Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Tình nguyện viên SEA Games nhận lương 100USD/tháng

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Tình nguyện viên SEA Games nhận lương 100USD/tháng

  Bài gửi by truyenthong on 7/5/2014, 09:02

  Tình nguyện viên SEA Games nhận lương 100USD/tháng 20131203150137(1)
  Các tình nguyện viên góp công lớn giúp SEA Games thành công.

  Tại SEA Games 27, Myanmar giới thiệu một đội ngũ những người hỗ trợ cho ban tổ chức trẻ trung, kiến thức tốt, được đào tạo bài bản trong hơn 1 năm. Tổng cộng đã có hơn 5.000 tình nguyện viên được huy động phục vụ cho kỳ SEA Games sắp tới với hy vọng để lại ấn tượng với những du khách đến từ các nước trong khu vực.

  “Myanmar sẽ chiến thắng”, Zin Htet Wints- một nhân viên tiếp tân 18 tuổi phục vụ tại trung tâm báo chí ở Naypyidaw cho biết. “Chắn chắn SEA Games sẽ thành công tốt đẹp”, Naw May Lyar Soe, 1 tình nguyện viên 21 tuổi phụ trách truyền thông khẳng định.

  Sự lạc quan của họ được phản ánh qua lời khẳng định của Bộ trưởng thể thao Htay Aung, người đã khẳng định với AFP rằng “Myanmar đã sẵn sàng” cho sự kiện thể thao lớn nhất trong năm tại khu vực, thu hút sự có mặt của 10.000 VĐV, HLV, truyền thông đến Myanmar trong 22 ngày thi đấu.

  Theo điều tra của Yahoo Singapore, 95% tình nguyện viên tại SEA Games hiện đang là sinh viên đại học hoặc những người đã tốt nghiệp nhưng được giữ lại trường. Họ xem việc phục vụ SEA Games là nhiệm vụ “rất quan trọng”. Htet Naing Lin, tình nguyện viên phục vụ trong làng VĐV giải thích: “Chúng tôi đã không tổ chức SEA Games 44 năm nay”.

  Thù lao dành cho những tình nguyện viên rất khiêm tốn, chỉ có 100 USD nhưng hầu hết đều không màng đến tiền bạc, họ xem trọng kinh nghiệm thu nhận được. Theo Htet, những tình nguyện viên sẽ nhận được một lá thư tri ân từ BTC và điều đó có thể giúp họ khi kiếm việc làm trong tương lai.

  Họ cũng tin rằng, SEA Games là một cơ hội để Myanmar mở cửa ra với thế giới sau hàng chục năm tồn tại như một tu viện. “Người nước ngoài sẽ nhớ về lòng hiếu khách của chúng tôi”, Yu Ya- tình nguyện viên 19 tuổi, người nuôi dưỡng ước mơ đi du học tại nước ngoài cho biết.

  Theo Zing.vn