Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Đối thoại chung tay chấm dứt bạo lực học đường

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Đối thoại chung tay chấm dứt bạo lực học đường

  Bài gửi by truyenthong on 7/5/2014, 08:44

  Ngày 29 tháng 4 tại Bảo tàng Dân tộc học – Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với UNICEF, UNESCO và tổ chức Plan International tại Việt Nam đã tổ chức chương trình Đối thoại trẻ “Chung tay chấm dứt bạo lực học đường”. Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bà Katherine Muller – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam và lãnh đạo đại diện các cơ quan tham gia tổ chức chương trình. Đây là chương trình thảo luận sâu cuối cùng trong khuôn khổ trưng bày "Chuyện của Người đang lớn” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bảo tàng Dân tộc học thực hiện.
  Tại buổi Đối thoại, các vị đại biểu và khán giả trẻ đã có dịp được thưởng thức các tác phẩm sáng tác về chủ đề bạo lực học đường do chính các em học sinh cấp 2 trên địa bàn thành phố thực hiện. Sự hồn nhiên, ngây thơ nhưng không kém phần thực tế của các em thể hiện qua video clip và vở kịch do các em dàn dựng đã mang đến cho các vị khách mời đối thoại  những cảm xúc bất ngờ, thán phục xen lẫn sự lo lắng, quan ngại về tình trạng bạo lực học đường diễn ra trong môi trường học tập của các em.
  Đối thoại chung tay chấm dứt bạo lực học đường Dien%20kich
  Các em học sinh trường cấp 2 Phương Liệt diễn kịch về bạo lực học đường 
  Chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề bạo lực học đường, tiến sỹ Đỗ Thị Lệ Hằng – Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam cho biết: nhiều người vẫn coi bạo lực và bắt nạt học đường là những điều bình thường, vô hại xảy ra giữa các em học sinh trong lứa tuổi mới lớn. Tuy nhiên, có một thực tế là bạo lực và bắt nạt học đường nếu như không được ngăn chặn từ sớm sẽ để lại những hậu quả nặng nề, lâu dài về thể chẫn lẫn tinh thần ảnh hưởng trực tiếp tới cả các em bị bắt nạt lẫn các em đi bắt nạt. 
  Đối thoại chung tay chấm dứt bạo lực học đường IMG_3385
  Các vị khách mời tham gia Đối thoại 
  Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên luôn coi việc  giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, lối sống lành mạnh cho thanh niên, học sinh, sinh viên là ưu tiên hàng đầu (…). Nói về giải pháp nhằm chấm dứt bạo lực học đường (BLHĐ), đồng chí Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ: “Để làm tốt vấn đề này cần có sự chung tay của gia đình học sinh và nhà trường và toàn xã hội. Đặc biệt cần có nhiều hơn các chương trình hoạt động giáo dục phù hợp với lứa tuổi các em. Bên cạnh đó các cơ quan báo chí, truyền thông khi đưa tin về BLHĐ cũng cần nhìn nhận dưới góc độ học đường và cùng góp phần định hướng giáo dục cho hoc sinh để hạn chế tôi đa BLHĐ. Khi có sự kết hợp chặt chẽ đồng bộ của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội thì mới giải quyết được bài toán BLHĐ.” 
  Đối thoại chung tay chấm dứt bạo lực học đường IMG_3369
  Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phát biểu tại Chương trình Đối thoại 
  Chương trình Đối thoại “Chung tay chấm dứt bạo lực học đường” cũng là sự kiện khép lại Trưng bày “Chuyện của người đang lớn”. Trưng bày kết thúc và đã để lại những ấn tượng đẹp về hành trình 6 tháng đồng hành cùng giới trẻ Việt Nam với nhiều thông tin và hoạt động tương tác bổ ích về tình bạn, tình yêu và tình dục an toàn. 
  Đối thoại chung tay chấm dứt bạo lực học đường Anh(1)
  Trưng bày kết thúc và đã để lại những ấn tượng đẹp về hành trình 6 tháng đồng hành cùng giới trẻ Việt Nam 
  Vân Anh - VVC