Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên

  dodieu
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên

  Bài gửi by dodieu on 20/11/2013, 17:18

  Ngày 19/11, trong khuôn khổ chương trình “Trường đẹp cho em”, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thuộc TƯ Đoàn phối hợp với UBND xã Phú Thượng và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phú Thượng 1 đã tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Cao Biền tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên với tổng kinh phí đầu tư 170 triệu đồng.

  Đây là xã miền núi khó khăn, điều kiện học tập như lớp học, trang thiết bị còn nghèo nàn, lạc hậu.


  Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam; đồng chí Lưu Văn Hải, Phó trưởng ban Công tác xã hội – Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVCombank); cô Phạm Thị Thúy hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Biền; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng.

  Khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên Anh%201(31)


  Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng trường

  Chương trình “Trường đẹp cho em” do Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam phát động và triển khai với mục tiêu chia sẻ, chung tay của cộng đồng nhằm giúp học sinh và thầy, cô giáo vùng cao, những nơi khó khăn có môi trường học tập tốt hơn thông qua việc xây mới các điểm trường, lớp học; sửa chữa, nâng cấp lớp học, khu sân trường, khu vệ sinh, trang thiết bị hoặc nâng cấp trang thiết bị học tập…


  Với mong muốn các em học sinh sẽ có phòng học mới trước mùa đông giá rét năm nay, công trình lớp học đã cơ bản đã được hoàn thành với sự chung tay góp sức của bà con nhân dân trên địa bàn, câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên, đặc biệt là sự hỗ trợ kinh phí xây dựng từ Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam và một số nhà hảo tâm cá nhân. Sau hơn một tháng thi công, hai phòng học và nhà ở công vụ cho giáo viên đã được hoàn thành. Công trình sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phụ như: công trình phụ, sân vui chơi….


  “Trở lại điểm trường sau hơn một tháng từ ngày khởi công, tôi vô cùng xúc động và vui mừng khi được thấy các em học sinh năm nay sẽ được học trong phòng học mới, không phải lo giá rét mỗi khi gió mùa đông bắc về, hay mưa dột trong mỗi mùa mưa bão” – đồng chí Vũ Minh Lý phát biểu tại Lễ khánh thành.


  Công trình được hoàn thành đúng ngày cả nước kỷ niệm 31 năm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11). Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các Thầy, Cô và các em học sinh tại điểm trường Cao Biền.


  Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng gửi lời cảm ơn chân thành tới Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện và chọn điểm trường Cao Biền triển khai chương trình “Trường đẹp cho em”, góp phần to lớn vào việc phát triển nền giáo dục trên địa bàn, vì tương lai của thế hệ trẻ tại vùng quê xa xôi, hẻo lánh và còn rất nghèo nàn. “Trường đẹp cho em” đã giúp đỡ các em học sinh không còn phải học trong những phòng học đơn xơ, ghép bằng các cây gỗ, mùa đông thì rét, mùa mưa thì dột; các Thầy, Cô cũng yên tâm giảng dạy. Nhân dịp này, chi đoàn PVcom Bank phòng giao dịch Láng Hạ cũng đã gửi tặng áo ấm mới cho toàn bộ các em học sinh tại đây.


  Khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên Anh%204(7)
  Niềm vui của các em học sinh khi ngồi trong lớp học mới​
  “Chúng tôi - những người làm công tác giáo dục tại địa bàn khó khăn này luôn ước ao có được những phòng học chắc chắn, khang trang, ấm áp để tạo điều kiện cho Thầy và trò nơi đây bớt gian khó và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho con em nhân dân xóm Cao Biền. Hôm nay, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã biến ước mơ của chúng tôi trở thành hiện thực” - cô Phạm Thị Thúy, hiệu trưởng nhà trường xúc động phát biểu.


  “Được tiếp nhận công trình này, chúng tôi hứa sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo con em nhân dân địa phương trở thành những người công dân có kiến thức, có sức khỏe, có phẩm chất đạo đức để góp phần xây dựng bản làng ngày càng đổi mới, ấm no và hạnh phúc” - cô Phạm Thị Thúy phát hiểu kết thúc buổi lễ khánh thành.


  (Công Tuân - Ban TNXP TƯ Đoàn)
  phamtuananh9x
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: Khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên

  Bài gửi by phamtuananh9x on 20/11/2013, 21:11

  Trường đây rồi sau bao ngày bôn ba vội vã
  Trường đây rồi thấm bao giọt mồ hôi đồng chí tôi!