Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Iran tố Israel nhúng tay vào vụ đánh bom ở Li Băng

  dodieu
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Iran tố Israel nhúng tay vào vụ đánh bom ở Li Băng

  Bài gửi by dodieu on 20/11/2013, 21:45

  Iran cho rằng Israel đứng đằng sau vụ đánh bom  kép gần Đại sứ quán Iran ở Li Băng vào hôm 19.11, khiến ít nhất 23 người chết.


  Iran tố Israel nhúng tay vào vụ đánh bom ở Li Băng HientruongD

  Đây là một hành động vô nhân tính của Israel và cơ quan tình báo nước này, tờ Tehran Times (Iran) dẫn lời Ngoại trưởng Iran Marzieh Afkham khẳng định.Ngoại trưởng Iran cũng nói thêm rằng Iran sẽ điều tra kỹ vụ việc. Được biết, đã có ít nhất 146 người bị thương vì hai vụ nổ nói trên.


  Tehran Times cũng cho hay Tùy viên văn hóa Iran Ebrahim Ansari, người đang trên đường đến tòa đại sứ ở Li Băng tại thời điểm bom nổ , đã thiệt mạng.


  Ông Ghazanfar Roknabadi, đại sứ Iran tại Li Băng, đã xác nhận thông tin nói trên, nhưng Ngoại trưởng Iran Afkham thì lại thông báo rằng ông Ansari bị trọng thương.


  Reuters hôm 19.11 đưa tin Lữ đoàn Abdullah Azzam, một tổ chức hoạt động tại Li Băng và có liên hệ với Al Qaeda, đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép.


  Nhóm này đe dọa sẽ tiến hành thêm vài vụ tấn công nữa nếu Iran không chịu rút quân khỏi Syria.


  Lữ đoàn Abdullah Azzam còn yêu cầu chính phủ Li Băng thả tù nhân và phong trào Hồi giáo Hezbollah rút lui khỏi Syria, theo tờ Los Angeles Times (Mỹ).


  Theo Thanh Niên Online