Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới

  Duy Phương
  Duy Phương
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Duy Phương
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới

  Bài gửi by Duy Phương on 4/6/2015, 21:41

  Khi tiếng ve râm ran trên những cành phượng nở đỏ một góc sân trường. Khi những bài thi, những ngày học hành vất vả đã trôi qua. Khi những cô cậu sinh viên gác lại công việc học để bắt đầu về quê với gia đình. Nhưng ở nơi đây những màu áo xanh đội cái nắng hè gay gắt đến với miền quê Phú Thượng, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

  Chuyến hành trình “ MÙA HÈ XANH – XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI ” của chúng tôi bắt đầu từ ngày 30/5/2015.
  6h ngày 30/5/2015

  Tất cả các bạn tình nguyện viên đã có mặt đầy đủ tại cổng trường ĐHSP Thái Nguyên. Tập trung điểm danh, xếp đồ. Và ổn định chỗ ngồi.

  6h30 ngày 30/5/2015

  Xe chuyển bánh di chuyển về địa điểm xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai. Đây cũng là nơi câu lạc bộ Hòa Bình Xanh tình Thái Nguyên chúng tôi thực hiện chương trình Mùa Hè Xanh 2015.

  Trên suốt quãng đường đi các bạn tình nguyện viên cùng nhau trò chuyện, cùng nhau hát những bài hát về tình nguyện, về đoàn.Và làm quen với các bạn tình nguyện viên mới.

  Xã Phú Thượng với chúng tôi quả thật là như người quen mà khi thành lập câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đã gắn bó với nơi đây. Song cuộc hành trình này dường như có những cảm xúc thật đặc biệt với những chàng trai cô gái tình nguyện chúng tôi.

  Xe dừng chân tại ngôi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoàn chúng tôi lại cùng nhau đi bộ khoảng 200m về nhà văn hóa xóm Suối Cạn, đây sẽ là nơi nghỉ chân của cả đoàn, các bạn tình nguyện viên nhanh chóng sắp xếp lại đồ đạc, chuẩn bị các dụng cụ cho công việc ngày hôm nay.


  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới Rsfsau
  Dừng chân tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm


  Theo sự chỉ dẫn của anh Thành tất cả các bạn tình nguyện viên cùng di chuyển về cây cầu đang xây, mà chúng tôi sẽ cùng nhau hoàn thành nó trong 3 ngày mùa hè xanh.

  Nhanh chóng tiêu tan mệt mỏi, chúng tôi bắt tay vào công việc, cùng nhau truyền những viên đá từ dưới lòng sông lên và vận chuyển về phía chân cầu. Thời tiết rất nắng nóng, nhưng các bạn vẫn rất kiên trì với công việc này, và có những bạn tình nguyện viên mới lần đầu tham gia chương trình, nhưng các bạn cũng không ngại khó, ngại khổ, cùng nhau trò chuyện để xua tan đi các nắng mùa hè oi bức, có thể nói để đấu chọi lại cái nóng hè các bạn TNV đã có những sáng kiến về trang phục rất ấn tượng. Có những bạn không có những chiếc găng tay bảo hộ, bị vỏ ốc cứa tay chảy máu, nhưng vẫn cố gắng tiếp tục vận chuyển đá.


     Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới Zulabp
  Mọi người chuyển đá với những chiếc khăn đặc biệt trên đầu.


  Công việc lần này của đoàn chúng tôi cần rất nhiều sức người, không ai có thể hình dung ra, các bạn sinh viên ngày ngày chỉ biết đến giảng đường đại học, thì giờ đây các bạn là những thanh niên tình nguyện, cùng nhau chung tay, góp sức vì những hoạt động của cộng đồng. Thời tiết càng lúc càng nóng bức hơn, ai cũng mồ hôi ướt đẫm áo, nhưng tất cả các bạn đều cùng nhau cố gắng.

