Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Lễ hội xuân hồng 2013

  Yoo Jin
  Yoo Jin
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Phạm Thị Trang Nhung
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Lễ hội xuân hồng 2013

  Bài gửi by Yoo Jin on 26/2/2013, 19:55

  Lễ Hội Xuân Hồng 2013- Ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm
  Từ 06:30 ngày 03/03/2013 đến 18:30 ngày 03/03/2013
  Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
  Năm nay Lễ Hội Xuân Hồng 2013 vẫn với thông điệp "Sẻ giọt máu đào-trao niềm hi vọng" được diễn ra vào Chủ nhật - Ngày 03 / 03 / 2013; Địa điểm tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

  Lễ hội Xuân Hồng là sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm, được tổ chức thường niên và bước sáng năm thứ 7 với nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa.

  Năm nay Lễ Hội Xuân Hồng 2013 vẫn với thông điệp "Sẻ giọt máu đào-trao niềm hi vọng" được diễn ra vào Chủ nhật - Ngày 03 / 03 / 2013; Địa điểm tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình  Năm nay Lễ hội với rất nhiều các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa đem niềm vui đầu năm đến cho tất cả các bạn trẻ đến tham gia chương trình

  Chương trình khai hội “Xuân hồng – Xuân nhân ái”

  Chương trình diễn ra đặc sắc với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ với màn
  trống hội rộn ràng, màn rước lửa truyền thống của 19 thanh niên từ đền Gióng, thể hiện cho ý chí sức mạnh của tuổi trẻ. Tiếng trống khai hội sẽ mở đầu cho một năm hy vọng nhiều hạnh phúc, nhiều niềm vui và sự may mắn đến với tất cả những tấm lòng nhân ái và những người bệnh không may mắn, kỳ vọng sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu.  • Chương trình trọng tâm “Trao giọt máu nghĩa tình”

  Hoạt động trọng tâm, là mục tiêu cơ bản và ý nghĩa nhất của lễ hội là HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI, khoảng 10.000 người cùng hòa mình với lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm, với việc tiếp nhận khoảng 8.000 đơn vị máu; sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cho điều trị tại hơn 120 bệnh viện khu vực phía Bắc.  Đặc biệt, ngoài việc tham gia hiến máu cá nhân, năm nay người hiến máu có thể đăng ký hiến máu theo cặp đôi, hiến máu đồng đội, hiến máu gia đình và có cơ hội nhận được “Lộc đầu xuân” với những món quà ý nghĩa và những bức thư pháp ý nghĩa trong dịp đầu năm.


  Thời gian: từ 6h30 đến 18h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Khán đài B, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

  • Các chương trình, sự kiện
  1. Nhạc hội “Forever in Love” và “Rock storm”

  Nhạc hội rộn ràng, trẻ trung, sôi nổi rock storm nhưng cũng không kém phần
  lãng mạn với sân khấu trung tâm và sân khấu vệ tinh qua các tình khúc với sự tham giacủa các nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ gắn bó đồng hành với phong trào hiến máu, phong tràohoạt dộng xã hội như: ca sĩ, nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Khắc Hiếu, Kasim Hoàng Vũ, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, Ban nhạc Cát... đây cũng là dịp hội ngộ cùng chung tay làm việc thiện đầu năm của các Fanclub của các nhóm nhạc trong và ngoài nước.
  Thời gian: từ 7h30 đến 17h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Quảng trường, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình


  2. Chương trình kết đôi “Thông điệp tình yêu”

  Được thể hiện trong khu “Vườn tình”, nơi các bạn có thể trao gửi những thông điệp yêu thương, 6.000 bạn gái có cơ hội nhận những lời nhắn gửi thông điệp tình yêu và các ca khúc theo yêu cầu của 6.000 bạn nam, đồng thời tổng đài “kết đôi” sẽ hoạt động liên tục trong ngày, bạn có thể đi tìm một nửa của mình trong lễ hội nhân ái và ghi lại những tấm hình ý nghĩa quanh khu vườn được tạo bởi hàng trăm cây đào và các linh vật yêu thương với khu chụp hình ấn tượng...
  Thời gian: từ 8h30 đến 16h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Quảng trường, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình  3. Chương trình dân vũ “Long Phụng sum vầy”.

