Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn

  dodieu
  dodieu
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Đỗ Thị Diệu
  Đến từ Đến từ : Đại học sư phạm Thái Nguyên

  default Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn

  Bài gửi by dodieu on 16/7/2014, 16:28

  Sáng nay 4/7/2014 tại xã Hòa Bình, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành “Trường đẹp cho em”.
  Dự Lễ khánh thành có anh Vũ Minh Lý, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia; anh Nguyễn Hoàng Tùng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn; đại diện Tỉnh Đoàn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo xã Hòa Bình cùng đông đảo giáo viên, học sinh điểm trường thôn Bản Duộc, xã Hòa Bình, huyện Bình Gia...
  Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn 55(140)
  Các đại biểu cắt băng khánh thành "Trường đẹp cho em".
  Chương trình xây dựng “Trường đẹp cho em” được phát động và triển khai bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam trong thời gian 5 năm, bắt đầu từ năm 2012, phát động cao điểm vào tháng 3 và tháng 12 hàng năm, với mục tiêu kêu gọi sự chia sẻ, chung tay của cộng đồng nhằm giúp học sinh và các thầy cô giáo vùng cao và những nơi khó khăn có môi trường học tập tốt hơn thông qua việc xây dựng mới các điểm trường, lớp học; sửa chữa, nâng cấp lớp học, khu sân trường, khu vệ sinh; trang bị hoặc nâng cấp trang thiết bị học tập… Đến nay trên cả nước đã có 5 điểm trường được xây dựng trong khuôn khổ chương trình tại các tỉnh: Thái Nguyên, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu và Hà Giang.
  Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn 22(437)
  Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn 11(1167)
  Trước đây các em phải học trong những căn nhà nứa dột, nát, thiếu an toàn.
  Trường đẹp cho em xây dựng tại thôn Bản Duộc, xã Hòa Bình, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn được tiến hành khởi công và tháng 3/2014 trong điều kiện không có phương tiện ôtô vận chuyển đến công trình, vật liệu phải tập kết cách công trình hơn 3km đường đồi núi. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, ĐVTN địa phương đã phối hợp cùng bà con nhân dân tham gia vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng bằng các phương tiện cá nhân. Tổng giá trị khi hoàn thành lên đến 400 triệu đồng.
  Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn 33(262)
  Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn 44(173)
  Ngôi trường mới được khánh thành và đưa vào sử dụng.
  Cô Hà Thị Xuân Mẫn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường mới được thành lập chưa được 1 năm nên trang thiết bị vật chất còn nhiều thiếu thốn, học sinh có gần 100 em chủ yếu từ 18 - 60 tháng tuổi là dân tộc Nùng và Dao, hàng ngày các em phải đi gần 2km đường đèo núi để đến trường, điều kiện cũng không thật tốt để có thể có nhiều em học sinh ở lại bán trú tại trường. Có được ngôi trường mới, sẽ là điều kiện rất tốt để các em tiếp tục học tập, phấn đấu rèn luyện.
  Khánh thành trường đẹp cho em ở tỉnh Lạng Sơn 66(104)
  Anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phát biểu tại buổi lễ.
  Phát biểu tại Lễ khánh thành, anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết tại các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, vẫn còn nhiều ngôi trường, lớp học che bằng phiên đất, mái lá, dột nát và gió mùa quanh năm, các em học sinh không đủ điều kiện đến trường. Trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh khó khăn về điều kiện học tập và giảng dạy nơi đây, anh Vũ Minh Lý vô cùng xúc động khi được biết Thầy và trò vẫn đang hàng ngày quyết tâm dạy tốt, học tốt vươn lên khó khăn để đạt được những thành tích tốt. Anh Vũ Minh Lý hy vọng với công trình mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn, bền vững hơn sẽ giúp ích được phần nào cho các em học sinh nơi đây có thêm động lực phần đấu học tập tốt và tương lai sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.
  Chương trình “Trường đẹp cho em” sẽ tiếp tục triển khai trên tất cả địa bàn khó khăn trên cả nước, phấn đấu đạt mục tiêu hoàn thành 200 điểm trường từ 2013 cho đến cuối năm 2018, trong đó xây dựng ít nhất 35 điểm trường trong năm 2014, thiết thực hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
  Theo VVC