  11h ngày 30/5/2015

  Các bạn tình nguyện viên cùng di chuyển về nhà anh Thành, nghỉ ngơi và ăn cơm do hậu cần đã chuẩn bị, bữa cơm tình nguyện rất giản dị thôi nhưng chứa đựng tình anh em, tình bạn và tình đồng chí.
      
  Sau đó chúng tôi lại cùng nhau về nhà văn hóa, cả đoàn sẽ nghỉ trưa ở đây, với thời tiết nóng bức của mùa hè, sẽ rất khó chịu, buổi sáng ai cũng làm việc mệt mỏi nên các bạn ai cũng cố gắng chịu đựng cái nóng, ngủ trưa để lấy sức tiếp tục cho công việc buổi chiều.

  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới Kexjsi
  Niềm vui tình nguyện.


  15h ngày 30/5/ 2015

  Công việc của chúng tôi lại tiếp tục được tiến hành, một phần các bạn tiếp tục truyền đá từ dưới lòng sông lên, phần còn lại di chuyển đá, nhờ có những chiếc xe rùa của bà con cho mượn nên công việc cũng phần nào bớt gánh nặng hơn.

  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 90x0mv
  Với những chiếc xe rùa mọi thứ đã nhẹ nhàng hơn.


  18h30 ngày 30/5/2015

  Dừng tay với công việc ngày hôm nay, các bạn về nghỉ ngơi, tắm giặt và ăn bữa tối. Công việc của các bạn hậu cần cũng rất vất vả khi phải nấu ăn cho cả Câu lạc bộ, vì nấu bếp củi nên rất nóng và khói, nhưng họ đều cố gắng để có được những bữa ăn ngon.
   
  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 2unx4dw
  Con trai HBX rất đảm đăng.


  Buổi tối câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt, giao lưu với địa phương và tổ chức sinh nhật cho các bạn tình nguyện viên. Bên cạnh đó là là lời động viên, nhắc nhở của Ban chủ nhiệm khi kết thúc một ngày làm việc.

  22h ngày 30/5/2015

  Sau một ngày làm việc mệt mỏi, các bạn cùng nhau đi ngủ sớm để giữ sức, tiếp tục cho công việc ngày hôm sau.

  5h ngày 31/5/2015

  Các bạn dậy sớm, vệ sinh cá nhân và nhanh chóng chuẩn bị các vật dụng, tiếp tục công việc còn dang dở ngày hôm qua.

  Bữa sáng của chúng tôi cũng rất giản dị, đó chỉ đơn giản là những bát mì được các bạn hậu cần dậy rất sớm để nấu. Mọi người cùng ăn với nhau, và nói chuyện vui vẻ.

  Thời tiết hôm nay dịu bớt đi cái nắng, công việc của chúng tôi cũng đỡ mệt hơn. Mọi người cùng nhau vận chuyển đá, và tôi biết trong số các bạn tình nguyện viên, có những bạn chưa bao giờ phải làm những công việc nặng nhọc, nhưng đến với mùa hè xanh, các bạn đều cố gắng rất nhiều, không sợ vất vả.


  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới Syqxzm
  Phút giải lao.
  11h ngày 31/5 / 2015.

  Mọi người cùng nhau tạm gác công việc còn dang dở, trở về nhà anh Thành và ăn bữa cơm trưa, trong suy nghĩ của tôi, Hòa Bình Xanh như ngôi nhà thứ hai vậy. Các bạn hậu cần đã chuẩn bị thật chu đáo để các bạn tình nguyện viên có một ăn đảm bảo sức khỏe nhất,

  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 2wovdzt
  Chuẩn bị bữa cơm cho mọi người.
       
