Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Trường đẹp cho học sinh vùng cao

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Trường đẹp cho học sinh vùng cao

  Bài gửi by truyenthong on 5/2/2014, 15:44

  (HNM) - Thành lập từ năm 2007, Câu lạc bộ (CLB) Hòa Bình Xanh đã có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Riêng năm 2013, CLB đã chắp mối tìm nguồn vốn, xây mới một điểm trường cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên.

  Khởi xướng và sáng lập CLB Hòa Bình Xanh là Phạm Tuấn Anh, (SN 1990), cựu sinh viên Học viện Hành chính quốc gia. Ý tưởng thành lập một CLB để thu hút bạn trẻ cùng chung chí hướng tổ chức các hoạt động có ích cho cộng đồng được Tuấn Anh ấp ủ từ khi học cấp 3. Nhận được sự ủng hộ của những người bạn thân là Phạm Huệ và Phạm Văn Chiến, CLB Hòa Bình Xanh ra đời dưới sự dẫn dắt của Trung tâm nhân đạo Quê Hương và Mạng thông tin tình nguyện Việt Nam. Những ngày đầu, CLB làm được những việc nhỏ như giúp đỡ những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, tổ chức trung thu cho các trẻ em nghèo, tiến tới thực hiện các dự án, chương trình hoạt động dài hơi. Thành viên CLB đã lên đến hàng trăm người, trong đó hoạt động nòng cốt khoảng 10 người. Sau khi thi đỗ Học viện Hành chính quốc gia, Phạm Tuấn Anh tiếp tục phát triển CLB tình nguyện Hòa Bình Xanh tại Hà Nội và phát triển mạng lưới tại các tỉnh, thành phố: Sơn La, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đà Nẵng. Cũng do địa bàn hoạt động rộng, CLB cũng đã kết nối được nhiều tổ chức, cá nhân cùng tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. 

  Năm 2013, CLB đã vận động các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình "Trường đẹp cho em" tại điểm trường Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Điểm trường được xây dựng trị giá 170 triệu đồng và khánh thành vào tháng 11-2013 trong sự vui mừng của thầy và trò Trường Tiểu học Phú Thượng. Phạm Tuấn Anh cho biết, trước khi xây dựng, điểm trường Cao Biền có 4 lớp học (3 lớp tiểu học, 1 lớp mẫu giáo 5 tuổi) với tổng số 35 học sinh, trong đó 100% các em đều là người dân tộc Dao. Hầu hết các em đều thuộc hộ nghèo, còn gặp nhiều khó khăn khi đến trường. Mùa mưa, mái nhà bị dột, mùa đông thì lạnh, học sinh nghèo chỉ hai tấm áo vải mỏng... Vì thế, CLB đã vận động xây dựng nhằm giúp các em có chỗ học khang trang, ấm cúng. Hiện tại, đơn vị thi công mới xây được hai phòng học và nhà ở công vụ cho giáo viên, tới đây sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục công trình phụ, sân vui chơi…

  Phạm Tuấn Anh cho biết: Sau khi hoàn thiện xong điểm trường Cao Biền, CLB Hòa Bình Xanh sẽ vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm xây dựng một ngôi trường cho học sinh vùng cao huyện Sa Pa. Hiện tại cũng đã có địa chỉ cụ thể, CLB đang tiến hành vận động nguồn tài trợ và phấn đấu khởi công sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

  Thành Nam  - Báo Hà Nội Mới