Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Thanh niên tình nguyện bán dưa hấu giúp nông dân Quãng Ngãi

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Thanh niên tình nguyện bán dưa hấu giúp nông dân Quãng Ngãi

  Bài gửi by truyenthong on 16/4/2015, 16:02

  Trước thực trạng người trồng dưa Quảng Ngãi liên tiếp lỗ nặng vì giá dưa giảm giá, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã lên kế hoạch bán 160 tấn dưa giúp người nông dân.


  Tỉnh đoàn Quảng Ngãi mua dưa với giá 2.000 đồng/kg, cao hơn gấp 3 lần mức giá thị trường hiện nay để hỗ trợ người trồng dưa ở các xã Tịnh Hà, Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, giúp các hộ này vượt qua khó khăn trước mắt, giảm bớt nỗi lo không biết bán cho ai.

  Thanh niên tình nguyện bán dưa hấu giúp nông dân Quãng Ngãi Tnv1
  Thanh niên tỉnh Quảng Ngãi bán dưa giúp người dân


  Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bán 160 tấn dưa hấu cho người nông dân các xã Tịnh Hà, Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh. Rất đông thanh niên trong tỉnh cũng ủng hộ chương trình này. Chị Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã ăn sâu vào tâm thức người Việt.

  Số dưa trên sẽ được các đoàn viên Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bán với giá 4.000 đồng/kg ngay trong thành phố. Tiền lãi thu về sẽ được hỗ trợ lại cho các hộ dân. Chị Thư cho biết thời gian tới, các Huyện đoàn nơi có nhiều hộ trồng dưa sẽ tiếp tục thực hiện mua và bán giúp dân để giảm bớt khó khăn cho người dân trên địa phương.

  Nguồn VTC