Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Nga sẽ làm tất cả để tăng cường an ninh thế giới

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Nga sẽ làm tất cả để tăng cường an ninh thế giới

  Bài gửi by truyenthong on 13/5/2013, 20:40

  Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước Nga sẽ bảo đảm vấn đề an ninh trên thế giới trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5.

  Nga sẽ làm tất cả để tăng cường an ninh thế giới Putin
  Tổng thống Nga Putin tại lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5. Ảnh: RIA Novosti.

  AP dẫn lời tổng thống Putin trong bài phát biểu ngắn trước 11.000 binh lính có mặt trên Quảng trường Đỏ và các cựu chiến binh từng tham gia Thế chiến II: "Chúng ta luôn nhớ tới những bi kịch mà chiến tranh gây ra và sẽ làm mọi thứ để điều này không thể xảy ra thêm lần nữa gây đe doạ tới những em nhỏ, những gia đình và cả đất nước Nga".

  Ông nói thêm: "Chúng ta sẽ làm tất cả để tăng cường an ninh thế giới".

  Thế chiến II cướp đi sinh mạng của khoảng 26 triệu người Liên Xô cũ, trong đó có 8,5 triệu binh lính quân đội.

  Trong số hàng nghìn người có mặt tại Quảng trường Đỏ, rất nhiều cựu chiến binh cao tuổi, những người tham gia vào Thế chiến II, mang trên mình những tấm huân chương tới tham dự buổi lễ kỷ niệm.

  Putin ca ngợi công lao của những cựu binh lính Nga, nói: "Chúng ta luôn nhớ rằng chính những người lính Nga, những người lính Liên Xô cũ, đã đánh tan quân phát xít ngạo mạn".

  Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 diễn ra hôm nay tại Quảng trường Đỏ và trên khắp nước Nga, đánh dấu sự thất bại của quân phát xít 68 năm về trước. Đây là sự kiện trọng đại nhất của Nga, tôn vinh những người từng tham gia Thế chiến II, đồng thời cho thấy một phần kho vũ khí hiện đại của nước Nga.

  Tham gia lễ duyệt binh là hàng nghìn binh lính, hơn 100 xe quân sự khác nhau, từ những xe bọc thép tới xe tăng và pháo binh. Kết thúc buổi lễ, 68 máy bay quân sự, tượng trưng cho 68 năm chiến thắng phát xít, bay qua bầu trời Quảng trường Đỏ.

  Thu Hằng - Vnexpress