  Màn dân vũ ấn tượng chào xuân của 6.000 các bạn trẻ qua ca khúc “Ngày xuân Long Phụng sum vầy” vừa mang đậm nét truyền thống của lễ hội, vừa thể hiện được nét hiện đại hội nhập của giới trẻ.
  Thời gian: từ 10h30 đến 15h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Quảng trường, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình


  4. Chương trình hội trại “Phố nhân ái - Trao yêu thương”

  Một không gian tái hiện “Chợ tình” với 60 gian hàng, khu trại với sự tham gia của các tình nguyện viên khắp các miền trong nước và các tình nguyện viên quốc tế. Người tham dự có cơ hội được thưởng thức các món ăn của các miền trong ngày Tết, sắm cho mình những món quà lưu niệm đầu năm, ghi lại những khoảnh khắc yêu thương, ấn tượng trong dịp đầu năm tại phố nhân ái hình bán nguyệt trong lễ hội nhân ái đặc biệt.
  Thời gian: từ 7h30 đến 17h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Khu Tuyến phố trung tâm, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

  5. Chương trình tôn vinh “Những người mẹ tình nguyện”

  Một trong những điểm mới ý nghĩa rất lớn của lễ hội năm nay là có sự tham
  gia hoạt động tình nguyện hiến máu và chăm sóc người hiến máu của 60 bà mẹ tình nguyện, các mẹ đại diện cho những gia đình nhân ái, gia đình tình nguyện, nhiều mẹ đã tham gia tình nguyện hiến máu nhiều lần và có con của mình cũng là “chiến sĩ áo đỏ” – vận động hiến máu và trực tiếp hiến máu cứu người nhiều lần. Gala “Những người mẹ tình nguyện” là dịp để mỗi chúng ta ghi nhớ công ơn cha mẹ sinh thành nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3.
  Thời gian: từ 16h00 đến 17h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Sân khấu trung tâm, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

  6. Chương trình “Thiệp hồng Nhân ái” nhân ngày 8/3

  Những mảnh ghép ý nghĩa tạo nên bức thiệp hồng do 1.600 bạn trai ký tặng được tạo thành hình khối về hình ảnh người con gái Việt Nam, là món quà ý nghĩa gửi tặng các bạn gái nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3.
  Thời gian: từ 9h00 đến 15h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Quảng trường trung tâm, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

  7. Chương trình diễu hành “Khúc ca lên đường”

  Chương trình diễu hành biểu dương các lực lượng quy mô, hoành tráng với sự tham dự của hàng nghìn người và tôn vinh các mô hình, đội hình tình nguyện viên tiêu biểu của Lễ hội Xuân hồng năm 2013. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của phong trào, kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội (Hội Thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo Thành phố Hà Nội)
  Thời gian: từ 16h00 đến 17h30 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Quảng trường trung tâm, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

  8. Chương trình trẩy hội “Xuân hồng”

  Với nhiều hoạt động hấp dẫn thông qua các trò chơi dân gian truyền thống như: ném còn, đi cà kheo, đập niêu, quay số, đấu vật, chọi gà... và các game show trí tuệ, khéo léo đoán hình bắt ý, dòng điện..., những người trẩy hội sẽ được hòa mình vào không khí đón xuân và cùng thử vận may, tìm kiếm những phần quà hấp dẫn.
  Thời gian: từ 9h00 đến 15h00 ngày 3/3/2013
  Địa điểm: Quảng trường B, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

  - - - - -
  Mời bạn vào trang https://www.facebook.com/LE.HOI.XUAN.HONG
  để cập nhật thường xuyên thông tin về Lễ hội
  V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  1. Chỉ đạo thực hiện
  ● Ban chỉ đạo Quốc Gia vận động HMTN
  ● Bộ Y tế
  2. Đơn vị tổ chức:
  ● Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
  ● Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội
  ● Ban chỉ đạo VĐ Hiến máu TN Thành phố Hà Nội

  - - - - -
  VI. LIÊN HỆ:

  ● P602 Trung tâm truyền máu Hà Nội - Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương - đường Trần Thái Tông - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
  ● Điện thoại:
  + (04) 386 86 008

  ● Website:
  + http://www.nihbt.com/
  + http://www.mau.vn/