  Đến giờ nghỉ trưa, vẫn là cái nóng oi ả, nhưng có lẽ do công việc mệt mỏi và nặng nhọc nên các bạn ai cũng cố gắng đi ngủ.
  14h00 ngày 31/5/2015

  Công việc của chúng tôi lại tiếp tục, công việc lần này chia làm hai nhóm, một nhóm các bạn cùng nhau vận chuyển đá, nhóm còn lại cùng nhau trộn vữa để hoàn thành chân cầu, công việc này có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng chỉ dành cho thợ xây, nhưng với những sinh viên tình nguyện như chúng tôi, ai cũng có thể thử sức và làm được. Có đi mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bà con nơi đây. Và chỉ ngày mai nữa thôi, sẽ có một cây cầu mới được xây dựng nên, các em nhỏ sẽ không phải nghỉ học trong những ngày bão lũ, việc đi lại của bà con sẽ thuận tiện hơn.

  18h ngày 31/5/2015

  Tối  nay câu lạc bộ chúng tôi sẽ tổ chức ngày tết thiếu nhi cho các em học sinh ở đây, mọi người ai cũng hào hứng và mong đợi.
  Sân khấu đã được trang trí, tất cả đều đã được chuẩn bị chu đáo, mọi người cùng nhau ăn bữa tối và nhanh chóng bắt đầu chương trình.

  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 13yjc7b
  Nhảy dân vũ
  Các tiết mục nhảy dân vũ sôi động, các trò chơi đã khuấy động không khí nơi đây. Tết thiếu nhi với các em chỉ đơn giản là những chiếc kẹo, được nghe các chị tình nguyện viên kể chuyện, là được nhảy múa và ca hát.

  Chương trình của chúng tôi còn dành tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, với mong muốn phần nào động viên các em học tập thật tốt, trở thành con ngoan trò giỏi.

  6h ngày 1/6 năm 2015

  Mọi người cùng nhau dậy sớm, và bắt tay ngay vào công việc, chỉ sáng nay nữa thôi là cây cầu mới sẽ được hoàn thành, thực sự mọi người đã cố gắng rất nhiều, công việc dù nặng nhọc đến đâu, nhưng có quyết tâm và lòng nhiệt huyết thì chắc chắn sẽ thành công.

  10h30 ngày 1/6/2015                                                                        
  Cây cầu mới được hoàn thành, bao mồ hôi và công sức của các bạn tình nguyện viên trong 3 ngày mùa hè xanh cuối cùng cũng như mong đợi. nghĩ đến các em học sinh không phải nơm nớp lo sợ khi đi trên chiếc cầu tre mùa mưa bão khiến ai cũng thấy ấm lòng hơn.

  Chúng tôi nhận được lời cảm ơn từ phía đoàn xã, từ bà con nhân dân xóm Suối Cạn đã giúp đỡ họ hoàn thành cây cầu, trong suy nghĩ của tôi, với tuổi trẻ và niềm đam mê tình nguyện thì những khó khăn, vất vả nào cũng đều có thể vượt qua.

  Một mùa hè xanh 2015 đầu tiên của chúng tôi vẫn chưa khép lại, đây là chương trình khởi đầu cho lễ ra quân mùa hè xanh năm 2015. Sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra trong thời gian tới, với mong muốn rằng sẽ thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia hơn nữa.

  Tạm biệt bà con nhân dân xóm Suối Cạn, chúng tôi lại một lần nữa phải nói lời chia tay với mọi người nơi đây, màu áo xanh cùng bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ cùng chúng tôi bước tiếp trên con đường tình nguyện.

  "Không có việc gì khó
  Chỉ sợ lòng không bền
  Đào núi và lấp biển
  Quyết chí ắt làm nên"


                                  ( Hồ Chí Minh)

  Truyền thông   
  Duy Phương
  Duy Phương
  Cấp 5
  Cấp 5
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Duy Phương
  Đến từ Đến từ : Thái Nguyên

  default Re: Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới

  Bài gửi by Duy Phương on 21/7/2016, 15:50

  Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 2536834118 Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 2536834118 Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 2536834118 Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 2536834118 Mùa hè xanh 2015 - Hòa Bình Xanh Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới 2536834118