Bún chả cua là một món ăn dân dã được phổ biến khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam của chúng ta. Tuy mỗi vùng miền sẽ có những hương vị, cách chế biến về công thức khác nhau. Nhưng vị thơm ngon đặc trưng của món ăn sẽ làm các du khách không thể nào quên ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Bạn muốn mua với giá rẻ hãy nhấn vào đây chả cua giá sỉ
Trong chuyên mục ẩm thực kỳ này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách nấu bún chả cua thơm ngon lạ miệng, chắc chắc sẽ giúp cho gia đình bạn có bữa ăn ngày cuối tuần thêm thú vị và ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bún chả cua
Lấy được thịt cua, các bạn để riêng ra bát. Trộn cùng với hành băm nhuyễn cùng với một chút muối + mắm + tiêu + hạt nêm + 2 muỗng dầu điều. Tiếp tục cho mọc, quết nhuyễn thịt cua với hỗn hợp và để trong khoảng thời gian là 30 phút.
Chọn những con cua tươi nhiều thịt
Bước 3: Sơ chế nấm
Lấy nấm kim châm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm vào trong chậu nước lạnh trong khoảng 30 phút cho chúng nở ra. Rửa lại cho thật sạch và để nấm lên rổ cho thật ráo nước.
Dùng nồi nhỏ, bỏ hành khô cho chút dầu ăn vào phi cho thơm. Sau đó đổ nấm vào xào chừng 5 đến 8 phút là được.
Trong chuyên mục ẩm thực kỳ này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách nấu bún chả cua thơm ngon lạ miệng, chắc chắc sẽ giúp cho gia đình bạn có bữa ăn ngày cuối tuần thêm thú vị và ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bún chả cua
- Xương lợn: 1kg
- Củ cải nhỏ: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Thịt cua: 400gam (Sử dụng 2-3 con cua để lấy thịt)
- Mọc giò sống: 150gam (Thay bằng thịt nạc xay)
- Nấm kim châm khô (Không dùng nấm tươi)
- Bún: 1kg
- Xà lách xoăn, chanh, ớt, hành phi…
- Hành khô, hành lá, rau mùi
Lấy được thịt cua, các bạn để riêng ra bát. Trộn cùng với hành băm nhuyễn cùng với một chút muối + mắm + tiêu + hạt nêm + 2 muỗng dầu điều. Tiếp tục cho mọc, quết nhuyễn thịt cua với hỗn hợp và để trong khoảng thời gian là 30 phút.
Chọn những con cua tươi nhiều thịt
Bước 3: Sơ chế nấm
Lấy nấm kim châm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm vào trong chậu nước lạnh trong khoảng 30 phút cho chúng nở ra. Rửa lại cho thật sạch và để nấm lên rổ cho thật ráo nước.
Dùng nồi nhỏ, bỏ hành khô cho chút dầu ăn vào phi cho thơm. Sau đó đổ nấm vào xào chừng 5 đến 8 phút là được.