An đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, vận động, quyên góp một chút tấm lòng nhân ái để mang Tết ấm đến với những mảnh đời bất hạnh.

  PV Dân trí tại Nghệ An đã cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu tiến hành lễ trao tặng 35 suất quà tới 35 em có hoàn cảnh mồ côi, sống trong cảnh nghèo khó trên địa bàn xã Quỳnh Trang. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng nhưng đây là những tấm lòng của các nhà hảo tâm mong muốn các cháu có thêm được tấm quà, manh áo trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc được ấm áp hơn.

  Anh Hà đại diện cho một doanh nghiệp trao quà tới các em mồ côi.
  Anh Hà đại diện cho một doanh nghiệp trao quà tới các em mồ côi.

  Được biết, hiện nay trên địa bàn xã Quỳnh Trang còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, bi đát. Những hoàn cảnh các cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ, hay nhà nghèo, đặc biệt khó khăn đang cần sự chung tay góp sức của tất cả cộng đồng. Như trường hợp của cháu Đậu Thị Khánh Linh (6 tuổi, ở xóm 1) có hoàn cảnh rất đáng thương. Bố mất vì bệnh tật hiểm nghèo, mẹ bỏ đi tha phương không trở về. Cháu Linh lại phải chịu cảnh mồ côi và ở với hai ông bà nay đã già yếu.

  Nhà nghèo, ông bà lại già yếu, quanh năm chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, nên cháu Linh luôn phải sống trong sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình thương yêu của bố mẹ. Hay như hoàn cảnh của cháu Lê Thị Ánh (5 tuổi, ở xóm 2) cũng thật đáng thương. Chưa tròn 5 tuổi nhưng Ánh đã phải chịu cảnh mồ côi cha trong một tai nạn giao thông. Sau khi bố mất, người mẹ cũng bỏ đi, để lại em cho ông bà nuôi nấng mà không trở về nữa. Sống trong cảnh thiếu tình thương yêu của gia đình nên Ánh lúc nào cũng buồn, tủi thân vì số phận cay đắn, trớ trêu của mình.

  Những đứa trẻ mồ côi tội lắm ai ơi.
  Những đứa trẻ mồ côi tội lắm ai ơi.

  Phát biểu tại buổi lễ trao quà cho các cháu mồ côi nhân dịp tết Quý Tỵ, ông Đậu Minh Công - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Trang chia sẻ: “Xã Quỳnh Trang là một xã miền núi nên còn rất nghèo và khó khăn về mọi mặt. Hiện nay trên địa bàn xã còn rất nhiều mảnh đời khó khăn rất cần được sự chung tay, góp sức giúp đỡ của tất cả các nhà hảo tâm trên cả nước. Nay nhận được sự quan tâm chia sẻ và những món quà của Báo Dân trí cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, chúng tôi rất cảm động và ghi nhận những tấm lòng cao cả đó. Thay mặt chính quyền địa phương, cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Báo Dân trí, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã quan tâm tới địa phương, nhất là các cháu nhỏ mồ côi. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc các nhà hảo tâm có một cái Tết đầm ấm và thành công”.

  Những đứa trẻ mồ côi tội lắm ai ơi.
  35 trẻ mồ côi nhận quà Tết do PV báo điện tử Dân trí phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

  Thay mặt 35 em nhỏ mồ côi, em Lê Thị Trang phát biểu cảm ơn.
  Thay mặt 35 em nhỏ mồ côi, em Lê Thị Trang phát biểu cảm ơn.

  Nhận được những món quà từ các nhà hảo tâm cùng báo Dân trí trao tặng, cháu Lê Thị Trang (16 tuổi, ở xóm 3) phát biểu : “Cháu xin thay mặt các bạn có những số phận không may mắn đang có mặt ở đây. Những năm qua, nhờ được sự đùm bọc che chở của cộng đồng, nhờ sự quan tâm chăm sóc của các tổ chức xã hội mà chúng cháu tiếp tục được đến trường, được học tập. Nay nhận được những món quà từ các nhà hảo tâm và báo Dân trí, đây là những món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa giúp các cháu có một cái Tết đầy đủ hơn, ấm cúng hơn. Thay mặt các bạn, cháu xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất, sự tri ân đặc biệt nhất đến các cấp ban ngành, các nhà hảo tâm và đặc biệt gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí. Chúng cháu cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ưu ái hơn nữa từ các chú các bác, các nhà hảo tâm. Chúng cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong đợi của tất cả mọi người đã giúp đỡ các cháu trong thời gian qua”.